Normal view

There are new articles available, click to refresh the page.
Before yesterdayMain stream

Elon Musk: Công nghệ cấy chip vào não người

Startup về chip não của Elon Musk lần đầu tiên cấy chip não vào người, bệnh nhân được cho rằng đang hồi phục tốt. 


Theo hãng tin Reuters cho biết startup Neura link do Elon Musk sáng lập đã thành công thực hiện cấy ghép cho bệnh nhân đầu tiên vào hôm 28/1, và bệnh nhân này vẫn đang phục hồi tốt.

"Kết quả ban đầu cho thấy các ghi nhận xung động hứa hẹn của tế bào thần kinh" tỉ phú Elon Musk chia sẻ trên mạng xã hội X ngày 29/1

Theo Viện Y tế quốc gia Mỹ, các xung động là hoạt động của các tế bào thần kinh - các tế bào này sử dụng tín hiệu điện sinh học và hóa học để gửi thống tin đến não và cơ thể.

Neuralink là công ty công nghệ sinh học thuộc sở hữu của tỉ phú Elon  Musk, vào tháng 9/2023, công ty này được chấp thuận tuyển bệnh nhân bại liệt cho thử nghiệm cấy ghép chip vào nào người kéo dài 6 năm, thí nghiệm được cho là giải pháp cho các bệnh về não, bại liệt, giảm cân,...

Bằng cách sử dụng robot phẫu thuật để đặt giao diện não - máy tính được đặt vào não kiểm soát ra lệnh cho việc di chuyển, ý định ban đầu của công ty là giúp con người có thể điều khiển con trỏ chuột hay là bàn phím máy tính chỉ bằng suy nghĩ.

Trong một bài đăng trên X của Elon Musk, ông cho biết thêm sản phẩm của Neuralink có thể được gọi là "thần giao cách cảm".

Theo hãng tin Reuters, Neuralink cũng đang phải đối diện để xem xét kỹ lưỡng về cách thức vận hành của chip nào, xem xét kỹ lưỡng cho các giao thức an toàn. Vào đầu tháng 1/2024, công ty này bị phạt do vi phạm quy dịnh của Bộ giao thông vận tải Mỹ liên quan đến việc di chuyển các nguyên vật liệu nguy hiểm.

Tháng 6/2023 Neuralink được định giá 5 tỉ USD. Vào tháng 11/2023, bốn nghị sĩ Mỹ yêu cầu ủy ban chứng khoán và giao dịch Mỹ điều tra về khả năng ông Elon Musk đang lừa dối các nhà đầu tư về tính xác thực an toàn của công nghệ này, nhiều hồ sơ và tài liệu cho biết việc cấy ghép não trên động vật đã gây ra nhiều vấn đề bao gồm tê liệt, co giật và sưng não.

Triển vọng Ngành CNTT & Viễn thông năm 2024: Mảng CNTT tiếp tục tăng trưởng ổn định & kế hoạch đấu giá 5G là trọng tâmNgành công nghệ

Chi tiêu CNTT toàn cầu kỳ vọng đạt mức tăng trưởng cao trong năm 2024. Theo Gartner, việc mức chi tiêu cho CNTT chững lại trong năm 2023 cho thấy mức chi tiêu CNTT sẽ tăng trưởng trở lại trong năm 2024.

Gartner cho rằng chi tiêu cho công nghệ điện toán đám mây và AI là hai động lực chính cho tăng trưởng chi tiêu CNTT toàn cầu trong năm 2023 và sẽ tiếp tục duy trì đến năm 2024, điều này sẽ hỗ trợ tăng trưởng cho FPT, vì hai phân khúc này chiếm hơn 40% doanh thu chuyển đổi số của công ty. Chúng tôi cũng tin rằng nhu cầu tự động hóa trong ngành ô tô sẽ tiếp tục ổn định trong năm 2024. Trong 10 năm tới, Precedence Research dự báo tỷ lệ tang trưởng kép (CAGR) ở mức hai chữ số cho phần mềm trong ô tô, dịch vụ điện toán đám mây toàn cầu và AI.

Những lo ngại về rủi ro liên quan đến AI sẽ ảnh hưởng đến triển vọng ngắn hạn của các ứng dụng về generative AI. Theo Gartner, generative AI chưa có đóng góp lớn vào chi tiêu CNTT toàn cầu, mặc dù chi tiêu cho AI khá tốt trong năm 2023. Chúng tôi cho rằng điều này là do người tiêu dùng lo ngại về những rủi ro mà AI có thể tạo ra và ảnh hưởng kém tích cực đến xã hội loài người trong tương lai. Do đó, chúng tôi cho rằng triển vọng ngắn hạn có thể không thuận lợi cho generative AI vì vẫn cần thời gian để luật toàn diện về AI hoàn thiện để phục vụ cho việc quản trị rủi ro. Tuy nhiên, tiềm năng tăng trưởng trung và dài hạn vẫn rất đáng kỳ vọng.

Để mở rộng ngành bán dẫn trong nước, Chính phủ đặt mục tiêu đào tạo khoảng 30.000-50.000 kỹ sư và chuyên bán dẫn đến năm 2030, trong đó FPT sẽ đào tạo khoảng 10.000-15.000 chuyên gia cho ngành này. Để theo đuổi mục tiêu này, trong Q3/2023, Khoa Vi mạch bán dẫn đã được Đại học FPT thành lập và đặt mục tiêu đào tạo lứa sinh viên đầu tiên vào năm 2024. Ngoài ra, trong tháng 11/2023, FPT Polytechnic College and Pearson (tổ chức giáo dục của Anh) đã ký kết chuyển giao chương trình đào tạo bán dẫn BTEC của Pearson (Business Technology and Education Council) cho BTEC FPT. Theo quan điểm của chúng tôi, về dài hạn, cần có thời gian để đánh giá hiệu quả của mảng này, điều này phụ thuộc phần lớn vào số lượng thực tế của người Việt Nam quan tâm/sẵn sàng tham gia vào ngành bán dẫn.

Mảng viễn thông

Trong năm 2022 và 11T2023, số lượng thuê bao băng rộng internet chỉ đạt tốc độ tăng trưởng một con số so với cùng kỳ (so với mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2015-2021), do thị trường băng thông rộng trong nước đã bước vào giai đoạn bão hòa thị trường. Chúng tôi kỳ vọng mức tăng trưởng này vẫn sẽ tiếp diễn trong năm 2024.

Gartner dự báo chi tiêu toàn cầu cho các trung tâm dữ liệu sẽ tăng 9,5% svck. Chúng tôi tin rằng mức tăng trưởng ở trong nước có thể cao hơn nhờ được hưởng lợi từ Nghị định 53/2022/ND-CP ngày 15/8/2022 (có hiệu lực từ ngày 1/10/2022). Trong đó, Tập đoàn Vietel (Viettel), Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), CMC Telecom, FPT Telecom và Công ty Cổ phần VNG (VNZ: UPCOM) là những doanh nghiệp đáng chú ý.

Quốc hội chính thức thông qua việc sửa đổi Luật Viễn thông vào tháng 11/2023, trong đó cả FPT và CTR đều có khả năng sẽ được hưởng lợi dài hạn.

Trong cùng tháng, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã ban hành Thông tư 13/2023/TT-BTTT (có hiệu lực từ ngày 7/1/2024) giới thiệu băng tần 3.560-4.000 MHz cho kế hoạch đấu giá tần số 5G tiềm năng cho năm 2024, trong đó CTR được cho là đơn vị được hưởng lợi. Bộ TT&TT dự kiến sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về cuộc đấu giá băng tần 2.500-2.600 MHz và 3.560-4.000 MHz trong tháng 1/2024 và dự kiến hoàn thành cuộc đấu giá vào tháng 3/2024.

Ước tính lợi nhuận cho năm 2024

Đối với FPT, chúng tôi cho rằng LNTT vẫn tăng trưởng ổn định nhờ mảng CNTT nước ngoài và giáo dục. Tuy nhiên, chúng tôi lo ngại việc đồng JPY tiếp tục mất giá so với VND có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của FPT tại thị trường Nhật Bản.

Đối với CTR, chúng tôi dự đoán phạm vi phủ sóng 3G/4G cao hơn cũng như tiềm năng thương mại hóa 5G trong năm 2024 (theo kế hoạch đấu giá của BTT&TT cho các băng tần 2.500-2.600 MHz và 3.560-4.000 MHz), điều này sẽ dẫn đến nhu cầu đối với các trạm BTS tăng lên và mang lại lợi ích cho mảng hạ tầng cho thuê và vận hành khai thác.

Bạch Chấn Mãn, manbc@ssi.com.vn


Phần mềm dự đoán coin dựa trên công nghệ AI

Phần mềm dự đoán coin dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) hoạt động bằng cách sử dụng các thuật toán và dữ liệu lịch sử để đưa ra dự đoán về giá của một loại tiền điện tử cụ thể. Các phần mềm này được thiết kế để học hỏi từ dữ liệu và cải thiện độ chính xác theo thời gian.

Một số phần mềm dự đoán coin dựa trên AI được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

Phần mềm Nền tảng Điểm mạnh Điểm yếu
TradingView Web, máy tính để bàn, di động Đồ thị biểu đồ chuyên nghiệp Giao diện phức tạp
CoinMarketCap Web Cung cấp thông tin về giá cả, khối lượng giao dịch Phân tích kỹ thuật hạn chế
CoinGecko Web Cung cấp dữ liệu nhiều đồng tiền điện tử Đồ thị biểu đồ cơ bản

Sự khác biệt giữa phần mềm dự đoán coin dựa trên AI và phương pháp truyền thống

Phần mềm dự đoán coin dựa trên AI có một số ưu điểm so với phương pháp dự đoán truyền thống:

 • Học hỏi từ dữ liệu: Các phần mềm dự đoán coin dựa trên AI được thiết kế để học hỏi từ dữ liệu và cải thiện độ chính xác theo thời gian. Điều này có nghĩa là chúng có thể thích ứng với những thay đổi trong thị trường và đưa ra dự đoán chính xác hơn so với các phương pháp dựa trên dữ liệu lịch sử cố định.
 • Xử lý nhiều dữ liệu: Các phần mềm dự đoán coin dựa trên AI có khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu, bao gồm dữ liệu giá, khối lượng giao dịch, tin tức và dữ liệu xã hội. Điều này giúp chúng có thể đưa ra dự đoán dựa trên nhiều yếu tố hơn so với các phương pháp dựa trên phân tích kỹ thuật hoặc phân tích cơ bản truyền thống.
 • Không thiên vị: Các phần mềm dự đoán coin dựa trên AI không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của con người, vì vậy chúng có thể đưa ra dự đoán khách quan hơn so với các phương pháp do con người thực hiện.

Những lưu ý khi sử dụng phần mềm dự đoán coin dựa trên AI

Mặc dù phần mềm dự đoán coin dựa trên AI có nhiều ưu điểm, nhưng nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Phần mềm dự đoán coin không phải là lời khuyên đầu tư: Các phần mềm dự đoán coin chỉ cung cấp thông tin về giá cả và xu hướng của tiền điện tử, chứ không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư vẫn cần phải tự nghiên cứu và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như mục tiêu đầu tư, khả năng chịu rủi ro và tình hình thị trường nói chung.
  • Phần mềm dự đoán coin không phải lúc nào cũng chính xác: Độ chính xác của phần mềm dự đoán coin có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như chất lượng dữ liệu, thuật toán được sử dụng và sự biến động của thị trường. Nhà đầu tư không nên phụ thuộc hoàn toàn vào phần mềm dự đoán coin mà cần kết hợp với các phương pháp phân tích khác để đưa ra quyết định đầu tư.
  • Phần mềm dự đoán coin có thể có chi phí: Một số phần mềm dự đoán coin có thể yêu cầu người dùng phải trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao hoặc để truy cập vào dữ liệu thời gian thực. Nhà đầu tư cần cân nhắc chi phí này khi lựa chọn phần mềm dự đoán coin để sử dụng.

