Normal view

There are new articles available, click to refresh the page.
Before yesterdayNguồn Tin Kinh Doanh

Cổ phiếu Vietjet tăng gần kịch trần

 

Chứng khoán chìm trong sắc đỏ gần hết thời gian phiên 13/10, nhưng bật ngược lại ngay trước khi đóng cửa nhờ một số mã tăng đột biến, như Vietjet.

Sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp, áp lực bán ra chiếm áp đảo trong phiên hôm nay. VN-Index lùi về dưới tham chiếu sau ATO, giữ nhịp giảm cho tới giữa phiên chiều. Sắc đỏ bao trùm bảng điện với đà giảm ở hầu hết nhóm chủ chốt, như chứng khoán, ngân hàng, bất động sản. Dầu khí là nhóm hiếm hoi vẫn giữ được sắc xanh, nhưng biên độ tăng thấp hơn những phiên gần đây.

Diễn biến này duy trì cho tới 14h, khi dòng tiền bắt đầu tham gia tích cực hơn. Sắc đỏ dần thu hẹp khi một số nhóm cổ phiếu trở lại sắc xanh. Đến ATC, một vài mã tăng đột biến, như Vietjet, giúp chỉ số của sàn HoSE vượt tham chiếu.

Chốt phiên, VN-Index đóng cửa tại 1.154,73 điểm, tăng 3,12 điểm và nối dài mạch tăng 6 phiên liên tiếp. VN30-Index có thêm hơn 1 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index giữ sắc xanh, còn UPCOM-Index giảm nhẹ.

Thanh khoản toàn thị trường đạt gần 16.600 tỷ đồng, với thanh khoản sàn HoSE chiếm gần 14.000 tỷ đồng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng gần 284 tỷ đồng.


Tăng mạnh nhất nhóm vốn hóa lớn là cổ phiếu VJC của Vietjet. Mã này mở cửa trong sắc xanh nhưng lùi về dưới tham chiếu vào cuối phiên sáng. VJC sau đó đi ngang cho tới 14h, trước khi bất ngờ tăng mạnh. Chỉ trong 30 phút cuối phiên, mã này vọt hơn 6%, đóng cửa ở mức 103.800 đồng.

Ngoài VJC, GVR và MWG cũng giao dịch tích cực với biên độ tăng hơn 2%, SAB có thêm 1,7%, BID, VCB, HDB, VRE, MBB chốt phiên trên tham chiếu.

Ở nhóm vốn hóa trung bình, một số mã cũng giao dịch đột biến. PDR chốt phiên sáng giảm hơn 2%, nhưng cũng như VJC, mã này tăng mạnh sau 14h. Chốt phiên, PDR tăng kịch trần với thanh khoản gần 16 triệu cổ phiếu được sang tay. Một số mã bất động sản khu công nghiệp như VGC, IDC đóng cửa có thêm hơn 2%.

Ngược lại, một số mã ngân hàng, bất động sản chìm trong sắc đỏ. Trong VN30, VIB, VHM, BCM, CTG giảm trên 1%, TCB, VIC, BVH mất gần 1% thị giá.

 
--
Tiếp thị
_._,_._,_

Vincom Retail cùng lúc công bố quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc và phó tổng giám đốc thường trực.

 

Ngày 11-10, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty CP Vincom Retail (mã CK: VRE) vừa quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Thu Hiền giữ chức Tổng giám đốc công ty

Bà Hiền là Phó tổng giám đốc kinh doanh và Marketing của Vincom Retail trước khi đảm nhận vị trí Tổng giám đốc công ty. 

Bà Phạm Thị Thu Hiền sinh năm 1977, là cử nhân ngành Tài chính Ngân hàng, Học viện Ngân hàng và thạc sĩ ngành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, cùng hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là mảng kinh doanh bất động sản bán lẻ.

Gia nhập Vincom Retail từ năm 2014, bà Hiền đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh quản lý nhóm khách chuỗi, khách lớn và khách quốc tế, sau đó là vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và Marketing từ tháng 3-2021, trước khi được bổ nhiệm ngồi "ghế nóng" của doanh nghiệp này.

Bà Phạm Thị Thu Hiền, tân tổng giám đốc của Vincom Retail


Trong khi đó, bà Trần Mai Hoa, nguyên Tổng giám đốc, sẽ tiếp tục tham gia công tác định hướng chiến lược cho Vincom Retail trong vai trò thành viên HĐQT.

Cùng ngày, Ban lãnh đạo Vincom Retail cũng được tăng cường với một thành viên mới là bà Vũ Tuyết Hằng giữ chức Phó Tổng giám đốc Thường trực để hỗ trợ HĐQT, ban giám đốc quản trị các hoạt động chung của công ty và chịu trách nhiệm chính về vận hành hệ thống trung tâm thương mại Vincom trên cả nước. 

Bà Hằng gia nhập Tập đoàn Vingroup từ năm 2005 và từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong Ban điều hành Vingroup, tham gia trực tiếp vào các dự án cải tổ hệ thống quản trị của tập đoàn và đã có đóng góp to lớn trong việc xây dựng, cải tổ hệ thống vận hành các công ty con như VRE, Vinpearl trong các giai đoạn chuyển đổi này.

Tính đến hết ngày 30-9, Vincom Retail sở hữu 83 trung tâm thương mại, hiện diện tại 44 tỉnh, thành và thành phố trên toàn quốc.

Với tổng diện tích mặt sàn bán lẻ lên tới gần 1,80 triệu m2, Vincom Retail là nhà phát triển, sở hữu, quản lý và vận hành mặt bằng bán lẻ hàng đầu Việt Nam về quy mô, tốc độ phát triển và trải nghiệm khách hàng.


[vnindex] 13/10/2023

 

Từ mức giảm sâu nhất tới gần 13 điểm đầu phiên chiều, thị trường đảo chiều phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng và đóng cửa VN-Index bật tăng 3,12 điểm tương đương +0,27%. Dù mức tăng chung cuộc không đáng kể, nhưng thị trường đã vượt qua thành công đợt chốt lời khá thuận lợi trên cơ sở lực bán cũng kém...

VN-Index quay đầu tăng ấn tượng trong phiên chiều nay.
VN-Index quay đầu tăng ấn tượng trong phiên chiều nay.

Từ mức giảm sâu nhất tới gần 13 điểm đầu phiên chiều, thị trường đảo chiều phục hồi nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng và đóng cửa VN-Index bật tăng 3,12 điểm tương đương +0,27%. Dù mức tăng chung cuộc không đáng kể, nhưng thị trường đã vượt qua thành công đợt chốt lời khá thuận lợi trên cơ sở lực bán cũng kém.

Do diễn biến giảm sâu diễn ra trước, cổ phiếu phục hồi phải vượt qua biên độ khá rộng mới tới tham chiếu, nên dư địa để tăng trên tham chiếu không nhiều. Độ rộng của VN-Index cũng không quá tốt với 192 mã tăng/274 mã giảm. Dù vậy nếu so với đáy ngay đầu phiên chiều chỉ có 64 mã tăng/404 mã giảm thì đây là sự thay đổi rất đáng kể.

Trong số 192 mã tăng cũng chỉ có 76 mã tăng được hơn 1%. Tuy nhiên thanh khoản nhóm này cũng chiếm 34% tổng giá trị khớp sàn HoSE là một tỷ lệ khá cao, thể hiện hiệu quả của dòng tiền vẫn rõ rệt ở những mã hút được thanh khoản. Nhiều cổ phiếu đạt biên độ phục hồi cực kỳ ấn tượng với thanh khoản lớn.

PDR ngay đầu phiên chiều nay rơi xuống đáy thấp nhất ngày, giảm 2,67% sau đó quay đầu tăng kịch trần. Biên độ phục hồi tính ra tới 9,92%, thanh khoản cực tốt với 394,2 tỷ đồng, cao nhất 14 phiên. VJC gây sốc với vài lệnh quét khối lượng lớn cũng có lúc đẩy giá kịch trần trước khi tụt xuống còn tăng 6,24% so với tham chiếu, thanh khoản 129,9 tỷ đồng. Biên phục hồi của VJC cũng tới 7,45%. DXG từ đáy giảm 3,63% đảo chiều tăng 2,51%, tương đương phục hồi 6,38% trên nền thanh khoản 253,5 tỷ đồng… Loạt mã như KBC, NKG, HAH, PC1, FTS, PVT cũng phục hồi 3% tới 5% chỉ trong buổi chiều với thanh khoản cả trăm tỷ đồng.

Chiều nay sàn HoSE tăng thanh khoản 38% so với buổi sáng, đạt hơn 7.622 tỷ đồng. Tính cả HNX, thanh khoản phiên chiều tăng trên 36%, đạt 8.694 tỷ đồng. Mức tăng thanh khoản này tạo được chiều giá phục hồi mạnh mẽ là một kết quả tích cực nhờ lực cầu bắt đáy hành động quyết liệt ở vùng giá dưới tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phục hồi kém là nguyên nhân khiến VN-Index chỉ xanh nhẹ.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn phục hồi kém là nguyên nhân khiến VN-Index chỉ xanh nhẹ.

Do điểm số phụ thuộc nhiều vào các cổ phiếu blue-chips nên khi VN30-Index đóng cửa chỉ tăng 0,1% là có thể hiểu động lực vẫn chưa hoàn toàn “tận sức”. Thực vậy rổ này vẫn còn 16 giảm đóng cửa dưới tham chiếu và chỉ 13 mã xanh. Khả năng phục hồi của VN-Index hoàn toàn là nhờ khả năng thu hẹp mức giảm, hơn là đẩy giá tăng trên tham chiếu. Ví dụ HPG phục hồi từ đáy 1,98% nên dù đóng cửa còn giảm 0,19% thì vẫn giúp chỉ số đi lên. SSI, STB, GAS, MSN cũng vậy.

Những cổ phiếu đảo chiều ấn tượng trong nhóm blue-chips và có đóng góp lớn cho điểm số khi tăng vượt tham chiếu là VJC, GVR, VPB, SAB. Thanh khoản tốt nhất trong nhóm này buổi chiều là VPB, đạt 233,4 tỷ đồng, gấp gần 4 lần thanh khoản phiên sáng. VPB chạm đáy lúc 1h43, giảm 2,06% sau đó quay đầu tăng 2,1% từ đáy này và vượt tham chiếu 0,46%. Ngoài VPB, SSI, STB, HPG, MWG, FPT, VIC là những blue-chips thu hút dòng tiền mạnh chiều nay, đều giao dịch trên trăm tỷ đồng.

Điều còn thiếu trong nhịp phục hồi ấn tượng buổi chiều là khả năng tăng cao hơn của nhóm trụ. Trong 10 mã vốn hóa lớn nhất có khả năng lôi kéo VN-Index thì chỉ có 4 mã tăng là VCB tăng 0,7%, BID tăng 0,83%, VNM tăng 0,4% và VPB tăng 0,46%. 6 cổ phiếu còn lại vẫn đỏ, trong đó VHM giảm 1,37%, CTG giảm 1,01%.

