Normal view

There are new articles available, click to refresh the page.
Before yesterdayGiai Phap Quan Ly Doanh Nghiep

Những loại người nào sẽ không thành công trong cuộc sống?

 

 • Những người luôn ẩn mình trong vùng thoải mái.
 • Những người không thử những điều mới vì sợ thất bại.
 • Những người dễ dàng bỏ cuộc vì nhiệm vụ quá khó khăn.
 • Những người phàn nàn rất nhiều với những người xung quanh.
 • Những người không hiểu giá trị của thời gian và họ không coi trọng thời gian của mình.
 • Những người luôn quan sát cuộc sống của người khác và không bao giờ tự mình cải thiện bản thân.
 • Những người không làm những việc phù hợp với mục tiêu của họ
 • Những người để xã hội quyết định mục tiêu và ước mơ của họ.
 • Những người có những hạn chế tự áp đặt  Họ đặt ra những giới hạn cho bản thân như “Tôi không giỏi về các con số” hoặc “Tôi không nghĩ mình có thể điều hành một doanh nghiệp thành công”
 • Những người không biết cách đối xử với người khác  và thường có xu hướng kiêu ngạo. Họ có xu hướng không có chỉ số IQ xã hội khi nói những câu như “ít nhất thì tôi cũng thành thật” hoặc “tôi là thế này, hãy giải quyết nó đi”.
 • Những người sợ nói lên ý kiến ​​​​thực sự của họ.
 • Những người tìm kiếm lối thoát dễ dàng nhất.
 • Những người sẵn sàng từ bỏ đạo đức hoặc nguyên tắc của mình để đổi lấy một điều gì đó đáng hài lòng.
 • Những người không bao giờ có quan điểm về bất cứ điều gì, họ không thể đưa ra quyết định và hoàn toàn không biết gì.
 • Những người không đấu tranh cho những gì họ muốn.
 • Những người theo đàn.
 • Những người kiếm cớ thuyết phục bản thân rằng họ không thể hoàn thành những việc họ muốn làm.
 • Những người tham gia vào việc buôn chuyện vô ích.
Nguồn : Những loại người nào sẽ không thành công trong cuộc sống? 👇🏼 http://rb.gy/47sdz

Những ngân hàng tăng trưởng lợi nhuận tốt trong quý 2/2023

 

Nhóm ngân hàng dự báo ghi nhận lợi nhuận phân hóa sâu sắc. Những nhà băng có lợi nhuận tăng trưởng dương gồm BID, CTG, HDB, MBB, STB, VCB, VIB...Kết quả kinh doanh Quý 2/2023 của 32 doanh nghiệp niêm yết trong đó có 17/32 doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng âm.

Nhóm ngân hàng ghi nhận lợi nhuận phân hóa sâu sắc. Những nhà băng ghi nhận lợi nhuận tăng trưởng dương gồm BID, CTG, HDB, MBB, STB, VCB, VIB.

Uớc tính tăng trưởng tín dụng và tiền gửi của ngân hàng tính đến cuối tháng 6/2023 lần lượt đạt 6,9% và 4,5% so với đầu năm. Chất lượng tài sản dự báo được kiểm soát quanh mức 1,4%-15% và NIM có thể đi ngang so với quý trước nhưng vẫn thấp hơn Quý 2/2022. Theo đó, lợi nhuận trước thuế dự báo đạt 7 nghìn tỷ đồng tăng 7% so với cùng kỳ.

Với CTG, ước tính lợi nhuận trước thuế trong quý 2 đạt khoảng 6,2-6,5 nghìn tỷ đồng tăng khoảng 7-13% so với cùng kỳ. HDB dự kiến lợi nhuận đạt khoảng 2,8-3,1 nghìn tỷ đồng tăng 1-12%, tăng trưởng tín dụng vẫn đạt trên 10% so với đầu năm.