Khám phá thị trường bất động sản

II. Hướng dẫn lựa chọn phần mềm dự đoán coin uy tín

 

Hướng dẫn lựa chọn phần mềm dự đoán coin uy tín
Hướng dẫn lựa chọn phần mềm dự đoán coin uy tín

 

1. Xác định nhu cầu của bạn

Trước khi bắt đầu tìm kiếm phần mềm dự đoán coin, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Bạn muốn sử dụng phần mềm để làm gì? Bạn cần những tính năng nào? Bạn có ngân sách bao nhiêu?

2. Nghiên cứu các phần mềm khác nhau

Có rất nhiều phần mềm dự đoán coin khác nhau trên thị trường, mỗi phần mềm có những tính năng và ưu điểm riêng. Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu các phần mềm khác nhau và so sánh chúng với nhau để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

3. Đọc các đánh giá của người dùng

Một cách tốt để tìm hiểu về một phần mềm dự đoán coin là đọc các đánh giá của người dùng. Các đánh giá này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả của phần mềm.

4. Dùng thử phần mềm

Hầu hết các phần mềm dự đoán coin đều cung cấp bản dùng thử miễn phí. Bạn nên dùng thử các phần mềm khác nhau để xem phần mềm nào phù hợp với mình nhất.

5. Chọn phần mềm phù hợp

Sau khi đã nghiên cứu, so sánh và dùng thử các phần mềm khác nhau, bạn có thể chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Yếu tố Cân nhắc
Nhu cầu Xác định rõ nhu cầu của bạn trước khi bắt đầu tìm kiếm phần mềm.
Nghiên cứu So sánh các phần mềm khác nhau để tìm ra phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
Đánh giá Đọc các đánh giá của người dùng để tìm hiểu về ưu điểm, nhược điểm và hiệu quả của phần mềm.
Dùng thử Dùng thử các phần mềm khác nhau để xem phần mềm nào phù hợp với mình nhất.
Lựa chọn Chọn phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến một số yếu tố khác khi lựa chọn phần mềm dự đoán coin, chẳng hạn như:

 • Phí sử dụng
 • Tính bảo mật
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng

Bằng cách cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn được phần mềm dự đoán coin phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Một số phần mềm dự đoán coin uy tín mà bạn có thể tham khảo:

III. Những rủi ro khi sử dụng phần mềm dự đoán coin

 

Những rủi ro khi sử dụng phần mềm dự đoán coin
Những rủi ro khi sử dụng phần mềm dự đoán coin

 

Mặc dù phần mềm dự đoán coin có thể mang lại nhiều lợi ích, nhưng cũng tồn tại một số rủi ro mà nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Sai số: Phần mềm dự đoán coin không phải là công cụ hoàn hảo và có thể đưa ra những dự đoán không chính xác. Điều này có thể dẫn đến việc nhà đầu tư đưa ra những quyết định sai lầm, dẫn đến thua lỗ.
 • Quá phụ thuộc: Nếu nhà đầu tư quá phụ thuộc vào phần mềm dự đoán coin và không tự mình nghiên cứu thị trường, họ có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng và đưa ra những quyết định sai lầm.
 • Lừa đảo: Có một số phần mềm dự đoán coin lừa đảo được tạo ra với mục đích đánh cắp tiền của nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần cẩn thận khi lựa chọn phần mềm dự đoán coin và chỉ sử dụng những phần mềm uy tín.
 • Rủi ro thị trường: Thị trường tiền điện tử vốn rất biến động và khó lường. Ngay cả khi phần mềm dự đoán coin đưa ra những dự đoán chính xác, giá của đồng tiền điện tử vẫn có thể thay đổi do nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như tin tức, sự kiện hoặc tâm lý thị trường.

Để giảm thiểu những rủi ro khi sử dụng phần mềm dự đoán coin, nhà đầu tư cần:

 • Hiểu rõ cách thức hoạt động của phần mềm dự đoán coin và những hạn chế của nó.
 • Không quá phụ thuộc vào phần mềm dự đoán coin và tự mình nghiên cứu thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
 • Chỉ sử dụng những phần mềm dự đoán coin uy tín và được nhiều người tin dùng.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình và không nên đầu tư quá nhiều tiền vào một đồng tiền điện tử duy nhất.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên nhớ rằng, đầu tư vào tiền điện tử luôn đi kèm với rủi ro. Do đó, nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư và chỉ nên đầu tư số tiền mà họ có thể chấp nhận mất.

Những rủi ro khi sử dụng phần mềm dự đoán coin
Rủi ro Mô tả
Sai số Phần mềm dự đoán coin không phải là công cụ hoàn hảo và có thể đưa ra những dự đoán không chính xác.
Quá phụ thuộc Nếu nhà đầu tư quá phụ thuộc vào phần mềm dự đoán coin và không tự mình nghiên cứu thị trường, họ có thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng và đưa ra những quyết định sai lầm.
Lừa đảo Có một số phần mềm dự đoán coin lừa đảo được tạo ra với mục đích đánh cắp tiền của nhà đầu tư.
Rủi ro thị trường Thị trường tiền điện tử vốn rất biến động và khó lường. Ngay cả khi phần mềm dự đoán coin đưa ra những dự đoán chính xác, giá của đồng tiền điện tử vẫn có thể thay đổi do nhiều yếu tố khác.

Xem thêm:

IV. Gợi ý một số phần mềm dự đoán coin khác

Ngoài những phần mềm dự đoán coin phổ biến đã đề cập ở trên, bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác như:

 • Cryptowatch: Nền tảng cung cấp dữ liệu thời gian thực, biểu đồ và công cụ phân tích cho nhiều loại tiền điện tử.
 • CoinGecko: Trang web cung cấp thông tin về giá cả, khối lượng giao dịch và dữ liệu lịch sử của nhiều loại tiền điện tử.
 • Messari: Nền tảng cung cấp dữ liệu và phân tích về thị trường tiền điện tử, bao gồm cả công cụ dự đoán giá.
 • TradingView: Nền tảng cung cấp biểu đồ và công cụ phân tích kỹ thuật cho nhiều loại tài sản, bao gồm cả tiền điện tử.
 • IntoTheBlock: Nền tảng cung cấp dữ liệu và phân tích on-chain cho nhiều loại tiền điện tử, bao gồm cả công cụ dự đoán giá.

Mỗi phần mềm đều có những tính năng và ưu điểm riêng, vì vậy bạn nên lựa chọn phần mềm phù hợp với nhu cầu và mục tiêu đầu tư của mình.--

Năm 2023, Vietravel tăng 29% lượt khách và 56% doanh thu

 Về kết quả kinh doanh năm 2023, Vietravel đã phục vụ 730.314 lượt khách; đạt doanh thu gần 6.000 tỷ đồng, tăng 29% về lượt khách và 56% về doanh thu so với năm 2022

Tập đoàn Vietravel vừa công bố thông tin hoạt động kinh doanh năm 2023 và định hướng chiến lược kinh doanh năm 2024.

Theo đó, Tập đoàn Vietravel cùng các công ty thành viên đặt mục tiêu phát triển dựa trên 3 trục chính: du lịch xanh - chuyển đổi số - mở rộng phạm vi kết nối liên kết.


Trong giai đoạn du lịch Xuân 2024, Vietravel Airlines cũng lên kế hoạch khai thác hơn 100.000 ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, thực hiện loạt seris charter quốc tế với tần suất 1 chuyến/ngày. Ảnh: Diệp Anh/BNEWS/TTXVN

Cụ thể, “du lịch xanh” không chỉ là nền tảng phát triển bền vững mà còn hướng tới việc trải nghiệm du lịch sinh thái, gắn kết với bảo vệ môi trường.

“Chuyển đổi số” sẽ được tập trung thông qua việc nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, ứng dụng AI và Big Data để mang tới nhiều trải nghiệm cho khách hàng và tối ưu hóa quản lý nội bộ. “Mở rộng phạm vi kết nối liên kết” sẽ thúc đẩy mạng lưới đối tác toàn cầu, mở rộng thị trường và dịch vụ, đặc biệt trong lĩnh vực hàng không và du lịch quốc tế.

Về kết quả kinh doanh năm 2023, Vietravel đã phục vụ 730.314 lượt khách; đạt doanh thu gần 6.000 tỷ đồng, tăng 29% về lượt khách và 56% về doanh thu so với năm 2022, đạt 102% kế hoạch đã đề ra từ đầu năm. Riêng quý IV, doanh số của Vietravel ước thực hiện 1.435 tỷ đồng, vượt trước đại dịch.

Theo đại diện Tập đoàn Vietravel, tình hình kinh tế thế giới và Việt Nam có nhiều biến động và khó khăn, điều này đã tác động mạnh đến nhiều hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. 

Thời gian qua, Vietravel không ngừng đổi mới để mở rộng hệ sinh thái; trong đó, tập trung khai thác tiềm năng, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch nhằm tạo ra nhiều sản phẩm mới phục vụ khách hàng.

Năm 2023. Vietravel đã tiến hành ký kết hợp tác phát triển du lịch song phương với Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, Tổng cục Du lịch Singapore, Tổng cục Du lịch Hongkong (Trung Quốc); gặp gỡ và làm việc với đại diện chính quyền bang Gujarat (Ấn Độ)...

Tại thị trường trong nước, Vietravel tiếp tục ký kết hợp tác chiến lược với các tỉnh, thành trong cả nước nhằm thúc đẩy, mở rộng thị trường và sản phẩm du lịch, mở rộng thêm mạng lưới kinh doanh du lịch phục vụ khách hàng.

Tại thị trường du lịch nước ngoài, Vietravel cũng đã ký kết và phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại các nước thị trường trọng điểm nhằm thúc đẩy, quảng bá hình ảnh Việt Nam thu hút khách du lịch đến Việt Nam.

Ngoài ra, Vietravel cũng đã mở thêm văn phòng kinh doanh tại New Delhi (Ấn Độ) bên cạnh 6 văn phòng đã có tại Mỹ, Australia, Pháp, Thái Lan, Singapore, Campuchia…

Đối với mảng hàng không, Vietravel Airlines – hãng hàng không du lịch trong hệ sinh thái của Tập đoàn Vietravel đã thực hiện những bước tiến quan trọng trong cơ cấu tổ chức và chiến lược phát triển.

Năm qua, Vietravel Airlines đã mở rộng mạng đường bay trong và ngoài nước với trên 1 triệu lượt hành khách bay an toàn tuyệt đối kết hợp với thành công của 80 chuyến bay charter quốc tế. 

Trong giai đoạn du lịch Xuân 2024, Vietravel Airlines cũng lên kế hoạch khai thác hơn 100.000 ghế trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, thực hiện loạt seris charter quốc tế với tần suất 1 chuyến/ngày.

Trước đó, Vietravel Airlines được vinh danh ở hạng mục “Hãng Hàng không mang đến trải nghiệm bay tốt nhất dành cho khách du lịch hàng đầu Châu Á”.