Khối ngoại chiều nay vẫn đứng ngoài xu thế phục hồi, thực hiện bán ròng tiếp 101,9 tỷ đồng nữa trên HoSE. Tính chung cả ngày, mức bán ròng là 277,1 tỷ. HNX được mua ròng 33,6 tỷ tập trung vào IDC (+28 tỷ), UpCOM bị bán ròng 9,2 tỷ, dồn vào VEA (-10,4 tỷ). Các mã trên HoSE bị bán nhiều là HPG -134,6 tỷ, MWG -123,2 tỷ, FPT -59,5 tỷ, VPB -50,7 tỷ, FUEVFVND -88,8 tỷ, E1VFVN30 -25,6 tỷ. Bên mua có DGC +52,5 tỷ, KDH +27,7 tỷ, SSI +24,8 tỷ, VCB +22,1 tỷ, PDR +20,5 tỷ.


Vinamilk đứng Top 5 thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu

 

Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 5 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu (theo chỉ số Giá trị nhận thức về tính bền vững-SPV) do Brand Finance mới công bố.

Theo báo cáo Thực phẩm và Đồ uống Toàn cầu năm 2023 do Brand Finance công bố mới đây, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 5 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu (theo chỉ số Giá trị nhận thức về tính bền vững-SPV).

Hơn nữa, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk cao nhất Top 10 (với 5,75 điểm), vượt qua nhiều tên tuổi lớn khác trong ngành sữa thế giới.

Tính bền vững của thương hiệu - khía cạnh mới đang được quan tâm

Theo Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2023 do Brand Finance (tổ chức định giá thương hiệu hàng đầu thế giới, trụ sở tại Anh Quốc) công bố, Vinamilk là Doanh nghiệp dẫn đầu Top 10 thương hiệu có tính bền vững cao, góp phần nâng giá trị thương hiệu lên mốc 3 tỷ USD (từ mức hơn 2,8 tỷ USD vào năm ngoái).

Không dừng lại ở phạm vi quốc gia, những đóng góp cho phát triển bền vững của Vinamilk còn được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Theo báo cáo toàn cầu Thực phẩm và Đồ uống do Brand Finance công bố mới đây, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 5 Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu (theo SPV).

Cụ thể, theo bảng xếp hạng này, giá trị nhận thức về tính bền vững tại Vinamilk được Brand Finance định lượng là 253 triệu USD, xếp thứ 5 trong Top 10. Trong khi đó, điểm nhận thức về tính bền vững (tính trên thang điểm 10) của Vinamilk cao nhất Top 10 với 5,75 điểm, vượt qua nhiều thương hiệu khác đến từ các quốc gia có ngành sữa phát triển như Trung Quốc, Pháp, Nhật Bản… Đây là kết quả rất đáng khích lệ khi ngành sữa Việt Nam còn non trẻ so với nhiều quốc gia, đặc biệt là về lĩnh vực phát triển bền vững.

Cũng theo báo cáo trên, Vinamilk tiếp tục duy trì thứ hạng 6 trong Top 10 thương hiệu sữa giá trị nhất toàn cầu và Top 2 thương hiệu mạnh toàn cầu của ngành sữa. Có thể thấy, bên cạnh giá trị và sức mạnh, yếu tố “phát triển bền vững” của thương hiệu là điểm nổi bật trong báo cáo năm nay, khi xu hướng này đang được đẩy mạnh trên phạm vi quốc tế.

Ông Alex Haigh, đại diện Brand Finance khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhận định: “Vinamilk đang hướng đến mục tiêu Net Zero 2050 và liên tục đi đầu trong mô hình kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp tái tạo. Ngoài phạm vi môi trường, Vinamilk cũng đang hỗ trợ cộng đồng địa phương và khách hàng, đơn cử như chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam với hơn 42 triệu ly sữa đã được mang đến cho trẻ em Việt Nam. Hoạt động kinh doanh ổn định là minh chứng rõ ràng cho thấy các nỗ lực phát triển bền vững đang được đền đáp.”

Giảm thiểu dấu chân carbon và sản phẩm dẫn dắt tiêu thụ có trách nhiệm, là 2 hạng mục mà Vinamilk được vinh danh ở giải thưởng Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam vừa qua (do tạp chí Nhịp cầu Đầu tư công bố). Theo lãnh đạo doanh nghiệp, đây cũng là 2 trong số nhiều khía cạnh mà Vinamilk đang chú trọng.

Tại tọa đàm “Thúc đẩy mô hình kinh doanh hướng tới Net Zero” thuộc khuôn khổ giải thưởng này, ông Lê Thành Liêm, Giám đốc Điều hành Tài chính của Vinamilk, lý giải về những động lực để doanh nghiệp theo đuổi mục tiêu Net Zero: “Người tiêu dùng là động lực buộc doanh nghiệp phải thực hành phát triển bền vững. Người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề môi trường, lợi ích cộng đồng bên cạnh chất lượng sản phẩm và đưa ra yêu cầu ngày càng cao ở các sản phẩm xanh… Điều này là thách thức nhưng sẽ là động lực lớn nhất cho doanh nghiệp và thương hiệu để phát triển theo hướng bền vững hơn,” ông Liêm chia sẻ.

Cụ thể, gần đây nhất, trong giai đoạn chiến lược 2022-2026, Vinamilk đã công bố phát triển bền vững trở thành 1 trong 4 mũi nhọn chiến lược và chương trình hành động, cùng lộ trình tiến đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050. Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có cả nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn Pas 2060: 2014, với 2 đơn vị là Nhà máy sữa Vinamilk Nghệ An và Trang trại bò sữa Vinamilk Nghệ An đã trở thành những đơn vị đầu tiên đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn này.

 

Vinamilk cũng là một điển hình cho thấy việc đầu tư cho tính bền vững của doanh nghiệp nói chung và thương hiệu nói riêng là cả một quá trình, chứ không chỉ là nhất thời trong ngắn hạn. Từ năm 2012, doanh nghiệp này đã được biết đến nhiều qua việc phát hành Báo cáo Phát triển Bền vững theo các chuẩn mực Thế giới, được thực hiện công phu, chi tiết, minh bạch và kiểm toán bởi bên thứ 3. Đây cũng là thời điểm, Vinamilk triển khai hàng loạt dự án phát triển bền vững mà đến nay đã mang lại kết quả tích cực như Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam, triển khai năng lượng mặt trời, năng lượng xanh cho toàn bộ trang trại và nhà máy

 Từ năm nay, Vinamilk cũng triển khai hàng loạt dự án mới để thúc đẩy tiến trình này như “Trồng cây hướng đến Net Zero” (phối hợp cùng Bộ Tài nguyên & Môi trường); “Cánh rừng Net Zero Vinamilk Đất mũi Cà Mau;” hoàn tất thực hiện kiểm kê đo lường khí nhà kính tại nhà máy, trang trại; nghiên cứu & phát triển các sản phẩm có yếu tố xanh, bền vững… Từ đó, đưa các thông điệp về phát triển bền vững từ doanh nghiệp đến với chính nhân viên, người tiêu dùng và lan tỏa rộng hơn ra cộng đồng, góp phần thúc đẩy xu hướng tiêu dùng bền vững phát triển./.

Keppel Land Việt Nam: Các khoản phải thu chiếm 91% tài sản, vốn chủ sở hữu âm hàng trăm tỷ đồng

 Không chỉ có kết quả kinh doanh kém sắc, chất lượng tài sản của Công ty TNHH Keppel Land Việt Nam cũng ở tình trạng rất xấu khi hầu hết tài sản nằm ở các khoản phải thu và vốn chủ sở hữu âm hàng trăm tỷ đồng.∴

Keppel Land Việt Nam – công ty thuộc Tập đoàn Keppel (Singapore) là một trong những nhà đầu tư bất động sản nước ngoài lớn mạnh nhất trên thị trường bất động sản Việt Nam.

Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây (2021 – 2022), kết quả kinh doanh của công ty này khá tệ khi liên tục lỗ trước thuế với mức lỗ lần lượt là 82 tỷ đồng và 31 tỷ đồng.

Không chỉ đi xuống về kinh doanh, chất lượng tài sản của Keppel Land Việt Nam cũng trở xấu rất nhanh kể từ năm 2020. Biểu hiện rõ nét nhất là sự gia tăng liên tục, nhanh chóng của các khoản phải thu, cả về giá trị tuyệt đối lẫn tỷ trọng trong cơ cấu tổng tài sản.

Cụ thể, nếu như năm 2018, các khoản phải thu mới chỉ là 95 tỷ đồng, chiếm 34% tổng tài sản thì sang năm 2019, con số tuyệt đối đã tăng lên 133 tỷ đồng (tương đương tăng 40%) và chiếm tới 70% tổng tài sản.

Năm 2020, giá trị các khoản phải thu tiếp tục tăng thêm 77%, lên 236 tỷ đồng, chiếm 79% tổng tài sản. Năm 2021, mức tăng là 46% và chiếm tới 92% tổng tài sản.

Đà tăng tiếp diễn ở năm 2022, với mức tăng 33%, đạt 462 tỷ đồng và chiếm 91,3% tổng tài sản.

Cùng với sự gia tăng của các khoản phải thu là sự suy giảm rất mạnh về quy mô vốn bằng tiền của Keppel Land Việt Nam. Từ năm 2018 đến 2021, tiền và tương đương tiền của công ty đã giảm một mạch từ 179 tỷ đồng xuống chỉ còn chưa đầy 11 tỷ đồng, tương đương giảm 94%. Năm 2022, lượng tiền và tương đương tiền có sự phục hồi, tăng 2,5 lần, nhưng giá trị tuyệt đối cũng chỉ là 27 tỷ đồng.

Song, điều đáng nói hơn cả là tài sản của Keppel Land Việt Nam đều được tài trợ từ nợ phải trả, bởi suốt từ năm 2018 đến năm 2022, Keppel Land Việt Nam luôn trong tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Cụ thể, năm 2018, tài sản của công ty là 279 tỷ đồng, song nợ phải trả lên tới 450 tỷ đồng, đồng nghĩa vốn chủ âm 171 tỷ đồng. Mức âm vốn chủ trong năm 2019 là 145 tỷ đồng, năm 2020 là 31 tỷ đồng, năm 2021 là 114 tỷ đồng và 2022 là 145 tỷ đồng.

Trong cơ cấu nợ phải trả, nợ vay luôn chiếm một tỷ trọng lớn, lần lượt các năm từ 2018 đến 2022 là: 75%, 54%, 53%, 51%, 53% với giá trị tuyệt đối dao động từ 170 tỷ đồng đến 350 tỷ đồng.