Trong khi đó, MBB dự báo lợi nhuận đi ngang so với cùng kỳ đạt khoảng 6 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng tín dụng của MBB tiếp tục duy trì mạnh trong Quý 2/2023 so với các ngân hàng khác, ngân hàng cũng đã sử dụng hết hạn mức tín dụng được cấp lần đầu trong tháng 6/2023.

STB được dự báo tăng trưởng lợi nhuận ở mức cao nhất 53-76% đạt 2-2,3 nghìn tỷ đồng, hoàn thành 46-50% kế hoạch đặt ra, nợ nhóm 2 và nợ xấu tiếp tục được kiểm soát tốt.

Với VCB, lợi nhuận được dự báo khoảng 10-10,3 nghìn tỷ đồng tăng 38%. Ngân hàng tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng trong việc giải ngân mới với tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 3% so với đầu năm, chất lượng tài sản tiếp tục được duy trì.

VIB cũng được duy trì lợi nhuận ở mức 2,8-3 nghìn tỷ đồng, tăng khoảng 2-9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở chiều ngược lại, ACB, TCB, TPB, VPB bị dự báo lợi nhuận giảm so với cùng kỳ. Trong đó, ACB giảm từ 4-10% đạt khoảng 4,4-4,7 nghìn tỷ đồng. Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng sẽ phục hồi quanh mức 4,5-5% so với đầu năm trong quý 2 trong khi tăng trưởng huy động có thể thấp hơn một chút đạt mức 4% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu dự kiến sẽ thấp hơn mức 1% do ACB ưu tiên trích lập dự phòng để xử lý nợ xấu. Với việc tăng trưởng tín dụng tiếp tục xu hướng tích cực, NIM và chất lượng tài sản sẽ dần hồi phục trong nửa cuối năm 2023.

TPB lợi nhuận dự kiến đạt 1,6-1,7 nghìn tỷ đồng giảm khoảng 25-21% so với cùng kỳ hoàn thành 40% kế hoạch đặt ra. VPB cũng bị dự báo lợi nhuận giảm chủ yếu do kết quả kinh doanh hợp nhất hoạt động tài chính tiêu dùng trong nước còn nhiều thách thức, trong khi ngân hàng mẹ có thể duy trì lợi nhuân tương đối tốt trong Q2/2023.

 
--
@kien-thuc-bach-khoa
_._,_._,_

7 xu hướng phát triển của IoT trong năm 2023

Internet of Things (IoT) - Mạng lưới kết nối các thiết bị thông minh - đang trải qua sự phát triển mạnh mẽ và có tiềm năng vô cùng lớn trong tương lai. Dưới đây là những xu hướng IoT chủ yếu có thể kể đến trong năm 2023.


 1. Mở rộng của 5G: Mạng 5G sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng khả năng kết nối của IoT. Tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và độ trễ thấp hơn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho các ứng dụng và dịch vụ IoT.


 1. Trí tuệ nhân tạo (AI): Mối liên hệ bền chặt giữa trí tuệ nhân tạo (AI)IoT không phải là điều mới tuy nhiên sự phát triển ở các lĩnh vực này và nhiều cơ hội mới mở ra hứa hẹn sẽ đem đến nhiều điều thú vị. Với lượng lớn dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị thông minh, sự cần thiết phải sử dụng AI là không thể tránh khỏi. 


 1. Công nghiệp 4.0: IoT đóng vai trò trung tâm trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Các hệ thống tự động và thông minh sẽ thay đổi cách sản xuất và quản lý được thực hiện, tạo ra sự tối ưu hóa và nâng cao năng suất.


 1. Vấn đề bảo mật được quan tâm và tăng cường mạnh mẽ: Số lượng lớn các thiết bị kết nối Internet trên thế giới dẫn đến dữ liệu dễ bị xâm nhập và tấn công bởi tin tặc. Nguy cơ thực tế này đòi hỏi các nhà sản xuất và vận hành phải làm thế nào để có những biện pháp ngăn chặn từ sớm và có hệ thống bảo mật tốt trong thời kì phát triển các thiết bị mới.