Về phía Tập đoàn Vietravel đánh dấu chặng hành trình 11 năm liên tiếp đạt giải thưởng Du lịch thế giới (WTA) ở 3 hạng mục quan trọng như “Nhà điều hành tour hàng đầu châu Á”; “Nhà điều hành tour hàng đầu Việt Nam”; “Công ty Lữ hành hàng đầu Việt Nam”; và 7 năm liên tiếp đạt hạng mục “Nhà điều hành tour trọn gói hàng đầu thế giới”.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Vietravel tích cực phát động phong trào “Go Green – Du lịch xanh” tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước từ 2013 đến nay, góp phần tạo hiệu ứng tích cực trong việc giáo dục và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, Vietravel cũng tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như “Áo ấm cho em”, “Tết Trung thu cho em”, và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học…

Nguồn Tin Việt  🐥 

Đầu năm 2024, thị trường chứng khoán Việt Nam đón chào một số doanh nghiệp lên sàn chứng khoán, trong đó có những cái tên tương đối đáng chú ý.

Sớm nhất, gần 9 triệu cổ phiếu NEM của Công ty CP Thiết bị điện Miền Bắc sẽ lên sàn UPCOM trong phiên 5/1 với giá tham chiếu 10.200 đồng/cp, tương ứng vốn hóa đạt hơn 88 tỷ đồng. NEM có tiền thân là Công ty TNHH Liên doanh Sản xuất thiết bị điện Miền Bắc được thành lập năm 2004. Tới năm 2016, công ty chính thức chuyển thành công ty cổ phần. Ngày 5/12/2023, cổ đông lớn Tổng Công ty điện lực Miền Bắc (EVNNPC) nắm giữ hơn 2,3 triệu cổ phiếu tương ứng 26,26% vốn đã thoái vốn thành công qua phương thức bán đấu giá công khai cổ phiếu NEM tại HNX với giá 12.200 đồng/cp.

Gần 9 triệu cổ phiếu NEM của Công ty Thiết bị điện Miền Bắc sẽ lên sàn UPCOM trong phiên 5/1

Hiện, ba cổ đông lớn nắm hơn 88% vốn NEM, gồm Tổng giám đốc NEM Trần Thị Thu Thủy là cổ đông lớn nhất nắm giữ hơn 3 triệu cổ phiếu (35,98% vốn), cùng 2 cá nhân và bà Vũ Thị Thư nắm 2,3 triệu cổ phiếu (26,04% vốn) và bà Nguyễn Thị Phương nắm 2,3 triệu cổ phiếu (26,26% vốn).

Về tình hình kinh doanh, năm 2022, doanh thu của NEM đạt 25 tỷ đồng, giảm 65% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận sau thuế hơn 560 triệu đồng, giảm 86% so với thực hiện năm 2021. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2023, doanh thu của NEM đạt hơn 15 tỷ đồng, lỗ sau thuế gần 344 triệu đồng. Tổng tài sản của công ty tại thời điểm 30/9/2023 đạt 91 tỷ.

Tới phiên 8/1, hơn 8 triệu cổ phiếu KTW của Cấp nước Kon Tum và hơn 5 triệu cổ phiếu D17 của Đồng Tân cũng sẽ lên giao dịch trên UPCoM. Cụ thể hơn, Cấp nước Kon Tum đăng ký giao dịch toàn bộ 8,33 triệu cổ phiếu KTW với giá tham chiếu 10.900 đồng/cổ phiếu. Ngành nghề kinh doanh chính của Công ty là khai thác, xử lý và cung cấp nước.

Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần cả năm 2022 của KTW đạt 32 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 7 tỷ đồng, lần lượt đi ngang và tăng 97% so với thực hiện năm 2021. Sang tới 9 tháng đầu năm 2023, công ty đạt doanh thu thuần gần 29 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 7 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch cả năm đã đề ra.

Công ty CP Đồng Tân cũng sẽ đưa hơn 5 triệu cổ phiếu D17 lên sàn UPCoM với giá tham chiếu 22.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng vốn hóa công ty đạt 116 tỷ đồng. Hiện Đồng Tân hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác mỏ, xây dựng dân dụng và công nghiệp, xây dựng công trình giao thông cầu đường, san lấp mặt bằng xây dựng cơ sở hạ tầng, kinh doanh nhà.

Theo tìm hiểu Đồng Tân (tiền thân là công ty TNHH MTV Đồng Tân) được thành lập theo Quyết định số 556/QĐ-QP ngày 11/8/1993 của Bộ trưởng Quốc phòng. Doanh nghiệp này có ngành nghề ban đầu chủ yếu là trồng cây công nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ. Ngày 23/7/2017, Bộ Quốc phòng ra Quyết định của số 2908/QĐ-BQP về việc phê duyệt phương án và chuyển Công ty TNHH MTV Đồng Tân thuộc Công ty TNHH MTV Đông Hải/Quân khu 7 thành công ty cổ phần.

Hiện nay, công ty TNHH MTV Đông Hải - một công ty thuộc Bộ Quốc Phòng đang là cổ đông lớn nhất của Đồng Tân khi nắm giữ 45% vốn. Công ty TNHH Xăng dầu tân Phong và công ty TNHH MTV Xây dựng Ngọc Hạnh - hai doanh nghiệp có cùng một người đại diện pháp luật là bà Phạm Thị Minh Ngọc cùng đang sở hữu 22,1% vốn.

Về kết quả kinh doanh, hàng năm công ty này vẫn đều đặn mang về hàng trăm tỷ đồng doanh thu và hàng chục tỷ đồng lợi nhuận. Đặc biệt, biên lợi nhuận gộp của Đồng Tân ở mức khá cao, khoảng 40%-50%.

Năm 2023, Đồng Tân ước đạt 71 tỷ đồng doanh thu và gần 19 tỷ đồng lợi nhuận, hoàn thành lần lượt 60% kế hoạch doanh thu và 65% kế hoạch lợi nhuận cả năm nay. Tổng tài sản của D17 tại thời điểm 30/6/2023 đạt 176 tỷ đồng và không ghi nhận nợ vay tài chính.

Công ty CP Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) cũng gây chú ý khi được HNX chấp thuận đăng ký giao dịch trên Upcom với 297 triệu cổ phiếu mã TAL.

Taseco Land là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản có vốn điều lệ gần 3.000 tỷ đồng, cao gấp gần 500 lần so với thời điểm thành lập năm 2009. Hiện Tập đoàn Taseco nắm hơn 215 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 72,49% vốn).

Taseco Land cũng gây chú ý khi được HNX chấp thuận đăng ký giao dịch trên Upcom

Còn với sàn HOSE, cái tên "xông đất" năm 2024 là một doanh nghiệp thuỷ điện. Theo đó vào phiên 12/1, hơn 235 triệu cổ phiếu HNA của Công ty CP Thủy điện Hủa Na sẽ niêm yết mới trên HoSE, trước đó cổ phiếu HNA đã giao dịch trên UPCoM từ năm 2017.

Được biết, Thủy điện Hủa Na được thành lập bởi 2 cổ đông sáng lập là Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) vào năm 2007 với số vốn điều lệ là 1.200 tỷ đồng, hiện hoạt động chính trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh điện năng.

Tình hình kinh doanh của Hủa Na phụ thuộc lớn vào tình hình thủy văn. Năm 2022, điều kiện thủy văn trên lưu vực hồ thủy điện Hủa Na thuận lợi giúp doanh thu của HNA đạt 1.176 tỷ đồng và LNST 583 tỷ, gấp hơn 4 lần lợi nhuận năm trước. Tỷ suất lợi nhuận gộp ở mức rất cao là 60%, gần gấp đôi so với năm trước.

Sang năm 2023, tình hình thuỷ văn không thuận lợi, doanh thu 9 tháng đầu năm đạt 521 tỷ đồng, giảm 38% so với cùng kỳ; lãi sau thuế 152 tỷ đồng, giảm 63% so với thực hiện trong cùng kỳ năm trước nhưng đã hoàn thành 99% kế hoạch lợi nhuận đã đề ra cho cả năm 2023.

Trong một chia sẻ gần đây với nhà đầu tư, lãnh đạo HNA ước tính sẽ ghi nhận 755 tỷ đồng doanh thu và 217 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong năm 2023, vượt xa kế hoạch. Công ty cho biết đang có kế hoạch tìm kiếm các dự án thủy điện quy mô vừa và nhỏ tại Nghệ An, Thanh Hóa, Tây Nguyên, đồng thời nghiên cứu thực hiện dự án điện mặt trời.

Ngoài ra, một số công ty khác đã nộp hồ sơ và được HoSE chấp thuận giao dịch. Cụ thể, gần 1,1 tỷ cổ phiếu NAB của Ngân hàng Nam Á được HoSE chấp thuận niêm yết, thuộc diện chuyển sàn giao dịch từ UPCoM sang. Giá trị cổ phiếu niêm yết hơn 10.580 tỷ đồng tính theo mệnh giá.

Tương tự, hơn 100,9 cổ phiếu TCI của Chứng khoán Thành Công (TCSC) được HoSE chấp thuận niêm yết. Cổ phiếu TCI giao dịch trên UPCoM từ ngày 5/9/2018.

HoSE cũng vừa ban hành quyết định chấp thuận niêm yết gần 122 triệu cổ phiếu VTP của Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post). Dự kiến, thời gian chính thức giao dịch của cổ phiếu VTP trên HoSE là trong tháng 2 - 3/2024.

Nguyên Nam--

70 cổ phiếu 'tăng bằng lần' trong năm 2023, nhóm chứng khoán và thép thăng hoa nhất

(VNF) - Mặc dù khá thăng trầm nhưng khép lại năm 2023, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng khá tốt, từ 1.007 điểm lên 1.129 điểm, tương đương mức tăng trên 12%. Trong bối cảnh đó, thống kê sơ bộ cho thấy có tới khoảng 70 cổ phiếu tăng trưởng trên 100% trong năm qua. Chứng khoán và thép là 2 nhóm ngành thăng hoa nhất.

70 cổ phiếu 'tăng bằng lần' trong năm 2023, nhóm chứng khoán và thép thăng hoa nhất

70 cổ phiếu 'tăng bằng lần' trong năm 2023, nhóm chứng khoán và thép thăng hoa nhất

Cụ thể, trên sàn HoSE, BSI và VIX là 2 cổ phiếu dẫn đầu với mức tăng gần 200%, tức là tăng gấp gần 3 lần. Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn còn có sự góp mặt của FTS với mức tăng 166% và VDS với mức tăng 132%. CTS, AGR cũng "dắt tay" nhau vào câu lạc bộ "tăng bằng lần" khi lần lượt có thêm 123% và 122% giá trị trong năm 2023.

Các "ông lớn" chứng khoán tỏ ra lép vế khi không lọt được vào câu lạc bộ "tăng bằng lần". Dẫu vậy, mức tăng của SSI, VND, VCI, HCM cũng rất đáng nể trong năm nay, lần lượt có thêm 93%, 65%, 87% và 78% giá trị.

Trở lại với các cổ phiếu chứng khoán tăng trên 100%, trên sàn HNX có sự góp mặt của cổ phiếu SHS với mức tăng 122% và cổ phiếu MBS với mức tăng 112%.