Tính đến năm 2022, lỗ lũy kế của Keppel Land Việt Nam đã lên tới 164 tỷ đồng, cho thấy tình trạng rất căng thẳng của doanh nghiệp này.


VNPAY hợp tác với Saigon Co.op triển khai thanh toán số, giảm 100.000 đồng cho mỗi khách hàng

 Fintech hàng đầu Việt Nam - VNPAY hợp tác với chuỗi siêu thị Saigon Co.op triển khai giải pháp thanh toán VNPAY-POS và VNPAY-QR với nhiều tính năng nổi bật, giúp hàng triệu người dùng thanh toán tiện lợi, tiết kiệm hơn.

Saigon Co.op - “gã khổng lồ” trong ngành bán lẻ, sở hữu hơn 1000 điểm bán trên toàn quốc từ siêu thị, đại siêu thị đến cửa hàng tiện lợi. Đa dạng thương hiệu và mô hình bán lẻ là thế mạnh riêng của Saigon Co.op so với các nhà bán lẻ khác trong việc phân phối hàng hóa, nhất là hàng bình ổn giá, nhu yếu phẩm. Trong khi đó, VNPAY là đơn vị cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử hàng đầu Việt Nam. Việc hợp tác lần này sẽ giúp hai bên phát huy được tối đa lợi thế và giúp người dân dễ dàng tiếp cận các hình thức thanh toán hiện đại, qua đó góp phần thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên mọi vùng miền.

Cụ thể, bắt đầu từ 10/12/2022, người tiêu dùng đã có thể lựa chọn đa dạng các hình thức thanh toán số của VNPAY bao gồm VNPAY-QR, VNPAY-POS tại tất cả các chuỗi cửa hàng, siêu thị Co.opmart và Co.opXtra và giải pháp Cổng thanh toán VNPAY trên các trang thương mại điện tử của Saigon Co.op.

fintech-hang-dau-vnpay-cong-bo-hop-tac-voi-chuoi-sieu-thi-saigon-coop-trien-khai-giai-phap-thanh-toan-so-1670228154.jpg
Fintech hàng đầu VNPAY công bố hợp tác với chuỗi siêu thị Saigon Co.op triển khai giải pháp thanh toán số

VNPAY-POS là giải pháp toàn diện được tích hợp trên thiết bị SmartPOS do VNPAY phát triển với tính năng nổi bật như chấp nhận thanh toán tất cả các loại thẻ bao gồm: thẻ từ, thẻ chip hay thẻ contactless (công nghệ thanh toán không tiếp xúc). Đặc biệt, phương thức thanh toán VNPAY-QR tích hợp trên thiết bị này cho phép khách hàng thanh toán bằng QR-code thông qua ứng dụng Mobile Banking của hơn 34 ngân hàng và 15 ví điện tử một cách tiện lợi. 

Bên cạnh đó, dù ở bất cứ đâu người dùng còn có thể dễ dàng mua sắm thông qua các trang thương mại điện tử của Saigon Co.op mà vẫn có thể thanh toán nhanh gọn với cổng thanh toán VNPAY. Nếu trước đây người dùng phải mất đến 15 - 20 phút di chuyển và chờ đợi tại quầy thì với thanh toán điện tử, thì giờ đây người dùng mất chưa đầy 1 phút để hoàn thành giao dịch.

giai-phap-cong-nghe-vnpay-pos-phuong-thuc-thanh-toan-vnpay-qr-se-duoc-trien-khai-tai-cac-chuoi-sieu-thi-cua-saigon-coop-1670228154.jpg
Giải pháp công nghệ VNPAY-POS & phương thức thanh toán VNPAY-QR sẽ được triển khai tại các chuỗi siêu thị của Saigon Co.op

“Với mong muốn thúc đẩy thanh toán số phổ biến sâu rộng đến với người dân, giúp cuộc sống đơn giản và tiện lợi hơn, VNPAY không ngừng phát triển và mở rộng mạng lưới bên cạnh 250.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc như hiện tại. Hợp tác với Saigon Co.op là bước tiến lớn trên hành trình kiến tạo lợi ích tối đa cho người dùng trong thời đại số hóa, để bất cứ ai, dù ở bất cứ đâu hay làm bất cứ việc gì và  từ việc đơn giản nhất như đi chợ, mua sắm hàng ngày người dân cũng không cần dùng đến tiền mặt.” - Ông Lê Tánh - Tổng Giám đốc VNPAY chia sẻ trong buổi lễ ký kết hợp tác với Saigon Co.op.

Là một trong những người yêu thích xu hướng mua sắm hiện đại, chị Diệu Hương (Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) hào hứng chia sẻ khi biết sẽ có thêm hình thức thanh toán của VNPAY  tại siêu thị Co.opmart gần nhà: "Vậy là từ giờ tôi có thể tự tin dẫu không có tiền mặt vẫn tha hồ mua sắm tiện lợi, miễn sao trong bóp luôn có điện thoại hoặc thẻ là có thể thanh toán!"

 
thanh-toan-khong-tien-mat-dang-ngay-cang-duoc-ua-chuong-trong-nhieu-linh-vuc-1670228154.jpg
Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực

Song song với việc triển khai phương thức thanh toán hiện đại, VNPAY cùng Saigon Co.op liên tục tung ra nhiều ưu hấp dẫn, qua đó giúp người dùng nhận thấy những lợi ích được hưởng khi thanh toán không tiền mặt tại Co.opmart và Co.opXtra. 

Cụ thể, từ ngày 10/12/2022 khi mua sắm tại Co.opmart và Co.opXtra, mỗi người dùng đều nhận được mã giảm giá lên đến 100.000 đồng. Bên cạnh đó, người dùng có thể nhận thêm ưu đãi từ chuỗi hoạt động trên kênh Facebook chính thức của hai thương hiệu và tại sự kiện khởi động diễn ra vào hai ngày 10/12 và 11/12/2022 tới đây tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với vị thế là thương hiệu quốc gia, VNPAY luôn mong muốn đáp ứng các xu hướng mua sắm mới của khách hàng, cũng như hỗ trợ chuyển đổi số và tự động hóa trong cả khâu thanh toán cho các đối tác. Qua việc hợp tác với Saigon Co.op, VNPAY kỳ vọng sẽ góp phần đưa thanh toán không dùng tiền mặt trở thành thói quen của người Việt, mang lại trải nghiệm mới lạ, tiện lợi và nâng cao phong cách sống hàng ngày cho người tiêu dùng tại Việt Nam.Nhân dịp hợp tác, VNPAY và Saigon Co.op tổ chức ngày hội săn ưu đãi cùng với loạt chương trình khuyến mại:

 
--

tag:blogger.com,1999:blog-7075280063184300061.post-1911990258220082205


 Tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, Công ty ra đời theo Quyết định của tỉnh Đồng Nai. Công ty đã xây dựng được mạng lưới đại lý và cửa hàng rộng khắp địa bàn tỉnh Bình Định và 3 tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Kom Tum, doanh thu hàng năm đạt 1.000 tỷ đồng, liên tục được xếp vào top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Công ty hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ. Sự vững mạnh của thương hiệu Petec Bidico ngày càng được khẳng định. Trên địa bàn, so với các đơn vị trong ngành nói chung Công ty là một trong những doanh nghiệp có uy tín tốt.


Thông tin chung

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế: 4100406219
- Tên viết tắt: PETEC BIDICO
- Vốn điều lệ: 40.391.470.000 đồng 
- Người đại diện theo pháp luật của công ty: TRẦN TRỌNG BÌNH và NGÔ MINH HẢI
- Mã chứng khoán: GCB 
- Địa chỉ trụ sở chính: 389 Trần Hưng Đạo - TP Quy Nhơn - tỉnh Bình Định  
- Điện thoại: (+84) 0256. 3822233 - 3822090 - Fax: (+84) 0256. 3823863 - Email: info@petecbidico.com.vn

Hình thành và phát triển

Tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước, Công ty Cổ phần PETEC Bình Định (PETEC BIDICO) ra đời theo quyết định số 35/2001/QĐ-UB của UBND tỉnh Bình Định, hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ.
Từ ngày thành lập đến nay, Công ty đã xây dựng được mạng lưới đại lý và cửa hàng rộng khắp địa bàn tỉnh Bình Định và 3 tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum; doanh thu hàng năm đạt 1.000 tỷ đồng, liên tục được xếp vào Top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Ngành nghề kinh doanh chính

• Kinh doanh xăng dầu: 
Với thế mạnh bán buôn, bán lẻ các loại xăng dầu, Công ty đã có hơn 40 đại lý và cửa hàng xăng dầu được phân bố rộng khắp các huyện, thành phố trong tỉnh Bình Định. Sản lượng bán ra đạt 70 triệu lít/năm.
Hệ thống kho chứa và Trạm trung chuyển xăng dầu 1.000 tấn tại Cảng Quy Nhơn (được Cục Hàng hải Việt Nam công nhận nằm trong hệ thống cảng biển quốc gia) hoạt động hiệu quả giúp chủ động được nguồn hàng cung cấp cho các đại lý. 

• Kinh doanh xi măng: 
Là nhà phân phối chính thức cho các công ty sản xuất xi măng nổi tiếng như: Nghi Sơn, Phúc Sơn, Hoàng Long, .... Có mạng lưới tiêu thụ rộng khắp địa bàn tỉnh Bình Định và 3 tỉnh Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum. Số lượng xi măng bán ra trên 250 ngàn tấn/năm. 

• Hợp tác kinh doanh đa lĩnh vực: 
Chúng tôi có nhiều mặt bằng đắc địa tại thành phố Quy Nhơn, Thị xã An Nhơn và các huyện, luôn sẵn sàng hợp tác với các Quý đối tác có nhu cầu trong lĩnh vực Thương mại dịch vụ - Sản xuất vật liệu xây dựng.


THÔNG TIN CƠ BẢN THÔNG TIN NIÊM YẾT
Mã SIC GCB Ngày niêm yết 28/12/2016
Mã ngành ICB 5373 Nơi niêm yết UPCOM
Năm thành lập 21/03/1991 Giá chào sàn (VNĐ) 13,000
Vốn điều lệ 40.4 tỷ Ngày phát hành cuối 13/04/2023
Số lượng nhân sự 76 KL đang niêm yết 4,039,147


Nhiều dự án bất động sản đã được Tổ Công tác của Thủ tướng đề xuất tháo gỡ khó khăn vướng mắc, trong đó có dự án của Novaland, Hưng Thịnh.

 Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2023, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn đã thông về kết quả tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản trong thời gian vừa qua.

 

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Cụ thể, theo ông Văn, Tổ công tác trong thời gian vừa qua đã trực tiếp đến nhiều địa phương, trong đó đặc biệt 6 địa phương đã được trực tiếp can thiệp. Trên cơ sở các báo cáo gửi về tổ công tác tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và Đồng Nai và trong thời gian vừa qua, có 3 nhóm khó khăn vướng mắc.