 1. Kết nối vạn vật: IoT sẽ tiếp tục mở rộng kết nối đến các thiết bị và đối tượng mới, không chỉ trong các ngành công nghiệp mà còn trong đời sống hàng ngày. Từ nhà thông minh, xe tự hành đến các thiết bị y tế và nông nghiệp thông minh, mọi thứ sẽ được liên kết để mang lại tiện ích và hiệu quả cao hơn.


 1. Tối ưu hiệu năng quản lý trong lĩnh vực năng lượng: Cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu tập trung vào dự trữ năng lượng và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng. Các nhà phát triển hàng đầu đã và đang cung cấp các thiết bị và phần mềm có thể giám sát việc sử dụng năng lượng (hoặc các tiện ích khác) theo thời gian thực.


 1. Khám phá thị trường mới: IoT sẽ mở rộng ra các thị trường mới như điện tử tiêu dùng, dịch vụ y tế, du lịch và nhiều lĩnh vực khác. Các doanh nghiệp sẽ tìm kiếm cơ hội mới và tạo ra giá trị từ việc kết nối các thiết bị thông minh.
Ngân hàng đẩy mạnh ứng dụng ERP để vươn xa

Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển kinh tế và tài chính của một quốc gia. Để nâng cao hiệu suất và tăng cường khả năng cạnh tranh, ngân hàng ngày càng đẩy mạnh việc ứng dụng giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning).Các tổ chức tài chính và ngân hàng đã sử dụng phần mềm ERP từ đầu những năm 2000. Hiện nay, xu hướng chung của các ngân hàng là dùng một hệ thống cơ bản đi kèm với các module tùy chỉnh, tập trung vào việc kinh doanh cốt lõi, giải quyết các nhu cầu về bảo mật, xử lý dữ liệu và điều khiển dòng tiền. Các hoạt động ngân hàng liên quan đến khách hàng như tiền gửi/tín dụng, giao dịch tiền mặt và dòng tiền kỹ thuật số, tất cả đều cần đến phần mềm quản lý.


Giải pháp ERP cho phép tự động hóa các quy trình như quản lý tài chính, giao dịch và kiểm soát rủi ro. Điều này giúp giảm thiểu công việc thủ công, tăng cường độ chính xác và hiệu quả, đồng thời giảm thiểu sai sót trong các hoạt động ngân hàng hàng ngày.


Ngoài ra, ERP cung cấp cái nhìn toàn diện về hoạt động của ngân hàng. Từ quản lý nguồn lực, vật tư, đến quản lý rủi ro và quy trình giao dịch, ngân hàng có thể theo dõi và kiểm soát mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Thông qua việc tập trung dữ liệu và phân tích thông tin, ERP giúp ngân hàng đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu chính xác và kịp thời, từ đó tối ưu hóa hiệu suất và tăng cường sự cạnh tranh.


Hơn nữa, việc ứng dụng ERP trong ngân hàng cũng giúp nâng cao sự minh bạch và tuân thủ quy định. ERP cung cấp các công cụ bảo mật và kiểm soát nội bộ, giúp ngân hàng tuân thủ quy định pháp lý và tăng cường sự minh bạch trong quản lý tài chính và giao dịch.


VietinBank là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và triển khai dịch vụ kết nối ERP. Đến nay hệ thống của ngân hàng kết nối thành công với nhiều đối tác trên thị trường như: công ty TNHH NC9 Việt Nam, Công ty Cổ phần Gia Định Net, Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo, công ty Cổ phần Công nghệ Citek và các nhà cung cấp ERP lớn trên thế giới như SAP, Oracle....


Giám đốc vận hành TikTok từ chức

Theo hãng tin Reuters, Giám đốc vận hành (COO) TikTok V. Pappas đã quyết định từ chức sau 5 năm đồng hành cùng với ứng dụng video ngắn này của công ty ByteDance (Trung Quốc).


Trong email gửi nhân viên TikTok ngày 22/6, bà Pappas cho biết, sẽ đảm nhận vai trò cố vấn trong giai đoạn chuyển giao. “Với tất cả những thành công đã đạt được tại TikTok, tôi cảm thấy đã đến lúc bước tiếp và tập trung lại vào những đam mê kinh doanh của mình”, bà viết.