Bên cạnh chứng khoán, thép cũng là nhóm ngành ghi nhận màn trình diễn đầy thăng hoa trong năm qua, dù rằng nhóm này có khá ít cổ phiếu. Trên sàn HoSE, HSG và NKG đều tăng gấp đôi thị giá chỉ sau 1 năm. Trên sàn HNX, VGS còn gây ấn tượng hơn khi tăng tới 139% kể từ đầu năm tới nay.

Một điểm đáng chú ý là 2 nhóm ngành lớn nhất thị trường (ngân hàng và bất động sản) góp mặt khá ít cái tên, trong đó, bất động sản vẫn còn khá hơn ngân hàng. Về phân khúc bất động sản nhà ở, "hoành tráng" nhất là QCG khi tăng tới 153% trong năm 2023; bên cạnh đó là VPH và PDR với mức tăng lân lượt 117% và 108%. Ở phân khúc xây dựng, năm nay có thể gọi là năm hồi sinh của CTD sau chuỗi ngày dài ngụp lặn trong thời kỳ chuyển giao; mức tăng năm 2023 lên tới 176%, lọt top 5 trên sàn HoSE. Trong khi đó, bất động sản công nghiệp có sự góp mặt của SZC với mức tăng 103%.

Không có cổ phiếu ngân hàng nào "chen chân" được vào câu lạc bộ "tăng bằng lần" trên sàn HoSE. Tuy nhiên, "may mắn" là sàn UPCoM có 1 đại diện, đó là NAB với mức tăng 127%. Nếu mở rộng ra toàn hệ thống tổ chức tín dụng, còn có sự góp mặt của một cái tên nữa cũng tăng bằng lần, đó là EVF trên sàn HoSE ghi nhận mức tăng 106%.

Xét trên cả 3 sàn, quán quân tăng giá là VSF trên sàn UPCoM. Thị giá cổ phiếu này tăng tới... 800%, tức là tăng gấp 9 lần trong năm qua. Hiện cổ đông lớn nhất của VSF là Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn với tỷ lệ sở hữu trên 51%, kế đến là Tập đoàn T&T với tỷ lệ sở hữu 25%. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng cổ phiếu này có thanh khoản tương đối hạn chế, thường từ vài triệu đồng cho đến vài trăm triệu đồng mỗi phiên.

Sàn UPCoM cũng có một số cổ phiếu khác tăng trên 200% trong năm 2023, tuy nhiên thanh khoản cực kỳ hạn chế nên không thực sự đáng chú ý.

Nhiều mã khác đáng chú ý hơn tăng bằng lần trong năm qua. Đầu tiên phải kể đến đại diện ngành công nghệ là ELC; cổ phiếu này lọt top 5 tăng mạnh trên sàn HoSE khi có thêm 190% giá trị trong năm 2023. Bên cạnh đó, YEG - "ông trùm" truyền thông một thời - trở lại khá mạnh mẽ với mức tăng 132% chỉ sau một năm. HHS của nhà Hoàng Huy cũng là mã gây ấn tượng với mức tăng 111%. Ngoài ra còn có một "ông lớn" ngành logistics là VTP tăng tới 139%.

Thanh Long
 


--


kinhdoanhso

Constellation Software mua lại MEDHOST để củng cố danh mục đầu tư của mình
TORONTO - Constellation Software Inc. (TSX: CSU), thông qua công ty con N. Harris Computer Corporation, đã mở rộng phạm vi hoạt động trong lĩnh vực phần mềm bằng cách mua lại MEDHOST, Inc. có trụ sở tại Franklin, một nhà cung cấp nổi bật các giải pháp hồ sơ sức khỏe điện tử. Động thái này là một nỗ lực chiến lược của Constellation để tăng cường các doanh nghiệp phần mềm thị trường dọc của mình.

MEDHOST, hiện là một phần trong danh mục đầu tư rộng lớn của Harris, tự hào có hơn 200 doanh nghiệp trên toàn cầu, sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Việc mua lại này biểu thị cam kết liên tục của Constellation đối với sự tăng trưởng và mở rộng trong ngành công nghiệp phần mềm.

Việc tích hợp MEDHOST vào mạng lưới các công ty của Constellation dự kiến sẽ mang lại lợi ích đáng kể do chuyên môn của MEDHOST về công nghệ chăm sóc sức khỏe và hồ sơ sức khỏe điện tử. Các điều khoản tài chính của thỏa thuận không được tiết lộ tại thời điểm công bố.

Blogger 

 

 

KKR Rót vốn vào công nghệ và bán lẻCông ty quản lý quỹ đầu tư KKR của Mỹ cũng từng hiện diện rất sớm ở Việt Nam. Đây là một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 370 tỷ USD.

KKR trở thành cổ đông lớn của Masan Consumer - một công ty con của Tập đoàn Masan của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - từ năm 2011 với giá trị đầu tư ban đầu 159 triệu USD. Năm 2013, KKR tiếp tục rót thêm 200 triệu USD nâng tỷ lệ sở hữu lên 18,04%. Đến năm 2017, quỹ này rót tiếp 250 triệu USD vào Masan Group và Masan Nutri-Science (hiện đã đổi tên thành Masan MEATLife).

Hồi giữa năm 2021, theo tờ DealStreetAsia, Tập đoàn KKR rót khoảng 100 triệu USD vào Tổ chức Giáo dục EQuest của Việt Nam.

Trong lĩnh vực công nghệ, Tập đoàn FPT của ông Trương Gia Bình hồi năm 2017 đã có thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex) - tập đoàn lớn thứ 3 thế giới về phân phối sản phẩm công nghệ, viễn thông và linh kiện điện tử có trụ sở tại California, Mỹ.

Vào giữa năm 2015, ông lớn Mondelēz International của Mỹ đã chi gần 8.000 tỷ đồng để mua 80% cổ phần mảng bánh kẹo của Tập đoàn Kinh Đô (KDC). Mondelēz International được biết đến tập đoàn thức ăn nhẹ hàng đầu thế giới với doanh thu năm 2015 đạt gần 30 tỷ USD, có hơn 107.000 nhân viên trên toàn cầu. Nhà máy thông minh của Tập đoàn GE ở TP Hải Phòng (Ảnh Tạp chí Công Thương)

Về đầu tư trực tiếp FDI, trong vài năm gần đây, vốn đầu tư của Mỹ vào Việt Nam tiếp tục xu hướng tăng lên. Trong năm 2022, Mỹ đầu tư vào Việt Nam khoảng 748 triệu USD, với 91 dự án cấp mới. Lũy kế tới nay vốn đầu tư của Mỹ vào Việt Nam đạt hơn 11 tỷ USD. Mỹ hiện xếp thứ 11 trong danh sách các quốc gia đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam.

Hồi cuối tháng 3/2023, một phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn chưa từng có đã đến Việt Nam.

Tổng cộng có đại diện 52 công ty, tập đoàn Mỹ, trong đó có các hãng quốc phòng, dược phẩm, công nghệ… có mặt tại Việt Nam (như Boeing, Bell, UPS, Coca Cola…) để thảo luận về các cơ hội đầu tư và kinh doanh theo chương trình hằng năm do USABC tổ chức. Sự kiện diễn ra trùng với dịp Mỹ và Việt Nam kỷ niệm 10 năm quan hệ Đối tác Toàn diện.

Nhiều tập đoàn quen thuộc đang hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất tại Việt Nam và có kế hoạch mở rộng như Apple, Coca-Cola và PepsiCo, Netflix... SpaceX cũng đang tìm kiếm thị trường dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Các hãng Pfizer và Johnson & Johnson, nhà sản xuất thiết bị y tế Abbott, Công ty Tài chính Visa, Ngân hàng Citibank, các hãng công nghệ điện toán đám mây Meta và Amazon Web Services đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Gần đây, một số doanh nghiệp Mỹ cũng quan tâm tới thị trường năng lượng của Việt Nam. Tháng 3/2023, đại diện tập đoàn năng lượng hàng đầu của Mỹ AES cho biết, năng lượng tiếp tục là một lĩnh vực chiến lược quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Việt Nam. Tiến bộ trong các dự án năng lượng quy mô lớn của AES và các công ty thành viên khác sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam.

Trước đó, vào cuối năm 2020, một tập đoàn Mỹ - GE có đề xuất với tỉnh Lạng Sơn đồng ý cho phép nghiên cứu khảo sát dự án Nhà máy Điện gió Chi Lăng tổng công suất dự kiến 165 MW và dự án Nhà máy Điện gió Ái Quốc tổng công suất dự kiến 253 MW với tổng đầu tư hơn 710 triệu USD.
Nguồn Tin Kinh Doanh

Paint được cập nhật tính năng thời thượng: chỉ cần mô tả nội dung, AI sẽ tạo hình ảnh cho bạn

 

Sau một thời gian chờ đợi, Microsoft đã chính thức trình làng việc tích hợp tính năng tạo hình ảnh bằng AI tạo sinh DALL-E 3 vào công cụ chỉnh sửa đồ họa Paint trong Windows 11. Điều này có nghĩa, người dùng nền tảng phần mềm này giờ đây có thể sử dụng trình tạo AI để tạo bất kỳ hình ảnh nào mình mong muốn dựa trên các câu lệnh (prompt).

Để tạo hình ảnh, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Paint (đã cập nhật lên phiên bản mới nhất), chọn chức năng Cocreator ở bên phải thanh công cụ. Sau đó, người dùng nhập mô tả dạng văn bản về hình ảnh muốn được DALL-E 3 tạo ra. Bản thân tính năng này cũng cung cấp 8 phong cách vẽ để người dùng lựa chọn theo ý muốn, bao gồm anime, màu nước, sơn dầu, nghệ thuật pixel, nghệ thuật Digital, chân thực, màu than chì .v.v.Sau đó, DALL-E 3 sẽ cung cấp ba bức ảnh cho mỗi đoạn mô tả để lựa chọn.

 

Theo Microsoft, tính năng tạo ảnh bằng AI trên Paint tuân thủ các quy tắc kiểm duyệt nội dung nhờ áp dụng bộ lọc nhằm ngăn việc tạo ảnh dựa trên các lời nhắc phản cảm, không phù hợp. Về quyền riêng tư, Microsoft cho biết tính năng Cocreator không trực tiếp lưu trữ hình ảnh, dữ liệu người dùng. Thay vào đó, tính năng này chỉ đóng vai trò đưa văn bản mô tả tới dịch vụ Azure Dall-E (chạy trên đám mây) và nhận về kết quả dưới dạng ảnh.

Được lập trình bởi Dan McCabe và được bán như một phần của Windows 1.0 bắt đầu từ tháng 11 năm 1985, Microsoft Paint (hay MS Paint) chính là một trong số các ứng dụng Windows có 'tuổi thọ' lâu đời nhất. Mặc dù chuẩn bị gần chạm mốc 40 năm 'tuổi', công cụ dụng chỉnh sửa chỉnh sửa đồ họa đơn giản được tích hợp sẵn này vẫn liên tục được Microsoft bổ sung thêm các tính năng mới qua từng phiên bản Windows.

 

Vào đầu tháng 8, Paint đã được tích hợp tính năng xóa nền, vốn cho phép người dùng tách một đối tượng hay vật thể ra khỏi hình ảnh nền chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Để sử dụng công cụ này, người thử nghiệm có thể mở một hình ảnh bằng Paint, sau đó nhấn nút xóa nền ở bên trái thanh công cụ của Paint. Từ đó, Paint sẽ tự động phát hiện chủ thể của ảnh và cắt bỏ phần nền.
 