Thứ nhất là nhóm khó khăn vướng mắc về thể chế. Thứ hai là nhóm khó khăn vướng mắc về tổ chức, thực hiện. Thứ ba là nhóm khó khăn vướng mắc về vấn đề vốn, thị trường trái phiếu, thị trường tín dụng.

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Tổ công tác cũng có nhiều khuyến nghị lên Thủ tướng. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành rất nhiều văn bản, trong đó nổi bật lên có Nghị quyết 33 về giải quyết những khó khăn vướng mắc thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh và bền vững và một loạt công điện.

Đối với vấn đề về thể chế, trong thời gian quý II vừa qua, Chính phủ có ban hành một loạt văn bản và chúng ta có Nghị định về việc chào bán giao dịch trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ tại thị trường trong nước và ngoài nước. Bên cạnh đó, các nghị định hướng dẫn Luật Đất đai và gần đây nhất ngày 20/6, có Nghị định 35 hướng dẫn một số vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế nhà nước.


Theo ông Văn, Bộ Xây dựng và Chính phủ cũng trình Quốc hội một loạt luật có liên quan đến vấn đề bất động sản như Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản. Rất kỳ vọng là trong kỳ họp lần thứ 5 và kỳ họp thứ 6, Quốc hội sẽ thông qua Luật Đất đai.

Về tháo gỡ khó khăn trong vấn đề tổ chức triển khai thực hiện, Tổ công tác cũng đã nhận được khoảng 108 văn bản từ các tỉnh, địa phương, doanh nghiệp. Bộ Xây dựng, cơ quan thường trực của Tổ công tác, đã rà soát, chuyển các văn bản này tới UBND tỉnh nếu thuộc thẩm quyền của các UBND tỉnh, thành phố; đồng thời trực tiếp giải quyết các trách nhiệm thuộc bộ, ngành và báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề khó khăn.

Nhóm vấn đề liên quan đến thị trường vốn, theo ông Văn, trong thời gian vừa qua Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ban hành một loạt thông tư như Thông tư 02/2023/TT-NHNN về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ của một số doanh nghiệp, Thông tư 03/2023/TT-NHNN về hỗ trợ tín dụng và các ngân hàng nước ngoài mua bán trái phiếu. Đặc biệt, có chương trình tín dụng 120.000 tỷ dành cho phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Đồng thời, Bộ Xây dựng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân trong giai đoạn 2021 – 2030. Cùng với việc xây dựng đề án này, Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn các địa phương xác định đối tượng, danh mục và điều kiện được cho vay vốn. Bộ Xây dựng cũng đã tổ chức một hội nghị trực tuyến với các địa phương để làm sao thúc đẩy được đề án này, đặc biệt tiếp cận được nguồn vốn 120.000 tỷ đồng dành cho lĩnh vực vay phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân.

Dự án của Novaland, Hưng Thịnh được gỡ vướng

Đối với các dự án cụ thể, trong thời gian vừa qua, Tổ công tác cũng đã giải quyết các vấn đề quan trọng, trước tiên là đôn đốc các địa phương, có rất nhiều vấn đề vướng mắc thuộc thẩm quyền các địa phương phải chủ động giải quyết. Tổ công tác đã đề nghị các bộ, ngành hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho các địa phương. Ngoài ra, Tổ công tác phối hợp với các địa phương để tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và trình Thủ tướng Chính phủ những nội dung liên quan đến các quyền của Thủ tướng Chính phủ.


Đối với các dự án lớn, phức tạp, Tổ công tác làm việc trực tiếp để trao đổi. Nổi lên một số dự án, một số địa phương như ở Đồng Nai. Tổ công tác đã rà soát 7 dự án bất động sản lớn, trong đó có của Tập đoàn Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh; xác định các vấn đề khó khăn vướng mắc như vấn đề không thuộc quy hoạch hay vấn đề không bố trí 20% nhà ở xã hội. Những nội dung này, Bộ Xây dựng cũng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và ngày 31/5 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ thống nhất với các phương án tham mưu của Tổ công tác, sẽ triển khai trong thời gian tới.

Hay ở TPHCM, Tổ công tác đã làm việc và giải quyết khoảng 30 kiến nghị, trong đó có 10 kiến nghị về nhà ở xã hội, 10 kiến nghị về cải tạo chung cư và 4 nội dung về quy hoạch. Về cơ bản, một số kiến nghị thuộc về những lĩnh vực mà địa phương hiểu và chưa áp dụng pháp luật một cách đầy đủ.

Còn đối với tỉnh Bình Thuận, có liên quan tới Novaland, Tổ công tác cũng đã tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ và phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường giải quyết những vấn đề giá đất, tiền sử dụng đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Đấy là sơ bộ một số địa phương, một số dự án cụ thể mà Tổ công tác đã làm việc. Cũng phải đánh giá, thời gian vừa qua, các địa phương đều rất tích cực thực hiện tốt chỉ đạo của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án bất động sản. Tuy nhiên thời gian chưa nhiều và những vấn đề tồn tại vướng mắc có quá trình khá dài nên cần có thêm thời gian để tập trung giải quyết.

Trong thời gian tới, Bộ Xây dựng tham mưu Chính phủ cũng như các bộ, ngành địa phương phải tích cực triển khai các chỉ đạo của Chính phủ, trong đó có Nghị quyết 33, các công điện, , các công văn chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, coi đây , là những nhiệm vụ cấp bách quan trọng để giải quyết, đóng góp vào sự phát triển kinh tế vĩ mô và theo cách thuộc thẩm quyền của cấp nào, cơ quan nào thì cấp đó, cơ quan đó phải giải quyết một cách dứt điểm, triệt để”, Thứ trưởng Bộ Xây dựng thông tin.

Tâm Nguyên
 

DP3 chốt quyền thưởng cổ phiếu tỷ lệ 150%
FORIPHARM


CTCP Dược phẩm Trung ương 3 (Central Phamaceutical Joint Stock Company No3 , HNX: DP3) thông báo chốt quyền phát hành cổ phiếu thưởng cho cổ đông. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 11/07/2023.

Với tỷ lệ thực hiện 100:150, tức 150% (cổ đông sở hữu 100 cp nhận 150 cp mới), DP3 sẽ phát hành thêm 12.9 triệu cp thưởng cho cổ đông.

Dự kiến sau khi hoàn tất phát hành, vốn điều lệ của DP3 sẽ tăng thêm 129 tỷ đồng, từ 86 tỷ đồng lên mức 215 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh, DP3 kết năm 2022 với doanh thu 485 tỷ đồng - tăng 27%; lãi ròng 108.8 tỷ đồng - tăng 17% so với năm trước. Sang quý 1/2023, DP3 vẫn tiếp tục ghi nhận tăng trưởng, với mức lãi ròng 24.2 tỷ đồng, cao hơn cùng kỳ 9.2%.


  1. VnindexCTCP K.I.P Việt Nam
CTCP Khí cụ Điện 1 là một trong những Công ty sản xuất thiết bị điện lâu đời tại Việt Nam. Với bề dày hoạt động sản xuất kinh doanh trên 40 năm, Công ty đã xây dựng cho mình một thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực chế tạo sản xuất thiết bị điện. Thương hiệu Vinakip đã khẳng định vị thế trên thị trường với nhiều giải thưởng chất lượng, các loại sản phẩm được biết đến và chiếm thị phần không nhỏ ở thị trường trong nước thông qua hệ thống chi nhanh và nhà phân phối trên toàn quốc.

Công ty Cổ phần K.I.P Việt Nam
Vượt qua hơn 1.100 doanh nghiệp với 325 sản phẩm, thiết bị đóng ngắt và điều khiển hạ áp VINAKIP – OKOM, dây và cáp điện VINAKIP – OKOM của K.I.P Việt Nam tiếp tục được Bộ Công thương ghi nhận và vinh danh trong danh sách sản phẩm đạt THGQ năm 2022.


ĐỊNH GIÁ:

P/E 7.89
P/S 0.28
P/B 0.52
EPS 1279.80


bachkhoathu

Không vay nợ 1 đồng nào, Việt Kiều Úc biến công ty nuôi tôm thành đế chế hàng nghìn tỷ, định giá ngang ngửa Minh Phú

 

Nhờ tập trung sản xuất tôm giống, biên lợi nhuận gộp của Việt Úc không chỉ cao vượt trội so với ngành tôm, mà còn là con số đáng mơ ước với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào.


CTCP Thuỷ sản Việt Úc, được mệnh danh là “vua tôm giống” đang chốt danh sách cổ đông để tiến hành lưu ký chứng khoán và giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM.

Năm 2022, Việt Úc đã được đại hội đồng cổ đông thông qua kế hoạch chào bán cổ phần ra công chúng tăng vốn điều lệ và niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE). Tuy nhiên, kế hoạch này thực tế đã không thành công.

Trong ngành tôm, dù không thuộc tốp doanh thu, nhưng Việt Úc có biên lợi nhuận gộp cao vượt trội. Năm ngoái, biên lợi nhuận gộp của công ty đạt tới hơn 56%, so với các công ty đầu ngành về doanh thu như Minh Phú, Stapimex, Sao Ta, Camimex chỉ trong khoảng 10 – 20%.


 

Sở dĩ Việt Úc đạt biên lợi nhuận gộp cao là bởi sản phẩm khác biệt, họ tập trung vào mảng tôm giống. “Vua tôm giống” nắm 30% thị phần tôm giống Việt Nam, dẫn đầu ngành, theo thông tin từ công ty.

Năm ngoái, doanh thu từ tôm giống đóng góp 80% tổng doanh thu của Việt Úc. Điều đáng nói là nếu tách riêng mảng tôm giống để soi xét, biên lợi nhuận gộp đạt tới 79%.

Biên lợi nhuận gộp cao cũng giúp cho tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên doanh thu của Việt Úc cực kỳ ấn tượng. Năm ngoái, công ty đạt ROR (return on revenue) 13,8%, so với mức từ 5 – 7% của các đơn vị khác cùng ngành tôm.

Dữ liệu: BCTC

Trong quá khứ, Việt Úc còn gây ấn tượng mạnh với hiệu quả đạt được trên đồng vốn. Năm 2020, lãi cơ bản trên cổ phiếu (EPS) đạt gần 30.000 đồng. Thậm chí trước đó một năm, EPS công ty còn lên tới gần 48.000 đồng. Nguyên nhân đến từ việc vốn điều lệ của “vua tôm giống” khi đó chỉ hơn 103 tỷ đồng, tương ứng 10,3 triệu cổ phiếu.

Hiệu quả cao cũng giúp Việt Úc đạt được mức định giá khác biệt. Năm 2018, nhóm nhà đầu tư STIC (Hàn Quốc) bỏ 764.843 đồng cho một cổ phiếu, mua lại 9,8% vốn cổ phần Việt Úc. Định giá “vua tôm giống” vào khoảng 7.400 tỷ đồng, trong khi Minh Phú khi đó chỉ nhỉnh hơn chút, đạt 8.300 tỷ đồng dù lớn hơn nhiều về quy mô doanh thu.

Hiện tượng về EPS của Việt Úc chấm dứt vào năm 2022, khi công ty trả cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ “khủng” 120%, tức là 1 đơn vị cổ phiếu sở hữu nhận 12 đơn vị cổ phiếu cổ tức. Nguồn chia cổ tức đến từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối.

Tính đến cuối năm 2022, Việt Úc có hơn 2.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế chưa phân phối, chiếm tới 88% tổng nguồn vốn. Công ty thậm chí còn không cần phải sử dụng một đồng nợ vay nào cho tới nay bởi vốn chủ sở hữu quá dồi dào.

Tỷ lệ sở hữu phi phối tại Việt Úc thuộc về gia đình nhà sáng lập Lương Thanh Văn, Việt Kiều Úc trở về Việt Nam kinh doanh năm 2001.

Tại thời điểm 31/12/2022, ông Lương Thanh Văn cùng vợ là bà Nguyễn Kim Thùa sở hữu lần lượt 13,4% và 39% cổ phần Việt Úc, theo báo cáo tài chính kiểm toán. Hai cổ đông lớn khác tại Việt Úc là Viet Uc Hong Kong và Lotus Asia Investments nắm 11,39% và 7,59%. Báo cáo tài chính còn cho thấy tỷ lệ sở hữu của nhân viên Việt Úc vào cuối năm 2022 là 17,24%.

Dù không chính thức đứng lên, nhưng tỷ lệ sở hữu của gia đình ông Lương Thanh Văn tại Việt Úc còn cao hơn nhiều mức 52,4% thời điểm hiện tại. Thực tế, Viet Uc Hong Kong chính là công ty liên quan đến gia đình này.

Bên cạnh khoản đầu tư của nhóm cổ đông STIC vào Việt Úc năm 2018, các cổ đông thuộc CTCP Chứng khoán SSI gồm Quỹ Daiwa – Ssiam Vietnam Growth Fund III và Công ty Quản lý quỹ SSI nắm tổng cộng 1,67% cổ phần Việt Úc.

UPCoM

Chặn video quảng cáo trên Facebook -

@ nguontinviet.com


Facebook hiện đang lên kế hoạch tích hợp thêm các video quảng cáo thời lượng 15 giây vào News Feed của mỗi người dùng. Nếu họ chính thức đưa chương trình này vào hoạt động và bạn cảm thấy khó chịu với những quảng cáo thì có thể áp dụng một số phương pháp “ứng phó” như sau.

1. Kích hoạt tính năng Click to play

Click to play là tính năng nhằm nâng cao bảo mật cho trình duyệt hoạt động theo nguyên tắc vô hiệu hóa khả năng tự hoạt động của các plug-in. Các plug-in như Adobe Flash, Microsoft Silverlight, Java... đều được kích hoạt thủ công khi người dùng cần sử dụng trên trang web nhất định. Bạn có thể tận dụng tính năng này để chặn clip quảng cáo trên Facebook. Sau đây là cách thực hiện trên 2 trình duyệt Chrome và Firefox.

Trên Chrome:

- Truy cập Settings từ menu của biểu tượng góc trên cùng bên phải.

- Cuộn trang xuống và bấm vào Show advanced settings.

- Sau đó bấm chọn Content settings tại phần Privacy.

- Tiếp tục tìm phần Plug-ins tại cửa sổ xuất hiện, chuyển sang Click to play, lưu lại và kiểm tra sự thay đổi.

Trên Firefox:

- Nhập about:config vào thanh địa chỉ và Enter.

- Chấp nhận các cảnh báo đưa ra khi thay đổi thiết lập của Firefox, chọn I’ll be careful.

- Tìm kiếm cụm plugins.click_to_play trên khung Search.

- Bấm đôi chuột vào kết quả tìm được và chuyển thiết lập sang giá trị True.

- Cuối cùng, khởi động lại Firefox để lưu thiết lập, hãy kiểm tra thử với trang web có video bất kỳ để xác nhận hoàn tất các bước.

Ngoài ra, bạn có thể thử sử dụng tiện ích mở rộng để chặn các nội dung flash, quảng cáo như Adblock Plus. Tải về cho Firefox và Chrome lần lượt tại http://gg.gg/92lw và http:// gg.gg/92ly.

2. Thiết lập lại ngày sinh trên trang cá nhân

Với chính sách quảng cáo của Facebook, nội dung được nhắm đến tùy giới tính và độ tuổi từng người dùng. Do đó, một phương án có vẻ kỳ lạ nhưng hữu hiệu là thay đổi độ thông tin về giới tính và tuổi trên trang cá nhân để... đánh lừa Facebook (Facebook không cho phép xóa bỏ thông tin giới tính và tuổi tác).

Bạn có thể “giả dạng” thành một cụ ông ở tuổi 100 hoặc hơn (giới hạn là 107, có thể do chính sách của Facebook) để giới hạn nội dung quảng cáo tối đa có thể. Lưu ý Facebook sẽ chỉ cho phép thay đổi thông tin trên một lần duy nhất.

Truy cập Timeline của bạn, chọn Update Info dưới phần ảnh bìa. Cuộn xuống phần Basic Information và chọn Edit. Sau đó thay đổi về thời gian cần thiết, chọn Save để lưu lại.

3. Vô hiệu hóa tính năng tự chạy video trên ứng dụng Facebook cho điện thoại

Phần mềm trên điện thoại không có tính năng Click to play như trên Firefox hay Chrome, do đó bạn cần vô hiệu hóa khả năng tự động phát của video trên ứng dụng Facebook (tương tự tính năng vô hiệu hóa việc tự phát video trên Instagram). Vì 15 giây cũng là thời lượng một video quay bằng Instagram nên những mẫu quảng cáo có khả năng sẽ xuất hiện tương tự như các video trên ứng dụng này. Chỉ với thao tác đơn giản là truy cập cài đặt của Instagram, đưa Auto-Play Videos về Off, tính năng tự phát sẽ được vô hiệu. Do đó có thể mong chờ rằng ứng dụng Facebook được cập nhật sẽ có tính năng tương tự.

4. Sử dụng mạng xã hội khác

Tuy Facebook có lượng người dùng đông đảo nhất, nhưng không ít người đã từ bỏ vì nhiều lý do khác nhau. Hiện có nhiều trang mạng xã hội tương tự Facebook đang rất phát triển và có nhiều chính sách và tính năng ưu đãi, ít rườm rà và khó chịu. Do đó bạn có thể cân nhắc di dời địa điểm sang những trang này, có thể là Twitter, Google+, Pinterest... nếu không muốn đối mặt với những quảng cáo chắc chắn sẽ ngập tràn Facebook trong tương lai.


Đăng ký: Bài đăng

Thị trường Việt Nam không có nữ trang Ý


Theo ông Nguyễn Văn Dưng, Chủ tịch Hội Mỹ nghệ kim hoàn đá quý TPHCM, không có doanh nghiệp nào ở TPHCM nhập nữ trang từ Ý, việc nhập nữ trang thành phẩm qua đường chính ngạch cũng không doanh nghiệp nào làm, vì sau khi cộng đủ loại thuế, giá bán sẽ đội lên rất cao, không bán được.

Ông Dưng thừa nhận trên thị trường hiện nay người bán vẫn thường quảng cáo là nữ trang Ý, kỳ thực nó được nhập lậu về qua đường tiểu ngạch từ các nước lân cận, mà chủ yếu là Trung Quốc.

Còn theo nguyên trưởng phòng nữ trang của một công ty vàng bạc đá quý lớn tại TPHCM, nữ trang Ý là nữ trang làm bằng công nghệ Ý, sản xuất ngay tại Trung Quốc và đưa về Việt Nam tiêu thụ. Cái khác biệt của nữ trang Ý được bán ngoài thị trường với sản phẩm trong nước là các sản phẩm nhập khẩu này có mẫu mã, kiểu dáng đẹp hơn, độ sáng bóng cao hơn, chất lượng vàng đảm bảo. Tuy vậy, giá lại rẻ hơn nữ trang của các công ty lớn trong nước.

Nữ trang của công ty lớn cũng không dễ cạnh tranh với hàng Trung Quốc. Ảnh minh họa

“Kỳ thực, cũng là công nghệ Ý, nhưng do kinh nghiệm chế tác tốt hơn nên thậm chí loại nữ trang này còn đẹp hơn hàng của các công ty mạnh về nữ trang trong nước”, bà này nói thêm. Và các mặt hàng chiếm ưu thế là dây chuyền, lắc, nhẫn.

Bà cho rằng trên thị trường hiện có 2 loại nữ trang nhập, một là loại sản xuất hàng loạt, mẫu mã chất lượng kém hơn hàng trong nước, được bán với giá thấp; còn lại là loại được quảng cáo là nữ trang Ý bán cao hơn giá các mặt hàng đưa ra từ công ty khoảng 15%.

Bà cũng cho biết đã có vài thương nhân đến chào hàng, còn mời bà sang Trung Quốc, Hồng Kông xem nhà máy, rồi chọn hàng hóa, mẫu mã, sau đó hàng sẽ được giao tận nơi. Bà cho rằng nếu tính hết chi phí sản xuất thì giá thành của công ty bà còn cao hơn cả giá bán thành phẩm của các doanh nghiệp nước ngoài nói trên.

Nếu không muốn đi lại, họ sẽ cho coi mẫu mã tại đây và nếu có nhu cầu sẽ cung cấp ngay cho doanh nghiệp.

Theo một chủ tiệm vàng tại khu vực chợ Bến Thành, hiện cửa hàng ông bán đủ cả hai loại nữ trang đó, và tiêu thụ tốt hơn cả hàng trong nước. Đồng thời người bán cũng có lãi nhiều hơn vì tính ra giá nữ trang Ý thấp hơn giá của các công ty bán ra, nhưng đẹp hơn nên các tiệm bán với giá cao hơn.

Ông Dưng cũng cho rằng, một phần vì không cạnh tranh được với nữ trang nhập, nên doanh nghiệp sản xuất trong nước gặp khó. Hiện TPHCM chỉ có 70 doanh nghiệp    


Nguồn Tin Kinh Doanh


Những doanh nhân nữ không chịu "lép vế" chồng đại gia1. Bà Lê Hồng Thủy Tiên

nữ-doanh-nhân, Lê Hồng Thủy Tiên, Lê Thị Thúy Ngà, Phạm Thu Hương, quý-bà, đại-gia, sếp-bà

Bà Lê Hồng Thủy Tiên hiện là Chủ tịch của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương IPP Group. Tập đoàn của bà đang quản lý 25 công ty phân phối độc quyền cho các thương hiệu cao cấp và đầu tư vào các trung tâm thương mại với doanh thu hàng năm lên tới hơn 500 triệu USD.