Tailieu

Tầm quan trọng của việc tích hợp kế toán Odoo

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về sự phức tạp của việc tích hợp Kế toán Odoo, điều quan trọng là phải hiểu tại sao mô-đun này lại quan trọng. Odoo Accounting là một công cụ quản lý tài chính toàn diện và mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp theo dõi chi phí, quản lý hóa đơn và hiểu rõ hơn về tình hình tài chính của họ.

Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tiềm năng của Kế toán Odoo, nó phải được tích hợp liền mạch vào hệ thống Odoo ERP của bạn. Sự tích hợp này đóng vai trò như một chất xúc tác cho các hoạt động tài chính hiệu quả và nói rộng ra là thành công về mặt tài chính.

    1. Những lợi ích của việc tích hợp Kế toán Odoo

        Có nhiều lợi ích khi tích hợp Kế toán Odoo vào hệ thống Odoo ERP của bạn. Một số lợi ích chính bao gồm:

        Hiệu quả được cải thiện: Tích hợp Kế toán Odoo sẽ giúp bạn tự động hóa nhiều tác vụ kế toán thủ công, chẳng hạn như nhập dữ liệu và tạo báo cáo. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như giảm nguy cơ mắc lỗi.

        - Độ chính xác được cải thiện: Khi bạn tích hợp Kế toán Odoo, dữ liệu tài chính của bạn sẽ được cập nhật tự động và chính xác. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn dựa trên thông tin tài chính đáng tin cậy.

        - Khả năng truy cập dữ liệu được cải thiện: Khi dữ liệu tài chính của bạn được lưu trữ trong một hệ thống duy nhất, bạn có thể dễ dàng truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào. Điều này có thể giúp bạn theo dõi tình hình tài chính của mình theo thời gian thực và đưa ra quyết định nhanh chóng.

        - Tính minh bạch được cải thiện: Tích hợp Kế toán Odoo có thể giúp bạn cải thiện tính minh bạch của báo cáo tài chính. Điều này có thể giúp bạn xây dựng lòng tin với các bên liên quan, chẳng hạn như nhà đầu tư và khách hàng.

    2. Cách tích hợp Kế toán Odoo

    Để tích hợp Kế toán Odoo vào hệ thống Odoo ERP của bạn, bạn có thể làm theo các bước sau:

        1. Cài đặt mô-đun Kế toán Odoo.

        2. Cấu hình mô-đun Kế toán Odoo.

        3. Nhập dữ liệu tài chính của bạn vào mô-đun Kế toán Odoo.

        4. Bắt đầu sử dụng mô-đun Kế toán Odoo.

Bạn có thể tự thực hiện các bước này hoặc thuê một nhà tư vấn Odoo để giúp bạn.

    3. Kết luận

Tích hợp Kế toán Odoo là một bước quan trọng để cải thiện hiệu quả, độ chính xác, khả năng truy cập dữ liệu và tính minh bạch của hoạt động tài chính của bạn. Nếu bạn đang sử dụng Odoo ERP, tôi khuyên bạn nên tích hợp Kế toán Odoo để tận dụng tối đa tiềm năng của hệ thống.

Tin tức công nghệ tại: https://congnghe.nguontinviet.com

Xem thêm tại: https://bloggiaiphap.blogspot.com

Liên hệ công việc tại: https://seateklab.vn

#VNC SCIC muốn bán đấu giá theo lô hơn 3,1 triệu cổ phần VNC

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) thông báo bán đấu giá cổ phần của Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol (mã Ck: VNC) do SCIC sở hữu.SCIC muốn bán đấu giá theo lô hơn 3,1 triệu cổ phần VNC. Ảnh: T.L

Theo đó, ngày 15/1/2024, SCIC sẽ bán đấu giá theo lô 3.150.000 cổ phần, tương ứng 30% vốn điều lệ của VNC với giá khởi điểm để đấu giá là 171.675.000.000 đồng/lô cổ phần, tương ứng 54.500 đồng/cổ phần.

Hiện tại, giá cổ phiếu VNC đang được giao dịch trên thị trường quanh mức 51.000 đồng/cổ phiếu và tăng 10,87% trong 6 tháng qua, mức chào bán cổ phiếu VNC cao hơn gần 7%.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thu Hằng, mẹ bà Dương Thanh Huyền - Ủy viên HĐQT đăng ký bán hết 144.900 cổ phiếu, chiếm 1,38% vốn điều lệ tại VNC, nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân theo phương thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Thời gian giao dịch từ 20/12/2023 - 18/01/2024.

Được biết, Công ty cổ phần Tập đoàn Vinacontrol có vốn điều lệ gần 105 tỷ đồng, trụ sở đặt tại 54 Trần Nhân Tông, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh: Dịch vụ đánh giá sự phù hợp (giám định, thẩm định, kiểm định, chứng nhận, thử nghiệm, …) và các dịch vụ liên quan khác.

Về kết quả kinh doanh, hết quý III công ty ghi nhận doanh thu bán hàng đạt 185 tỷ đồng, tăng 28 tỷ đồng so với cùng kỳ, luỹ kế đạt hơn 511 tỷ đồng, tăng 57 tỷ đồng so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế quý III đạt 9,86 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ 9,3 tỷ đồng. Luỹ kế 9 tháng năm 2023, VNC lãi hơn 29 tỷ đồng, tăng 2 tỷ đồng so với cùng kỳ./.


--

Quỹ Pyn Elite Fund đã mua ròng khoảng 1,6 triệu cổ phiếu #CMG trong 9 tháng trở lại đây, đưa vào top 10 danh mục đầu tư của quỹ.

 
 

Trong thông báo mới nhất, quỹ ngoại đến từ Phần Lan Pyn Elite Fund đã báo cáo mua vào 200.00 cổ phiếu CMG của CTCP Tập đoàn Công nghệ CMC. Sau giao dịch, Pyn Elite Fund nâng sở hữu từ 10,5 triệu 10,7 triệu đơn vị, tương đương tỷ lệ 7,12% vốn. Giao dịch thực hiện trong phiên 11/12.

Tạm tính theo giá giá đóng cửa cùng phiên, quỹ ngoại đến từ Phần Lan đã chi khoảng 8 tỷ để hoàn tất giao dịch trên.

Lần gần nhất quỹ Pyn Elite Fund báo cáo giao dịch mua vào cổ phiếu CMG là hồi giữa tháng 3. Quỹ thực hiện mua 78.000 cổ phiếu CMG trong phiên 14/3, nâng sở hữu lên 9,1 triệu đơn vị, tương đương với 6,04% vốn. Tính từ thời điểm đó tới hiện tại, quỹ đã mua ròng khoảng 1,6 triệu cổ phiếu CMG.

 

Cập nhật từ Pyn Elite Fund, tại thời điểm 10/12/2023 (trước giao dịch mua thêm 200 nghìn cổ phiêu CMG), CMG đã lọt Top 10 cổ phiếu trong danh mục đầu tư của quỹ với tỷ trọng 2,9%. Pyn Elite Fund giới thiệu CMG là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, gia công phần mềm và đầu tư vào các trường đại học tư nhân. Sau 5 năm vận hành, số lượng nhân viên mảng gia công phần mềm đã tăng gấp 5 lần với khả năng sinh lời tốt. Trường đại học thuộc CMG cũng có kế hoạch tăng số lượng tuyển sinh lên 7 lần trong vòng 5 năm tới với cơ sở mới ở trung tâm Hà Nội.

Liên quan tới giao dịch cổ phiếu CMG, ở chiều ngược lại, cổ đông lớn Geleximco vừa bán ra gần 200 nghìn cổ phiếu trong giai đoạn từ ngày 21/11 đến 21/12, hạ sở hữu xuống gần 12 triệu đơn vị, tương đương với 7,88% vốn.

Tương tự, ông Nguyễn Phước Hải, Thành viên Hội đồng quản trị của CMG đã bán 400.000 cổ phiếu, sau đó đăng ký bán thêm 350.000 cổ phiếu trong giai đoạn từ 21/11 đến 20/12, nhằm hạ sở hữu xuống 2,6 triệu đơn vị.

Trên thị trường, cổ phiếu CMG chốt phiên 19/12 đạt 38.900 đồng/cp, tăng 24% kể từ đầu năm.

photo-1702978917702

 

 

Phương Linh
--
Nguồn Tin Kinh Doanh

Apple phải tạm ngừng bán AW S9 và Ultra 2 do tranh chấp bằng sáng chế về SpO2

 

Apple tạm dừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Mỹ do tranh chấp bằng sáng chế

Apple vừa đưa ra thông báo tạm dừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 từ cửa hàng trực tuyến Apple.com tại Mỹ sau 3 giờ chiều (ET), ngày 21 tháng 12 tới. Đồng thời, thông báo này cũng sẽ áp dụng cho các điểm bán lẻ của Apple sau ngày 24 tháng 12.

Quyết định này được đưa ra sau khi Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (US ITC) phán quyết rằng Apple đã vi phạm 2 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ cảm biến đo nồng độ oxy trong máu trên Apple Watch S9 và Apple Watch Ultra 2. Những bằng sáng chế này thuộc sở hữu của Masimo, một công ty công nghệ y tế.

ITC đã công bố phán quyết từ hồi tháng 10 và đã trình lên Tổng thống Biden. Trong quá trình xem xét kéo dài 60 ngày, Tổng thống có thể đưa ra phủ quyết đối với phán quyết của ITC. Tuy nhiên, đến nay, Tổng thống Biden vẫn chưa đưa ra bất kỳ động thái nào.

Do đó, Apple đã quyết định tạm dừng bán Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 tại Mỹ để tuân thủ theo quy định của ITC. Quyết định này chỉ áp dụng với 2 mẫu đồng hồ

Cam kết đầu tư hơn 110.000 tỷ đồng vào Cần Thơ

UBND TP Cần Thơ ký kết, trao hơn 40 chủ trương đầu tư, ghi nhớ; trong đó, 20 dự án được công bố có tổng vốn hơn 110.000 tỷ đồng, giai đoạn 2023-2025.

Việc ký kết diễn ra tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vào TP Cần Thơ ngày 10/12, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì. Tham dự hội nghị có lãnh đạo nhiều bộ ngành Trung ương, các tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long cùng 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vào Cần Thơ. Ảnh: Nhật Bắc

Có 56 dự án được Cần Thơ kêu gọi đầu tư giai đoạn 2023-2025 và định hướng đến năm 2030, trên các lĩnh vực hạ tầng công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; thương mại - dịch vụ - du lịch; phát triển đô thị; giao thông vận tải; xử lý nước thải; y tế; giáo dục; văn hóa...

UBND TP Cần Thơ đã ký kết, trao hơn 40 quyết định chủ trương đầu tư, biên bản ghi nhớ. Trong đó, 20 dự án được công bố với tổng vốn đầu tư hơn 110.000 tỷ đồng. Số còn lại trong giai đoạn nghiên cứu đầu tư.

Trong số này, có các dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp ở huyện Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Ô Môn, Cái Răng... với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, tổng vốn đầu tư hơn 50.000 tỷ đồng; khu phức hợp thể thao, vui chơi, giải trí... 1,4 tỷ USD; nhà máy điện sinh khối 6.000 tỷ đồng; dự án xử lý nước thải 3.050 tỷ đồng; nhà máy xử lý rác 3.250 tỷ đồng...

Thủ tướng nhấn mạnh, trong bối cảnh nhiều địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long còn nhiều khó khăn, Cần Thơ có vị trí chiến lược, là trung tầm đầu mối của vùng, cần chủ động, vận dụng nguồn lực con người, đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ làm động lực phát triển.

"Đồng thời, địa phương chú trọng phát huy lợi thế hệ thống giao thông kết nối tạo ra không gian phát triển mới, khu công nghiệp, dịch vụ, thương mại, du lịch làm gia tăng giá trị của tài nguyên đất, nước" người đứng đầu Chính phủ nói, yêu cầu Cần Thơ đẩy mạnh hơn cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, bình đẳng, thuận lợi, kêu gọi nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước...

Thủ tướng cũng đề nghị thủ phủ miền Tây mạnh dạn vay quỹ đầu tư để có thêm nguồn lực; đề xuất, xây dựng cơ chế chính sách ưu tiên, ưu đãi, đặc thù để phục vụ phát triển. Đồng thời, địa phương phải tập trung giải phóng tốt mặt bằng, chăm lo tốt cho đời sống người dân trong vùng ảnh hưởng các dự án...

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các nhà đầu tư đã cam kết thì phải thực hiện nghiêm túc, tạo ra sản phẩm của cải vật chất, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường cho biết thành phố cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất biến ý tưởng khả thi của các nhà đầu tư và các mục tiêu trong quy hoạch thành phố sớm thành hiện thực.

Một khu vực ở trung tâm TP Cần Thơ. Ảnh: Cửu Long

Quy hoạch TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt hôm 2/12. Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch TP Cần Thơ bao gồm toàn bộ tổng diện tích tự nhiên của thành phố với hơn 1.440 km2, gồm chín đơn vị hành chính cấp huyện (5 quận, 4 huyện).

Cần Thơ đặt mục tiêu đến năm 2030 là cực tăng trưởng của Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố sẽ là trung tâm đô thị, dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục và đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao của vùng...

Thành phố phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân từ 7,5-8%; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 220 triệu đồng... Dân số tăng bình quân khoảng 0,67%/năm; tuổi thọ bình quân đạt 75 tuổi. Tỷ lệ lao động nông nghiệp trong tổng lao động xã hội giảm xuống dưới 20%...

An Bình--
 

Làm chủ “cuộc chiến visual” trên mạng xã hội với 9 công cụ thiết kế miễn phí dành cho marketer


Linz Nguyen

Thiết kế là một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và làm việc của các marketer, tuy nhiên không phải ai cũng có khả năng chi trả cho các phần mềm thiết kế đồ họa đắt đỏ. Trong bài viết này, hãy cùng khám phá 9 ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí phổ biến mà các marketer có thể sử dụng cho công việc của mình.

 

1. Canva

 

Canva có lẽ là phần mềm không còn xa lạ với marketer. Ứng dụng này sở hữu kho tài nguyên khổng lồ với hơn 500 font chữ, 60.000 template miễn phí cùng kho tàng hình ảnh, hiệu ứng độc đáo, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo những ấn phẩm thiết kế của riêng mình. Các tính năng của ứng dụng được thiết kế đơn giản với cách thức kéo và thả, nhờ đó những marketer chưa có kinh nghiệm thiết kế cũng có thể dễ dàng sử dụng. 

 

 

Hiện tại, thiết kế trên Canva đang ngày càng được nâng cấp với nhiều tính năng mới như: 

 • Trình chỉnh sửa ảnh Text To Image cho phép người dùng tạo hình ảnh từ những câu miêu tả ngắn gọn
 • Bộ công cụ A.I Magic dùng để thay thế, xóa, hoán đổi các đối tượng trong ảnh
 • Translate dùng để dịch văn bản trong thiết kế
 • Beat Sync cho phép đồng bộ cảnh quay video cho khớp với nhịp của bản nhạc
 • Brand Hub cung cấp nền tảng quản lý thương hiệu để giúp người dùng duy trì tính nhất quán trong việc sử dụng màu sắc, font chữ, hình dạng và hình ảnh của thương hiệu của họ trong các thiết kế

 

Canva đã tích hợp công nghệ A.I giúp người dùng thiết kế hình ảnh, ấn phẩm dễ dàng hơn

 

Giá: Miễn phí, hoặc người dùng có thể đăng ký gói Canva Pro giá 1.788.000đ/năm dành cho một thành viên và gói Canva cho Đội nhóm với giá 3.576.000đ/năm cho nhóm tối đa 5 thành viên.

Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, Mac và trang web.

 

2. Adobe Express

 

Adobe Express là nền tảng thiết kế toàn diện dựa trên đám mây của Adobe, đồng thời là đối thủ trực tiếp của Canva. Sức hấp dẫn chính của nền tảng này nằm ở giao diện thân thiện với người dùng, cho phép những người không có chuyên môn thiết kế chuyên sâu có thể dễ dàng tạo đồ họa xã hội, chỉnh sửa video, tệp PDF,...

 

 

Thời gian qua, Adobe Express đã được tích hợp thêm Firefly - công cụ A.I tổng hợp cung cấp khả năng mở rộng hình ảnh, thêm hoặc xóa các đối tượng chỉ bằng các lời nhắc văn bản. Ngoài ra, tính năng Generative Match mới giúp người dùng “copy” phong cách của ảnh nguồn và áp dụng cho những tấm ảnh sau đó. Điều này giúp người dùng dễ dàng tạo ra hình ảnh nhất quán về mặt thẩm mỹ.

 

 

Giá: Miễn phí, gói Premium giá 243.000đ/tháng (9.99$) hoặc 2.427.000đ/năm (99.99$) (được dùng thử trong 30 ngày).

Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, Mac và trang web.

 

3. Desygner

 

Tương tự Canva, Desygner giúp các marketer dễ dàng thiết kế các ấn phẩm với template có sẵn nhờ giao diện kéo và thả. Người dùng có thể thay đổi hình ảnh, màu sắc, văn bản và phông chữ hay tải xuống các thiết kế dưới nhiều định dạng khác nhau như JPG, PDF, PNG hoặc chia sẻ trực tuyến.

 

 

 

 

 

Một trong những tính năng nổi bật của Desygner là khả năng cộng tác với các thành viên nhóm trong thời gian thực. Đây là tính năng hỗ trợ hiệu quả cho các nhóm tương tác và làm việc từ xa. Ngoài ra, nền tảng này cũng cung cấp một tính năng có tên là “Bộ công cụ thương hiệu” (Brand Kit) cho phép người dùng lưu tài sản thương hiệu như logo và bảng màu để dễ dàng truy cập và sử dụng trong tương lai.

 

Giá: Miễn phí, gói Pro giá 1.442.000đ/ năm (59.4$) và gói Business giá 4.355.000đ/năm (179.4$).

Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, Mac.

 

4. Snappa

 

Với Snappa, người dùng có quyền truy cập vào hơn 5.000.000 ảnh stock có độ phân giải cao, 200 phông chữ, 100.000 vectơ và hình dạng có sẵn để tạo ra đồ họa hấp dẫn. Snappa có giao diện thân thiện với người dùng, thao tác đơn giản cùng khả năng điều chỉnh các yếu tố như hình nền, font chữ, màu sắc, hiệu ứng hình ảnh, văn bản,… Bên cạnh đó, ứng dụng cũng cho phép người dùng lên lịch và chia sẻ nội dung đã tạo trên Facebook, Instagram, Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác.

 

 

Điểm đặc biệt của Snappa là người dùng có thể sử dụng mọi nguồn tài nguyên trên ứng dụng khi dùng bản miễn phí. Tuy nhiên, điểm hạn chế là chỉ có thể thiết kế và tải về 3 lượt mỗi tháng ở phiên bản này.

 

Giá: Miễn phí, gói Pro giá 243.000đ/tháng (10$) và gói Team giá 486.000đ/tháng (20$) (thanh toán theo năm).

Có sẵn trên: Trang web.

 

5. VistaCreate

 

VistaCreate cho phép người dùng truy cập và sử dụng miễn phí thư viện khổng lồ với hơn 150.000 template được thiết kế chuyên nghiệp, 40.000 đối tượng thiết kế tĩnh và hoạt hình, 680 phông chữ, cùng hơn 70 triệu video, ảnh, bản nhạc miễn phí bản quyền trên nền tảng này.

 

 

 

 

 

Với VistaCreate, các marketer có thể tạo ra nhiều ấn phẩm trực tuyến cho thương hiệu nhờ vào tính năng như Brand Kit. Tính năng này cho phép người dùng tạo và sử dụng nhất quán các yếu tố màu sắc, phông chữ và logo của thương hiệu trong các thiết kế của mình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện các thao tác tách nền, tạo sticker, thêm hiệu ứng cho văn bản, âm thanh, video và cộng tác với các thành viên trong nhóm trong khi thực hiện các dự án trên ứng dụng.

 

Giá: Miễn phí, gói Pro giá 243.000đ/tháng (10$).

Có sẵn trên: iOS, Android và trang web.

 

6. Design Wizard 

 

Design Wizard giúp các marketer tạo ra những hình ảnh chất lượng cao chỉ trong vài phút với giao diện trực quan và dễ sử dụng. Ứng dụng cung cấp một thư viện tài nguyên lớn với hơn 25.000 template và hơn 1,2 triệu hình ảnh cao cấp để người dùng thỏa sức sáng tạo hình ảnh đồ họa cho các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo trên mạng xã hội, lời mời, danh thiếp, tờ rơi,...

 

 

Một điểm khác biệt của Design Wizard là người dùng có thể lưu bảng màu (color palette) từ các mẫu có sẵn để sử dụng cho các thiết kế khác. Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép người dùng thay đổi hoặc tải lên hình nền, hình ảnh, văn bản và màu sắc; thêm biểu tượng, thay đổi phông chữ hoặc thêm chú thích được cá nhân hóa. Thế nhưng khi sử dụng phiên bản miễn phí, người dùng phải trả phí cho mỗi lượt tải các thiết kế.

 

Giá: Miễn phí, gói Pro giá 243.000đ/tháng (9.99$) (tải 60 ảnh/tháng), gói Business giá 1.214.000đ/tháng (49.99$) (tải ảnh không giới hạn).

Có sẵn trên: iOS, Android, Windows, Mac và trang web.

 

7. Visme

 

Visme là một trong những công cụ thiết kế được nhiều người dùng đánh giá tích cực nhất nhờ khả năng thiết kế Infographic và bài trình chiếu chuyên nghiệp, trực quan. Theo đó, Visme cung cấp nhiều loại biểu đồ và đồ thị với template và bố cục đã được thiết kế sẵn. Vì thế, người dùng chỉ cần thay đổi, chỉnh sửa, sắp xếp lại là có thể hoàn thành thiết kế nhanh chóng trong vài phút.

 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chèn thêm hiệu ứng động (animation) hoặc các dạng tương tác (interaction) vào các thiết kế. Sau khi hoàn thành, người dùng có thể xem thành phẩm của mình trên trình duyệt hoặc tải xuống dưới dạng HTML5, giúp bảo toàn tất cả hiệu ứng động ngay cả khi không có kết nối Internet.

 

 

Giá: Miễn phí, gói Starter giá 3.568.000đ/năm (147$), gói Pro giá 7.210.000đ/năm (297$).

Có sẵn trên: iOS, Windows, Mac và trang web.