Nữ doanh nhân xinh đẹp sinh ra tại Hà Nội trong một gia đình khó khăn khi cha mất sớm. Bà từng làm diễn viên điện ảnh, sau đó là tiếp viên hàng không. Chính nhờ công việc này, bà đã gặp chồng – doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn - vị đại gia Việt kiều nổi tiếng với nhiều dự án đầu tư lớn, liên quan đến các mặt hàng xa xỉ.

Mặc dù Johnathan Hạnh Nguyễn được biết đến là ông chủ của IPP hơn 30 năm nay, nhưng ít ai biết rằng, trên thực tế, việc điều hành IPP Group hơn 10 năm nay đã thuộc về bà Thủy Tiên.

Chính bà từng khẳng định bà có được những thành công về mặt tài chính mà không cần dựa dẫm vào chồng. "Tôi học mọi thứ kinh doanh từ A đến Z vì vậy tôi có thể có được thành công ở mức cao như vậy", bà chia sẻ.

Là một người phụ nữ có nhan sắc, bà cũng đồng thời chứng minh mình là một CEO tài năng đã chèo lái vững vàng cơ ngơi của chồng, với hàng trăm triệu đô la doanh thu từ các trung tâm thương mại mỗi năm.

2. Bà Lê Thị Thúy Ngà

nữ-doanh-nhân, Lê Hồng Thủy Tiên, Lê Thị Thúy Ngà, Phạm Thu Hương, quý-bà, đại-gia, sếp-bà

Bà Lê Thị Thúy Ngà là Chủ tịch tập đoàn Nam Cường Hà Nội. Bà Ngà đã tiếp quản vị trí lãnh đạo Tập đoàn Nam Cường sau khi chồng bà là doanh nhân Trần Văn Cường qua đời vào đầu năm 2010.

Ông Trần Văn Cường từng được vinh danh là doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2007. Ông đã đưa cái tên Nam Cường trở thành một tập đoàn kinh doanh bất động sản nổi tiếng, là chủ đầu tư của các khu đô thị ở Hà Nội, cùng nhiều dự án khu đô thị ở Nam Định, Hải Dương.

Tiếp quản vị trí lãnh đạo tối cao của tập đoàn, bà Lê Thị Thúy Ngà đã chứng tỏ khả năng khi ngày càng đưa Nam Cường tiến xa, với số vốn chủ sở hữu đến cuối năm 2011 lên đến 9.800 tỷ đồng, tức gấp đôi vốn điều lệ, trong đó lượng cổ phần của bà Ngà có giá trị sổ sách khoảng 8.700 tỷ đồng.

3. Bà Phạm Thu Hương

Bà Hương sinh năm 1969 tại Hà Nội và là cử nhân Luật quốc tế tại Ukraine. Là một trong những cổ đông sáng lập tập đoàn Technocom, bà Phạm Thu Hương đồng thời cũng là vợ của tỷ phú đôla đầu tiên của Việt Nam - ông Phạm Nhật Vượng.

Theo thống kê được đưa ra dựa vào các thông tin tại hai sàn chứng khoán Hà Nội và TP.HCM, bà Phạm Thu Hương, thành viên HĐQT công ty Vincom (VIC) và Công ty Vinpearl (VPL) luôn nằm trong top 5 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bà hiện nắm giữ hàng chục triệu cổ phiếu VIC, với giá trị thị trường hàng ngàn tỷ đồng và chưa một lần thoái vốn khỏi công ty. Bà cũng đồng thời là một trong năm Phó Chủ tịch của Vingroup.

Mặc dù là nữ chủ nhân của tập đoàn bất động sản lớn nhất Việt Nam, vợ của tỷ phú duy nhất tại Việt Nam do tạp chí Forbes bình chọn, tuy nhiên bà lại rất ít khi tiếp xúc với truyền thông.

4. Bà Chu Thị Bình

nữ-doanh-nhân, Lê Hồng Thủy Tiên, Lê Thị Thúy Ngà, Phạm Thu Hương, quý-bà, đại-gia, sếp-bà

Bà Chu Thị Bình sinh năm 1964 tại Thái Bình, là Phó chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc Công ty Thủy sản Minh Phú.

Đây là doanh nghiệp lớn nhất trong ngành xuất khẩu thủy sản. Năm 2013, kim ngạch xuất khẩu của Minh Phú vượt kế hoạch 12%. Tổng doanh thu đạt 11.111 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 293,8 tỷ đồng, đạt 99,6% kế hoạch.

Sự thành công của Minh Phú ngày nay có dấu ấn rõ nét của bà Bình. Từ một công nhân thu mua tôm, rồi kế toán của Xí nghiệp Đông lạnh Cà Mau, bà đã tự tích lũy kinh nghiệm và kiến thức ngành thủy sản và rồi gặp gỡ ông Quang.

Ông Quang khi đó cũng chỉ là một kĩ sư công nghệ chế biến thủy sản. Cuộc gặp gỡ với bà Bình – một người có nhiều kinh nghiệm trong ngành như một cơ duyên giúp hai người cùng nhau tạo dựng sự nghiệp sau khi kết hôn.

Là những cổ đông lớn nhất của tập đoàn, ông Quang và bà Bình cũng trở thành những doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Riêng bà Bình luôn nằm trong top 10 nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

5. Bà Nguyễn Hoàng Yến

nữ-doanh-nhân, Lê Hồng Thủy Tiên, Lê Thị Thúy Ngà, Phạm Thu Hương, quý-bà, đại-gia, sếp-bà

Bà Nguyễn Hoàng Yến sinh năm 1963, là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang - chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Masan (mã chứng khoán MSN).

Dù có quyền lực rất lớn tại Masan nhưng cá nhân ông Nguyễn Đăng Quang chỉ nắm giữ 10 cổ phiếu MSN. Ngược lại, bà Yến – vợ ông lại đang nắm giữ tới 21,8 triệu cổ phiếu MSN tương ứng 3,17% vốn Masan, với trị giá trên 2.200 tỷ đồng.

Bà hiện là Thành viên HĐQT Masan, thành viên HĐQT CTCP Hàng Tiêu dùng Masan (Masan Consumer - MSF) và cũng là phó tổng giám đốc của công ty này.

Với khối lượng tài sản trên, bà đã trở thành người phụ nữ giàu thứ 7 trên sàn chứng khoán Việt Nam đầu năm 2014. Ngoài ra, tính tới cuối năm 2012 vừa rồi, bà Yến còn sở hữu gần 7 triệu cổ phần TCB của Techcombank.

Tuy nhiên do ngân hàng này chưa niêm yết nên không ước lượng được về con số tài sản mà bà Yến đang nắm tại đây. Mới đây, bà Nguyễn Hoàng Yến cũng có tên trong danh sách thành viên được trình để bầu vào HĐQT mới của Công ty cổ phần Vinacafe Biên Hòa (mã chứng khoán: VCF).

6. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

nữ-doanh-nhân, Lê Hồng Thủy Tiên, Lê Thị Thúy Ngà, Phạm Thu Hương, quý-bà, đại-gia, sếp-bà

Bà Phương Thảo sinh năm 1970 tại Hà Nội, là tiến sỹ Học viện Mendeleev ngành điều khiển học kinh tế,cùng chồng là ông Nguyễn Thanh Hùng - ông chủ của Sovico Holding, đều đã từng học Kinh tế tại Matxcova, Nga.

Năm 2013, ông Nguyễn Thanh Hùng là đại diện Việt Nam duy nhất tham dự diễn đàn kinh doanh Nga - Singapore (RSBF). Tỏ ra không hề kém cạnh chồng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một trong 10 nữ doanh nhân Việt Nam từng được Forbes vinh danh.

Dựa vào vốn kinh nghiệm nhiều năm hoạt động kinh tế tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới trong lĩnh vực Tài chính - ngân hàng, bà đã và đang đảm đương nhiều chức vụ hơn chồng ở các doanh nghiệp trong nước.

Hiện tại, bà Thảo là thành viên HĐQT Công ty cổ phần Dầu khí Đông Đô (PFL), Phó chủ tịch thường trực HDBank, cổ đông sáng lập Sovico Holdings, đồng thời là Tổng giám đốc hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

7. Bà Cao Thị Ngọc Dung

nữ-doanh-nhân, Lê Hồng Thủy Tiên, Lê Thị Thúy Ngà, Phạm Thu Hương, quý-bà, đại-gia, sếp-bà

Bà Cao Thị Ngọc Dung là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ). Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, PNJ đã trở thành một thương hiệu trang sức hàng đầu tại Việt Nam, với tổng tài sản hơn 2.500 tỷ đồng. Không chỉ được phân phối rộng khắp cả nước, nữ trang của PNJ giờ đây còn có mặt ở châu Âu, Mỹ, Úc…

Công ty của bà Dung từng được tổ chức Plimsoll (Anh) đánh giá và xếp hạng thứ 16 trong 500 công ty trang sức lớn nhất trong khu vực châu Á. Sở dĩ PNJ có được như ngày nay là nhờ một tay CEO Cao Thị Ngọc Dung trèo lái. Vì thế, bà được giới kinh doanh kim loại quý mệnh danh là “bà chúa” vàng nữ trang.

Để có được thành công đó, vị nữ tướng ấy đã trải qua một chặng đường đầy gian nan. Tự thân mày mò khắp nơi từ trong nước đến thế giới để học hỏi kinh nghiệm, bà đã đưa PNJ từ một cửa hàng kinh doanh nhỏ với 20 nhân sự và tài sản vỏn vẹn chỉ 7,4 lượng vàng trở thành một công ty có tầm vóc lớn như hiện nay.

Bà Dung từng được vinh danh trong Top 5 doanh nhân xuất sắc nhất Việt Nam trong Giải thưởng “Ernst & Young – Bản lĩnh doanh nhân lập nghiệp năm 2012”.

Chồng bà – ông Trần Phương Bình hiện là thành viên HĐQT kiêm tổng giám đốc của DongABank. Cùng là những doanh nhân tài năng, thành công ở hai lĩnh vực khác nhau, ông bà vẫn là chỗ dựa vững chắc cho nhau trong cuộc sống.


Mang nét hiện đại cho phòng ăn

Phòng ăn trang trí với những vật dụng theo kiểu hình khối là phong cách quen thuộc của thập niên 1980 và chúng ta có thể "tái sử dụng" phong cách này.

Tường sơn sọc vàng

Tường phòng bếp được sơn những đường màu vàng kết hợp với trắng giống như những tia nắng mặt trời. Các đường kẻ tăng dần về kích thước theo chiều từ dưới lên, tạo cảm giác như ngôi nhà được mở rộng về phía nóc. Đồ đạc làm bằng kim loại thanh mảnh, tạo không gian thoáng hơn.

Phòng ăn nữ tính

Những tấm gương lớn kết hợp với đồ đạc màu trắng giúp tối ưu hóa ánh sáng trong căn phòng. Kết hợp với đó là một chiếc đèn chùm lớn, có nhiều bóng và được treo thấp tạo ra sự sang trọng. Một dải ruy băng dài, diêm dúa móc vào đèn chùm làm tăng thêm sự mềm mại cho căn phòng. Sàn nhà với gỗ tối màu và chiếc bàn thanh lịch tạo thêm điểm nhấn cho phòng ăn.

Bàn ăn dài hơn bình thường

Một chiếc bàn gỗ thật dài đặt dọc phòng ăn, tạo ra một trục đối xứng chia đôi phòng ăn. Ghế băng cùng với ghế tựa là sự kết hợp hoàn hảo cho một phòng ăn không cần coi trọng quá yếu tố trang trọng. Tường gạch không được trát vữa, chỉ được phủ qua một lớp sơn trắng, treo trên đó là các đồ đạc cũ tạo ra sự mộc mạc, thân mật.

Tường sơn kẻ ngang

Các đường sơn tường kẻ ngang với nhiều màu sắc tạo không gian mềm mại cho phòng ăn. Các đường kẻ ngang này không được sơn một cách sắc nét như truyền thống mà giữa các vệt màu có sự giao thoa, hòa trộn màu sắc giống như những vệt sóng nước. Một chiếc bàn màu xanh thẫm đặt trên tấm thảm trải sàn có in họa tiết hình học, cùng với điểm nhấn là những chiếc ghế màu trắng tạo ra không gian tươi trẻ hơn.

Đèn treo độc đáo

Phòng ăn với gam màu chủ đạo là xanh nước biển, cùng với những chiếc đèn hình mũ treo thấp giống như những chiếc mũ của những chú hề tạo ra cảm giác vui nhộn. Bàn ghế kê trực tiếp trên sàn gỗ tạo cảm giác chắc chắn.

Tranh treo tường khổ lớn

Phòng ăn được trang trí đơn giản, chỉ với một bức vẽ lớn màu đen trắng trên chất liệu vải gắn cố định lên tường, cộng với đó là các đồ dùng có màu sắc tươi sáng. Tất cả những sự kết hợp này tạo ra vẻ cổ điển cho những căn phòng hiện đại.

Phòng ăn nhiều màu sắc

Tường phòng bếp với giấy dán tường nhiều hoa văn tạo sự tươi trẻ, giống như phong cách Moorish của Tây Ban Nha. Bàn ghế được sơn nhiều màu sắc để tránh nhàm chán. Một bức tranh đồng hồ quả lắc vẽ trực tiếp lên tường thể hiện sự yêu thích nghệ thuật của chủ nhà.

Không gian như ngoài trời

Tạo không gian phòng ăn như đang ở ngoài trời bằng cách dán lên tường các bức tranh về phong cảnh thiên nhiên. Các bức tranh này phủ kín các bức tường tạo ra không gian giống như đang ngồi tại một bữa tiệc ngoài trời.

Sử dụng vật dụng độc đáo tạo điểm nhấn

Sử dụng một chiếc ghế có kiểu dáng độc đáo và màu sắc sặc sỡ là điểm nhấn cho toàn bộ không gian phòng ăn. Một chiếc bàn gỗ mộc mạc và hai chiếc ghế băng kê hai bên, tất cả được đặt trên nền đá đem lại cho căn phòng cảm giác chắc chắn, vững chãi.

Sử dụng vật dụng hình khối

Phòng ăn trang trí với những vật dụng theo kiểu hình khối là phong cách quen thuộc của thập niên 1980 và chúng ta có thể sử dụng lại phong cách này. Tuy nhiên, ngày nay những vật dụng được thiết kế một cách góc cạnh hơn và được phủ lên các lớp màu hiện đại, trẻ trung hơn.


Đăng ký: Bài đăng 

Ngọc Trinh: “Thuê tôi là đã biết phải khoe ngực, khoe mông”.


Đó là nguyên văn câu trả lời của cô nàng Ngọc Trinh về bộ ảnh quảng cáo phản cảm mà cô cùng dàn mẫu chân dài mới chụp cho hãng hàng không Vietjet.


Hình ảnh Ngọc Trinh: “Thuê tôi là đã biết phải khoe ngực, khoe mông”. số 1

Một bức ảnh trong bộ ảnh quảng cáo phản cảm của Vietjet

Cũng theo Ihay, ông bầu Vũ Khắc Tiệp cho biết,10 người mẫu hàng đầu của công ty Venus bao gồm Ngọc Trinh, Linh Chi, Tường Vy, Lily Nguyễn, Diệu Huyền... đã tham gia vào quảng cáo của Vietjet Air trong trang phục bikini. Tuy nhiên ông bầu này không tiết lộ giá trị hợp đồng.

Trước đó, vào sáng nay, trên trang cá nhân của Ngọc Trinh đã xuất hiện những shoot hình nóng bỏng mà theo người đẹp này là quảng cáo cho hãng hàng không Vietjet.

Vietjet Air là hãng bay giá rẻ thường xuyên dùng “chiêu trò”, vẻ đẹp sexy của phụ nữ để quảng bá thương hiệu. Đơn cử là 2 lần hãng này “điều” một dàn chân dài mặc bikini sexy nhảy trên khoang hành khách, hay như mời siêu mẫu Ngọc Quyên đóng giả Lady Gaga nhảy múa trong trang phục nóng bỏng.

Vietjet từng bị phạt vì màn trình diễn bikini. Còn ông bầu Khắc Tiệp cũng hơn 1 lần bị phạt vì ký hợp đồng quảng cáo phản cảm, hay quảng cáo rượu trá hình.

Tuy nhiên, các mức phạt này chỉ dừng lại ở mốc từ 20 đến 40 triệu đồng, nên chưa “đủ độ” để các ông lớn kinh doanh và thầy trò ông bầu Khắc Tiệp dừng các hợp đồng béo bở.

Nam Nam/Người đưa tin


Đăng ký: Bài đăng

Hai thế hệ chịu chơi của doanh nhân Việt


Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai - mở màn trào lưu "tậu" máy bay riêng

Tại Việt Nam, chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - ông Đoàn Nguyên Đức - là người đầu tiên công khai chuyện mua máy bay riêng. Năm 2008, ông Đức bỏ 5,1 triệu USD mua chiếc máy bay hãng Beechcraft King Air 350.

Chiếc máy bay này ban đầu được phi công nước ngoài lái, sau đó mới luân chuyển cho người Việt. Thời điểm đó, bầu Đức là một trong những doanh nhân có số tài sản “khủng” nhất, là người đứng đầu trong top 100 người giàu trên sàn chứng khoán Việt.

Lý do bỏ hàng triệu USD để "tậu" máy bay, chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai cho biết để phục vụ công việc. Là người đầu tiên phong trào lưu doanh nhân mua máy bay riêng, ông Đức cho rằng, dùng phương tiện nào là sở thích của từng người, song khi mua cần tính đến mục đích sử dụng.

Chia sẻ trước những ý kiến trái chiều của dư luận về việc sắm máy bay, ông cho biết: “Tôi mua máy bay để giải quyết nhu cầu công việc chứ không phải mua về chỉ để thỏa cái sở thích cá nhân. Tôi không thừa tiền để mua máy bay chỉ để thỏa mãn cái thú vui ngắm cảnh”.

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay

Chiếc máy bay để phục vụ công việc của ông Đoàn Nguyên Đức.

Chủ tịch Hòa Phát - Trần Đình Long

Khi bầu Đức mua máy bay riêng, thị trường cũng râm ran thông tin một đại gia khác chuẩn bị mua phi cơ cho mình. Song phải đến năm 2010, thông tin về vị doanh nhân thứ hai bỏ hàng triệu USD để tậu máy bay mới chính thức được công bố.

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay

Ông chủ Hòa Phát Trần Đình Long là người thứ hai mua máy bay riêng.

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay

Chiếc máy bay 6 chỗ của ông Long sau này được bán cho một công ty Hong Kong.


Đó là chủ tịch HĐQT tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long. Ông này đã bỏ ra hơn 17,4 tỷ đồng để sắm cho mình một chiếc máy bay phục vụ nhu cầu công việc. Thời điểm rót tiền mua phi cơ cũng là mốc đánh dấu một năm doanh nhân này lọt top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Dù hợp đồng mua máy bay do Hòa Phát ký, song người chi trả các khoản tiền mua, thuê phi công, sân bay, bảo dưỡng, sữa chữa… do một mình doanh nhân này đứng ra thanh toán. Đến cuối năm 2011, ông chủ Hòa Phát đã đổi chiếc máy bay 6 chỗ sang loại 12 chỗ.

Theo một số nguồn tin, chiếc máy bay “đời đầu” của ông này đã được sang nhượng cho một công ty tại Hong Kong. Dù không lên tiếng, nhưng đúng là tại thời điểm tháng 11/2011, thị trường râm ran thông tin một cá nhân Việt Nam có nhu cầu bán máy bay riêng cho một công ty tại Hong Kong.

Minh “nhựa” và dàn siêu xe khủng

Khi chiếc Bugatti Veyron - chiếc xe mơ ước của nhiều tỷ phú thế giới được cho là của Minh “nhựa” xuất hiện trên đường phố, nhiều người mới giật mình bởi độ chịu chơi của doanh nhân trẻ tuổi này.

“Ăn đứt” những doanh nhân có chung sở thích về xe như Cường Đôla, Cường Luxury…, Minh “nhựa” là người hiếm hoi không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới có trong tay chiếc siêu xe giá 1,5-1,7 triệu USD.

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay

Chiếc siêu xe có một không hai giá 1,5-1,7 triệu USD của Phạm Trần Nhật Minh tại Việt Nam gây "sốc" với không ít người.

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay

Minh "nhựa" chính là chủ nhân của chiếc xe nói trên cùng với nhiều siêu xe khác, anh cũng là người thừa kế của công ty TNHH nhựa Long Thành.

Không chỉ dám chi tiền để sở hữu siêu xe mơ ước của nhiều dân chơi thế giới, Phạm Trần Nhật Minh - Phó giám đốc công ty TNHH nhựa Long Thành còn là chủ nhân của hàng chục siêu xe khác.

Tuy vậy, sự kiện đem về Việt Nam chiếc siêu xe Bugatti Veyron vốn nhiều người mê xe mơ ước mà chưa sở hữu được càng khiến cho “độ chơi” của Minh “nhựa” được khẳng định.

Bầu Kiên và chiếc Phantom rồng 40 tỷ

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay

Một trong 4 chiếc Phantom rồng giá 40 tỷ tại Việt Nam...

đại gia, Việt, chịu chơi, xe, máy bay


... là của Nguyễn Đức Kiên - một trong những "ông trùm" của làng tài chính - người bị bắt và khởi tố vào năm 2012 vì những sai phạm liên quan đến kinh tế.