 

8. DesignCap

 

Một trong những tính năng nổi bật của DesignCap mà các marketer nên tận dụng là thiết kế bảng biểu (Chart Maker). Theo đó, DesignCap cung cấp trình chỉnh sửa đồ thị và biểu đồ dựa trên bảng tính. Không cần phải thiết kế biểu đồ hoặc đồ thị theo cách thủ công, marketer chỉ cần nhập số và ứng dụng sẽ tự động tạo ra thiết kế phù hợp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể lựa chọn nhiều mẫu biểu đồ khác nhau để thể hiện nội dung một cách trực quan nhất.

 

 

Giá: Miễn phí, gói Basic giá 1.454.000đ/năm (59.88$), gói Plus giá 1.745.000đ/năm (71.88$).

Có sẵn trên: Trang web.

 

9. GIMP 

 

GIMP (tên đầy đủ là GNU Image Manipulation Program) là phần mềm chỉnh sửa, thiết kế ảnh miễn phí với nhiều tính năng cao cấp. Ứng dụng này có khả năng chỉnh sửa và phục chế ảnh, xử lý đồ họa mảng, đồ họa vector, đồng thời hỗ trợ biên tập ảnh theo nhóm, chuyển đổi qua lại giữa nhiều định dạng.

 

 

Không giống với các ứng dụng phía trên, cách sử dụng GIMP tương đối phức tạp và người dùng cần có kỹ năng thiết kế tương đối cao như khi dùng các phần mềm Adobe. Không cung cấp sẵn các template để tùy chỉnh, GIMP đòi hỏi marketer phải bắt đầu thiết kế từ bản trống. Do đó, ứng dụng này sẽ phù hợp hơn với các marketer muốn tạo ra thiết kế từ đầu tới cuối theo ý tưởng của riêng mình.

 

Giá: Miễn phí.

Có sẵn trên: GNU/Linux, macOS, Microsoft Windows

 

Trên đây là 9 ứng dụng thiết kế đồ họa miễn phí dành cho các marketer. Mỗi ứng dụng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, do đó marketer nên tìm hiểu và thử nghiệm các ứng dụng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với những nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp.
--

Khóa Việt Tiệp: Gần 50 năm tuổi vẫn sống khỏe, lãi chưa phân phối hơn 110 tỷ đồng, khi nhiều thương hiệu vang bóng cùng thời đã "tuổi già sức yếu"

Có thể gọi Khóa Việt Tiệp là "khóa quốc dân" khi hầu như mọi gia đình đều đã từng sở hữu ít nhất một ổ khóa của hãng này. Trong khi nhiều thương hiệu Việt lâu đời đang mất dần ưu thế trên thị trường thì Khóa Việt Tiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khoảng 15-20%/năm.


Thương hiệu vang bóng một thời vẫn sống khỏe

Công ty cổ phần Khoá Việt Tiệp tiền thân là Xí nghiệp Khoá Hà Nội trực thuộc Sở công nghiệp Hà Nội với công suất thiết kế 1 triệu khoá/năm được trang bị toàn bộ thiết bị của nước Tiệp Khắc cũ tài trợ và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 7/1976.

Trải qua những thăng trầm, biến động kinh tế, Khóa Việt Tiệp đã dần dần khẳng định được thương hiệu sản phẩm và tăng trưởng sản xuất kinh doanh.

Giai đoạn 2003 - 2007, là giai đoạn công ty được kế thừa những kinh nghiệm 30 năm trong nghề sản xuất khoá, hoạt động kinh doanh ổn định và phát triển; tỷ lệ tăng trưởng bình quân năm sau cao hơn năm trước từ 10 - 15%. Cũng là những năm mà các sản phẩm khóa Việt Tiệp rất phổ biến trong đời sống của người dân. Gần như nhà nào cũng có một đến một vài ổ khóa Việt Tiệp.

Năm 2003, lần đầu tiên Khoá Việt-Tiệp chính thức đứng trong hàng ngũ các doanh nghiệp có giá trị SXCN và doanh thu trên 100 tỷ đồng.

Từ năm 2005 – 2007, Công ty tiến hành cổ phần hoá thành công chuyển thành Công ty cổ phần Khoá Việt Tiệp có đăng ký kinh doanh và chính thức đi vào hoạt động theo luật doanh nghiệp kể từ ngày 17/5/2006.

Năm 2011, Khoá Việt Tiệp gia nhập đội ngũ các doanh nghiệp có giá trị sản xuất công nghiệp và doanh thu trên 500 tỷ đồng.

Theo thời gian, dưới sự mở cửa hội nhập kinh tế và sức ép cạnh tranh gay gắt cũng như thay đổi về thói quen, hành vi của người tiêu dùng, trong khi nhiều thương hiệu Việt lâu đời đang mất dần ưu thế trên thị trường thì Khóa Việt Tiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khoảng 15 đến 20% một năm. 

Ngày nay, Công ty CP Khóa Việt Tiệp là doanh nghiệp sản xuất khóa lớn nhất và hiện đại nhất của Việt Nam. Doanh nghiệp đã không ngừng đổi mới vươn lên sở hữu và làm chủ những công nghệ cao trong sản xuất khoá cơ khí nói chung và khoá điện tử nói riêng, đồng thời bắt kịp với những xu hướng mới của thời đại. 

Máy móc, dây chuyền sản xuất được nâng cấp và đầu tư đổi mới công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, Czech, Hàn Quốc, Đài Loan. Các sản phẩm liên tục được cập nhật công nghệ mới, đa dạng từ mẫu mã, màu sắc, chất liệu đến loại sản phẩm.

Điển hình như trong năm 2021, sau 2 năm hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Khóa Việt -Tiệp đã cùng với Lumi hợp tác chiến lược để cho ra đời dòng sản phẩm khóa điện tử “Make in Vietnam” sở hữu đầy đủ các tính năng hiện đại, khả năng tích hợp cùng hệ sinh thái Nhà thông minh, đủ khả năng cạnh tranh với các loại khóa thông minh nhập ngoại.

Về hệ thống phân phối, đến 2022, Công ty đã có 4 chi nhánh tại Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ; 1 chi nhánh ở Campuchia; 2 trung tâm lắp đặt và dịch vụ tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, công ty có hơn 400 đại lý trên toàn quốc và tại Lào, Campuchia; hơn 7.000 cửa hàng bán lẻ.

Không chỉ giữ thị phần lớn trong nước, sản phẩm khóa Việt Tiệp đã có mặt ở nhiều quốc gia như Lào, Campuchia, Cuba, Nam Phi, Nga và Nigeria.

Có hơn 110 tỷ đồng lợi nhuận chưa phân phối vào cuối năm 2022

Nhờ vào chiến lược sản xuất, kinh doanh đúng đắn và hiệu quả, công ty đạt mức doanh số hàng nghìn tỷ đồng và có lợi nhuận hàng năm.

Tổng hợp từ số liệu BCTC doanh nghiệp

Tại ngày 31/12/2022, tổng tài sản của khóa Việt Tiệp đạt 536 tỷ đồng, trong đó hơn 82% là tài sản ngắn hạn. Tài sản trong kinh doanh của khóa Việt Tiệp chủ yếu nằm trong hàng tồn kho, tại ngày 30/12/2022, công ty có hơn 356 tỷ tồn kho. 

Bên kia bảng cân đối, nguồn vốn kinh doanh của công ty được tài trợ chính bằng vốn chủ sở hữu, với vốn điều lệ tới cuối 2022 là 106,5 tỷ đồng; 119,5 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối để lại là 110,5 tỷ đồng.

Tình hình tài chính của công ty khá lành mạnh khi không sử dụng đòn bẩy tài chính lớn, tại 31/12/2022, công ty chỉ có dư nợ vay ngắn hạn 11,7 tỷ đồng và vay dài hạn gần 20 tỷ đồng.

 Ứng dụng IoT giảm nhiễm khuẩn khi trồng nấm mối đen

Ứng dụng IoT giảm nhiễm khuẩn khi trồng nấm mối đen

Doanh nghiệp ở TP HCM đặt hàng nhà khoa học nghiên cứu kỹ thuật trồng nấm mối đen ứng dụng công nghệ IoT giúp chủ động giám sát các chỉ số môi trường nên giảm bớt rủi ro nhiễm khuẩn của nấm, tăng năng suất.

Ông Trần Anh Tuấn, chủ trang trại nấm mối đen ở Củ Chi, cho biết hơn 3 năm trước ông hợp tác với các chuyên gia, nhà khoa học nghiên cứu kỹ thuật trồng nấm mối đen ứng dụng công nghệ IoT. Nấm được trồng trong thùng container 20 feet. Bên trong container sử dụng cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, nồng độ CO2 giúp người quản lý theo dõi các chỉ số môi trường và điều khiển các thiết bị hoạt động phù hợp với từng giai đoạn phát triển của nấm.

Nấm mối đen trồng bằng công nghệ IoT. Ảnh: NVCC

Theo ông Tuấn, việc số hóa và lưu dữ liệu trồng, chăm sóc nấm giúp chủ trang trại xây dựng công cụ truy xuất nguồn gốc, hướng tới xuất khẩu nấm mối đen sang các nước.

Thông thường nấm mối đen rất dễ bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng chất lượng, thậm chí nấm bị hỏng không cho thu hoạch khiến nông dân thua lỗ. Trước đây, khi sử dụng phương pháp trồng truyền thống, ông Tuấn từng phải bỏ hàng chục nghìn bịch phôi nấm vì bị nhiễm khuẩn. Khi ứng dụng IoT, tình trạng nhiễm khuẩn nấm giảm, nấm phát triển ổn định, tăng năng suất. Khi ứng dụng phương pháp IoT, năng suất đạt 0,22 - 0,25 kg mỗi bịch phôi (bình thường đạt 1,8 - 2 kg).

Năm 2022, ông Tuấn trồng nấm mối đen quy mô 20.000 bịch phôi thu về 4,8 tấn nấm tươi, đạt hơn 1,4 tỷ đồng. "Quan trọng nhất, giải pháp IoT giảm bớt tình trạng nhiễm khuẩn của nấm, giảm bớt thiệt hại cho nông dân", ông nói. Khi ứng dụng IoT có thể thiết lập các chỉ số môi trường tối ưu nhất, bổ sung các chỉ tiêu về nồng độ nitơ, kiềm... để tạo môi trường gần giống nấm trong tự nhiên, giúp tăng năng suất bằng cách rút ngắn thời gian chăm sóc, tăng số vụ thu hoạch trong năm.

Theo dõi và thiết lập các chỉ số môi trường trại nấm trên điện thoại. Ảnh: Hà An

Ông Phạm Văn Bình, Giám đốc công ty Agiconnect cho biết, công nghệ này giúp nông dân quản lý trại nấm mọi lúc mọi nơi, tiết kiệm nhân công lao động, dữ liệu thu thập được giúp quản lý rủi ro khi trồng, sản lượng nấm ổn định, không phụ thuộc vào thời tiết.

Theo tính toán, với quy mô đầu tư một nhà nấm rộng 50 m2 cho khoảng 5.000 - 6.000 bịch phôi, chi phí cho một bộ thiết bị IoT khoảng 15 triệu đồng. Ngoài thiết bị IoT, nông dân cần đầu tư cho nhà xưởng, giống, hệ thống làm lạnh, quạt, đèn led chiếu sáng, điện, nước... Ông Bình chia sẻ, tổng chi phí cho một kg nấm khoảng 113.000 đồng trên một vụ trồng kéo dài khoảng 4 - 5 tháng.