Năm 2012, trước thời điểm bị bắt và truy tố vì hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn gây hậu quả kinh tế nghiêm trọng, Nguyễn Đức Kiên xuất hiện tại sân Hàng Đẫy với chiếc Rolls Royce Phantom phiên bản "Year of Dragon 2012".

Trên thế giới chỉ có 33 chiếc Phatom rồng, và chiếc của bầu Kiên là một trong 4 sản phẩm được nhập về Việt Nam. Giá mỗi chiếc Phantom rồng là 1,2 triệu USD, quy ra tiền Việt khoảng hơn 40 tỷ đồng đã bao gồm các loại thuế, phí.

Theo Trí Thức trẻ

%3Cbr%3E%C4%90%C4%83ng%20k%C3%BD:%20%3Ca%20href=">Bài đăng

Thương hiệu và cái bẫy của tiếp thị

“Chiếc lá cuối cùng” (The last leaf), một trong những truyện ngắn hay nhất của nhà văn Mỹ O. Henry, có nội dung rất giản dị nhưng vô cùng nhân văn và sâu sắc. @ nguontinviet.comXây dựng niềm tin 

Johnsy là họa sĩ trẻ sống trong một khu phốnghèo. Johnsy đang ốm nặng, cô nằm trên giường đếm từng chiếc lá trên cây ngoàicửa sổ và nghĩ rằng, khi chiếc lá cuối cùng rơi thì mình sẽ chết. Đêm hôm đó,có một cơn bão lớn. Gió thổi, mưa đập tơi bời vào cửa sổ. Sáng hôm sau, Johnsyngạc nhiên thấy vẫn còn lại một chiếc lá trên cây. Dù thấy một chiếc lá vẫn cònđó, Johnsy chắc mẩm rằng, nó sẽ rơi ngày hôm đó. Nhưng đến tận đêm và qua ngàyhôm sau nó vẫn còn trên cành. Sự kiên cường của chiếc lá đã giúp Johnsy lấy lạiniềm tin vào bản thân, sự khao khát muốn sống và cô đã hồi phục nhanh chóng.

Sau đó, Johnsy được kể rằng, người nghệ sỹgià sống cùng khu nhà của cô có tên Behrman đã qua đời vì viêm phổi. Một ngườigác cổng đã thấy ông quằn quại đau đớn với đôi giày và quần áo ướt, toàn thân lạnhnhư đá. Vào đêm mưa bão mà Johsy tin rằng số phận của cô sẽ “rơi” theo chiếc lácuối cùng, Behrman đã ở đó và ông đã “vẽ” nên kiệt tác của tình yêu: chiếc lá củaniềm tin giúp cứu rỗi cuộc sống của cô. Câu chuyện cảm động này cho chúng ta thấy,khi có niềm tin con người sẽ vượt lên trên nghịch cảnh. Để xây dựng được niềmtin cho người khác, đòi hỏi nỗ lực vượt bậc của mỗi người; thậm chí là sự hysinh, như người họa sĩ già Behrman.

Xây dựng thương hiệu, về bản chất, cũng làcâu chuyện về xây dựng niềm tin. Mọi người thường nghĩ rằng, sản phẩm tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Tuy nhiên, theo Ries & Trout – hai bậc “trưởng lão” về marketing – thì “tiếp thị không phải là trận chiến về sản phẩm, đó là trận chiếnvề nhận thức”. Không phải lúc nào sản phẩm tốt nhất cũng giành chiến thắng.

Sự thật chỉ mang tính chất tương đối. Nhiềukhi nó không nằm ở sản phẩm mà nằm ở suy nghĩ của khách hàng về sản phẩm.

Cái bẫy của tiếp thị

Các ông chủ doanh nghiệp đầu tư cho nghiên cứuvà phát triển R&D, sản xuất ra những sản phẩm họ cho là tốt nhất và cho rằng,như thế là đủ để sản phẩm của họ được yêu thích, mà chưa quan tâm đầy đủ đến chủthể của cuộc chơi: khách hàng.
Thương hiệu xe hơi của Thụy Điển – Volvo khác biệt hóa sản phẩm dựa vào lợi íchnổi trội: an toàn. Họ làm tất cả những gì có thể để hoàn thiện đặc tính đó, đầutư không giới hạn về tính năng và quan trọng hơn, tất cả các hoạt động truyềnthông đều nhằm mục đích “kịch tính hóa” thuộc tính này. Và khi họ “đóng đinh”được chữ “an toàn” trong tâm trí khách hàng, đối thủ thật khó mà “nhổ” nó đi.

Thực tế thì sao? Tại Mỹ từng có một cuộc thử nghiệm đánh giá về độ an toàn của các loại xe hơi do một cơ quan bảo hiểm chuyên về an toàn xa lộ thực hiện. Trong danh sách những xe hơi an toàn nhất theo đánh giá, không có tên của thương hiệu Volvo. Không sao cả. Điều quan trọng là trong suy nghĩ của đa số người tiêu dùng, Volvo vẫn là chiếc xe an toàn nhất. Tất nhiên, Volvo đã thiết kế và sản xuất chiếc xe của họ để trông “an toàn” nhất hết mức có thể. Chìa khóa của chiến thắng ở đây là Volvo đã “xây” được niềm tin trong tâm trí khách hàng. Con người là động vật cấp cao khôn ngoan nhất nhưngcũng dễ tổn thương nhất. Chính vì vậy con người luôn tìm kiếm một chỗ dựa tinhthần nào đó trong cuộc sống và các quyết định của mình. Thật sai lầm cho cácnhà tiếp thị khi nỗ lực trong vô vọng để thay đổi một niềm tin nào đấy củakhách hàng.

Trong câu chuyện “Chiếc lá cuối cùng” ở trên,Johnsy tin rằng, số phận của cô sẽ rơi theo chiếc lá ngoài cửa sổ. Người nghệ sỹgià Berhman hiểu rằng, sẽ là vô ích khi thuyết phục cô từ bỏ niềm tin này. Thay vào đó, ông nuôi dưỡng niềm tin, theo hướng tích cực hơn bằng tác phẩm duy nhấtcủa mình, một kiệt tác của tình yêu thương và sự thấu hiểu.

Ngược lại, thất bại của New Coke là ví dụ điển hình cho nỗ lực bất thành của thương hiệu trong nỗ lực “đảo chính” niềm tin trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Năm 1985, Coca Cola đã dành tới 4 triệu USD để tiến hành một cuộc “thử mù” hương vị cho sản phẩm New Coke với sự tham gia của 200.000 người tại các thành phố lớn của nước Mỹ. Kết quả nghiên cứu cho thấy,người tiêu dùng thích sản phẩm mới này hơn loại Coke cũ và Pepsi vì New Coke cóvị ngọt hơn. Có được phản hồi tích cực này, New Coke đã được tung ra thị trường thay thế loại Coke cũ với hi vọng đánh dấu một cột mốc phát triển mới cho CocaCola.

Tuy nhiên, ngay sau khi ra mắt New Coke, đại bản doanh của Coca Cola nhận được khoảng 6.000 cú điện thoại phàn nàn mỗi ngàytừ phía khách hàng là họ không có hứng thú với New Coke và mong muốn được uốngloại Coca truyền thống! Doanh số giảm mạnh và kết quả là tất cả sản phẩm NewCoke bị thu hồi chỉ sau vỏn vẹn có 2 tháng.

Người Mỹ coi Coca Cola như một sản phẩm biểu tượng của văn hóa Mỹ chứ không phải những giá trị hữu hình như vị ngọt hay một đặc tính nào khác. Họ tin vào giá trị vô hình này và cảm thấy bị “phản bội” khi thương hiệu mải miết đi tìm một giá trị mới. Niềm tin của công chúng là một hằng số bất biến. Đừng hy vọng thay đổi vô ích. Đúng như nhận định của nhà vănBrazil Paulo Coelho: “Đừng phí thời gian giải thích khác với những gì đám đông nghĩ. Họ chỉ nghe điều muốn nghe”.

Khách hàng chỉ muốn nghe điều họ muốn nghe. Vậythì thương hiệu hãy nói điều cần phải nói, chứ không chỉ nói điều mình muốnnói. Và tất nhiên, những điều “cần phải nói” này vừa phải “ưng cái bụng” đối với khách hàng, vừa phải “có thật” trong giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Theo Nguyễn Đức Sơn
Giám đốc chiến lược thương hiệu Richard Moore Associates

Doanh nhân/Diễn đàn Doanh nghiệp


Đăng ký: Bài đăng

15 quảng cáo sáng tạo khiến bạn khó bỏ qua - VietNamNet

Không quá cầu kỳ, nhưng những ý tưởng đơn giản này lại đầy sáng tạo và khiến người xem thích thú.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Một chiếc bút đánh dấu FedEx Kinkos khổng lồ được đặt giữa đường
là sự minh họa không thể chân thực hơn.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Với NIVEA, bạn có thể tạm biệt những nốt mụn đáng ghét
và sở hữu làn da láng mịn như chiếc sofa này.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Trông đầy khỏe khoắn và mát lạnh, cô người mẫu của Sprite
gây ấn tượng mạnh với chiếc lưỡi màu xanh.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Loại kính bảo mật 3M hứa hẹn bạn có để cả đống tiền giữa đường
cũng không lo bị lấy mất.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Bút Sharpie thì lại tự hào với ngòi siêu nhỏ, vẽ được cả vân tay.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Lời nhắn nhủ rất ý nghĩa của Denver Water về tiết kiệm nước:
Chỉ sử dụng những gì bạn thực sự cần.


quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Hình ảnh cảm động về buổi chia ly giữa anh lính và người vợ
được Duracell sử dụng rất thông minh, với thông điệp:
"Hãy kéo dài thời gian thêm chút nữa".

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
"Nóng xì khói" là những gì người ta nhận thấy ngay
trong quảng cáo của tương ớt Mr. Hot Pepper.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Chiếc kính thiên văn siêu khủng của Orion tìm thấy bí mật động trời
là lá cờ Mỹ trên mặt trăng được sản xuất tại Trung Quốc.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
"Càng uống say bạn càng chậm nhận ra những cảnh báo hơn" -
Quảng cáo của Guiness về ý thức lái xe.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Mẫu xe mới của Land Rover hứa hẹn mang đến sức kéo siêu khỏe.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Nestlé có một quảng cáo rất thông minh và thú vị cho loại bánh vị chocolate mới.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Hình ảnh phản chiếu từ tấm kính tạo ra một McDonald's hoàn hảo.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Chắc chắn những khách chờ xe bus sẽ rất thích thú
với ý tưởng quảng cáo có một không hai này
của Sony cho máy chơi game PlayStation.

quảng cáo, thông minh, sáng tạo, hình ảnh, ý tưởng
Bạn có thể đi tong cả chiếc thớt nếu dùng dao siêu sắc WMF.

(Theo Tri thức) 


Đăng ký: Bài đăng
❌
❌