Theo thạc sĩ Phan Hữu Tín, Viện nghiên cứu công nghệ sinh học và môi trường, Đại học Nông lâm TP HCM, nấm mối đen là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao với giá thành mỗi kg từ 180.000 - 300.000 đồng tùy loại. Về kỹ thuật trồng, ông cho biết công đoạn khử trùng phôi là quan trọng nhất trong quy trình nuôi trồng nấm mối đen. Việc khử trùng sử dụng lò hấp với nhiệt độ 100 - 121 độ C giúp loại bỏ toàn bộ vi khuẩn còn sống trong bịch phôi, giúp nấm phát triển ổn định. Thời gian hấp ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 10 - 12 tiếng và 5 tiếng nếu hấp nhiệt độ 121 độ C.

Về quy mô đầu tư lò hấp, ông Tín khuyên nông dân cần mua loại lò có công suất từ 2.000 bịch trở lên. Nếu sử dụng lò hấp công suất thấp sẽ phải hấp nhiều lần, không tận dụng được lao động, không gian nhà trống. Ngoài giá thể là mạt cưa cao su, nấm mối đen cần được bổ sung thêm cám bắp (5%), cám đậu nành (5%), đường (1%) khi đóng bịch để có dinh dưỡng phát triển nhanh.
--
@nongsanviet

Đề xuất gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội

 Hiệp hội bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) vừa kiến nghị Bộ Xây dựng đề xuất lại gói hỗ trợ 110.000 tỷ đồng để hướng đến phát triển nhà ở xã hội.

Trong giai đoạn 2021-2030, nhu cầu về nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp dự kiến khoảng 2,4 triệu căn. Song, theo thống kê mới nhất từ Bộ Xây dựng, qua 10 tháng đầu năm 2023, cả nước chỉ có 10 dự án được khởi công xây dựng mới, cung ứng ra thị trường khoảng 19.800 căn hộ cho công nhân, người thu nhập thấp.

Theo HoREA, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng hiện tại vẫn "chưa phát huy tác dụng" với nhà ở xã hội. ẢNH: KHÁNH LINH

Còn nhiều vướng mắc 

Từ cuối năm 2022, thị trường bất động sản đã gặp nhiều khó khăn, thanh khoản kém, hàng ngàn dự án dở dang. Đến quý III năm 2023, tình trạng này vẫn không chuyển biến, chủ yếu do các vấn đề pháp lý chưa được tháo gỡ và việc tiếp cận nguồn vốn bị hạn chế…

Trước đó, để tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, Thủ tướng Chính phủ đã thành lập Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ (theo Quyết định số 1435/QĐ-TTg ngày 17/11/2022) đã làm việc với từng địa phương, một số doanh nghiệp và chuyên gia để rà soát, đôn đốc, hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho địa phương, doanh nghiệp. 

Theo HoREA, Nghị quyết 1023/NQ-UBTVQH13 ngày 28/08/2015 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về “ban hành các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2016-2020” không có danh mục chi cho chính sách nhà ở xã hội trong 21 danh mục chi nguồn ngân sách nhà nước để thực hiện cơ chế “tái cấp vốn” hoặc “cấp bù lãi suất" để các tổ chức tín dụng thực hiện chính sách nhà ở xã hội. 

Cho đến nay, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng lấy nguồn từ các ngân hàng thương mại hiện tại chưa thực sự ưu đãi.

Tính đến hết tháng 10 đã có 20 tỉnh, thành phố phê duyệt danh mục 52 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi, nhu cầu vay khoảng 25.800 tỷ đồng. Thế nhưng, con số giải ngân từ gói tín dụng đến nay rất thấp, chỉ khoảng 83 tỷ đồng. 

Trên thực tế, gói lãi suất này lãi suất ưu đãi khoảng 7,7%/năm (với người mua, thuê nhà) và 8,2%/năm với chủ đầu tư xã hội. “Lãi suất của gói này thấp hơn 1,5-2% vay thương mại thông thường đã hỗ trợ một phần cho người mua, thuê nhà ở xã hội và chủ đầu tư nhưng thực chất vẫn chưa phải là tín dụng ưu đãi, do vẫn hơn mức vay nhà ở xã hội trước đó. Thời gian ưu đãi cũng ngắn (5 năm) và lãi suất được điều chỉnh 6 tháng một lần, gây bất an cho người vay", ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch HoREA nhấn mạnh.

Trong báo cáo mới này, HoREA cũng đã chỉ ra hàng loạt vướng mắc khiến chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và người mua, thuê nhà ở xã hội trong nhiều năm qua, chưa được hưởng các chính sách vay ưu đãi theo chủ trương phát triển nhà ở xã hội vốn được triển khai từ năm 2015.

Gỡ vướng cho các dự án nhà ở xã hội

Để đảm bảo nguồn vốn cho phát triển nhà ở xã hội giai đoạn 2021-2030, Hiệp hội đề nghị Bộ Xây dựng tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tài chính để xây dựng gói tín dụng ưu đãi nhà ở xã hội 110.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 10% nhu cầu vốn giai đoạn 2022-2023) cấp cho các ngân hàng thương mại để cho các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân vay theo phương thức tái cấp vốn (tương tự gói 30.000 tỷ đồng đã thực hiện rất tốt trong giai đoạn 2013-2016 trước đây).

Trước đó, vào tháng 2, gói 110.000 tỷ từng được Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ, Quốc hội. Trong đó, lãi suất vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8-5% một năm, áp dụng cho năm 2023 và thời hạn vay tối đa và 25 năm. Đồng thời, gói này sẽ dành khoảng 50% cho chủ đầu tư dự án nhà hội, nhà ở công nhân vay ưu đãi; còn lại là người mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Trong đó, đối với chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, dành khoảng 50% gói tín dụng, tương đương 55.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư dự án vay ưu đãi. 

Đối với nhà ở xã hội, nhà công nhân, dành khoảng 50% gói tín dụng, tương đương 55.000 tỷ đồng cho khách cá nhân là người mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.

Tuy nhiên, giá bán 1 căn nhà ở xã hội, do được hưởng các ưu đãi về đất, thuế, nên thường sẽ rẻ hơn khoảng 1/3 so với các căn hộ khác cùng vị trí. Do đó, rất có thể sẽ xuất hiện những tình huống tiêu cực khi mở bán dự án. Những căn hộ có giá chỉ hơn 1 tỷ đồng, gần trung tâm nhưng vì nguồn cung hạn chế nên nhiều thông tin tiêu cực đã xuất hiện, điển hình như thông tin phải mất một khoản tiền nhất định mới có thể có một suất may rủi nhờ việc bốc thăm. 

Trường hợp xuất hiện trên chỉ xuất hiện ở trung tâm thành phố và được hưởng lợi từ hạ tầng xung quanh. Còn tại những dự án cách xa trung tâm thành phố, đã có trường hợp được thông báo nộp hồ sơ mua nhà tới vài năm, mở bán không dưới 20 lần như vẫn ế khách. "Rất nhiều dự án nhà ở xã hội đã bị ế hàng. Chúng ta phải triển khai các khu đô thị nhà ở xã hội rất lớn và dành cho các tập đoàn lớn làm, chúng ta mới giải quyết được bài toán", ông Nguyễn Anh Quê, Chủ tịch Tập đoàn G6 Group, cho hay.

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đề nghị sớm có quyết định của Quốc hội về thí điểm một số chính sách đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội. Nghị quyết này nhằm tháo gỡ ngay các khó khăn như vấn đề giao đất, dành quỹ đất cho nhà ở xã hội; chọn chủ đầu tư; ưu đãi cho chủ đầu tư nhà ở xã hội; xác định giá bán, thuê, đối tượng và điều kiện hưởng chính sách. Các điểm nghẽn này đang khiến doanh nghiệp, chủ đầu tư không mặn mà với nhà ở xã hội.

Trong khi nhu cầu của người dân cao, nguồn cung lại hạn chế thì chương trình xây dựng nhà ở xã hội là niềm hy vọng rất lớn để người dân có thu nhập thấp sở hữu nhà ở với giá thành rẻ. Do vậy, việc tái đề xuất khôi phục gói tín dụng 110.000 tỷ đồng cũng đặt niềm tin góp phần thu hút doanh nghiệp đầu tư, đồng thời người dân có thể dễ dàng tiếp cận hơn. 

Khánh Linh

 
 
 

Trên thế giới, đây là loài vật có cách giao phối mạnh bạo nhất. Hầu như sau mỗi cuộc “mặn nồng” con cái đều sẽ “thân tàn ma dại”, thậm chí bỏ mạng.

Trong thế giới động vật, mèo túi đuôi đốm nổi tiếng với quá trình giao phối đầy bạo lực. Tuy có thân hình nhỏ bé nhưng chúng lại rất mạnh bạo và có cách “ân ái” chẳng giống ai. Giới khoa học xem đây là một cách tra tấn, hành hạ hơn là hưởng thụ khoái lạc như nhiều người lầm tưởng. Loài vật được nhắc đến ở đây chính là mèo túi.

 

 

Hễ vào mùa giao phối, mèo túi đực sẽ đi tìm bạn tình, số lượng không giới hạn, càng nhiều càng tốt. Khi ngắm trúng con cái nào, nó sẽ ngoạm vào cổ rồi lôi con cái đi cùng mình. Một cuộc “ân ái” của mèo túi kéo dài ít nhất 3 tiếng cho đến 1 ngày. Suốt quá trình đó, con đực sẽ gào rú liên tục. Âm thanh kinh hoàng đó đủ khiến bất cứ ai nghe được đều phải “lạnh gáy”. Đâu chỉ la hét, mèo túi đực còn liên tục cắn, cào con cái.

 

 

Sau mỗi lần giao phối, con cái thường kiệt sức mà bỏ mạng. Nếu may mắn sống sót, chúng cũng yếu dần yếu mòn rồi ra đi sau vài tuần. Trong khi đó, con đực cũng không khá hơn là bao, chúng sụt cân trầm trọng, rụng lông rồi cũng bỏ mạng sau vài tuần.

 

 

Các chuyên gia cho biết, sau mua giao phối mèo túi gần như đều sẽ chết. Nguyên nhân dĩ nhiên là vì việc ưu tiên quan hệ hơn nghỉ ngơi của chúng. Vào cuối mùa giao phối, mèo túi đều rơi vào tìn trạng mất ngủ, stress, kiệt sức. Thông tin này được công bố trên Tạp chí Khoa học mở của Hiệp hội Hoàng gia Australia, do nhóm khoa học từ Đại học Sunshine Coast và Đại học Queenland nghiên cứu được.

 

 

Ngoài quá trình giao phối bạo lực, mèo túi còn nổi tiếng khi là loài động vật quý hiếm của thế giới. Chúng được phát hiện từ năm 1880 nhưng suốt 100 năm sau không hề xuất hiện. Con người đã nghi ngờ mèo túi tuyệt chủng trong tự nhiên. Cho đến mới đây, một nông dân ở Australia đã nhìn thấy một con mèo túi trong rừng, nhen nhóm niềm vui cho giới khoa học.

 

 

Mèo túi đuôi đốm là động vật có túi, ăn thịt. Chúng chỉ sống ở Australia và New Guinea. Tuổi thọ của mèo túi đuôi đốm chỉ là 2 – 5 năm, thức ăn chủ yếu là thỏ, chim thỏ, côn trùng, thằn lằn. Có một điều đặc biệt, loài này là thức ăn yêu thích của cóc mía, động vật ăn thịt. Chúng cũng bị ảnh hưởng bởi các chất độc hại, tốc độ đô thị hóa nhanh.

 
--

Đệ Nhất Nét

❌
❌