Tiktok đang chịu áp lực lớn trên toàn cầu vì xuất xứ của mình. Chính phủ Mỹ cùng hơn một nửa bang của Mỹ đã cấm ứng dụng trên thiết bị công vì lo ngại dữ liệu người dùng có thể bị tiếp cận. Chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng dọa cấm trên toàn quốc nếu ByteDance không thoái vốn khỏi TikTok. Hồi tháng 5, Montana trở thành bang đầu tiên cấm TikTok.


Các nước khác như Canada và Australia cũng cấm dùng TikTok trên thiết bị của chính phủ. Tuy nhiên, TikTok đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc Trung Quốc có thể truy cập dữ liệu người dùng.


Cùng ngày, Giám đốc điều hành (CEO) của ByteDance Shou Chew đã công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự mới, theo đó bà Zenia Mucha, nhân viên kỳ cựu có 20 năm làm việc tại Walt Disney Co, sẽ tham gia TikTok với tư cách là Giám đốc thương hiệu và truyền thông. Ông Adam Presser, Chánh Văn phòng của TikTok, sẽ trở thành trưởng bộ phận phụ trách hoạt động và giám sát nội dung, hoạt động của người dùng và phân phối.


Dù có sự thay đổi trong quản lý, TikTok vẫn giữ vững vị trí của mình như một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến nhất trên thị trường. Cùng với một cộng đồng người dùng đông đảo, TikTok đang tiếp tục khám phá những cách để tạo ra những trải nghiệm độc đáo và gắn kết người dùng.


(Theo The Guardian)

ALC chinh phục thách thức quản trị bằng SAP ERP

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động kinh doanh là một yếu tố cần thiết để nâng cao hiệu quả quản trị và tối ưu hoá hoạt động. Trong bối cảnh đó, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) và Công ty cổ phần TMDV Đất Mới (ALC) vừa chính thức khởi động dự án: “Triển khai hệ thống quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp – SAP S/4 HANA ERP”.

ALC là đơn vị sở hữu thương hiệu kệ bếp Casta và có quy mô kinh doanh đa dạng gồm giao nhận, vận tải, quản lý hậu cần, xuất nhập khẩu, thương mại nên việc quản trị doanh nghiệp theo hướng đồng nhất hệ thống các hoạt động từ sản xuất kinh doanh đến bán hàng - phân phối là nhu cầu rất lớn. Do đó, ALC quyết định triển khai hệ thống SAP ERP - giải pháp quản lý tổng thể nguồn lực do FPT IS cung cấp và hỗ trợ.

Hệ thống SAP S/4 HANA ERP cho ALC dự kiến sẽ được FPT IS triển khai trong vòng 9 tháng bao gồm các phân hệ: Tài chính - kế toán (FICO), quản lý mua hàng và kho (MM), quản lý bán hàng phân phối (SD), quản lý kho chi tiết và tích hợp barcode, quản lý dự án (PS).

Với việc ứng dụng SAP ERP vào quản trị doanh nghiệp, ALC đã mở ra một thế giới mới của quản lý thông minh và tối ưu hóa hoạt động. Hệ thống ERP cho phép ALC tổ chức thông tin và nguồn lực một cách hợp lý và minh bạch, giúp tăng cường quy trình ra quyết định và giảm thiểu sai sót trong công việc. Đồng thời, việc tự động hóa nhiều tác vụ giúp tiết kiệm thời gian và năng lượng cho nhân viên, giúp họ tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao hơn.

Việc ứng dụng SAP ERP vào quản trị doanh nghiệp đã cho thấy sự quyết tâm của ban giám đốc cũng như toàn thể nhân viên ALC Corp, không ngừng thay đổi mỗi ngày để vượt qua giới hạn, nhằm mang đến hiệu quả trong công tác quản lý, đáp ứng nhu cầu khách hàng, góp phần xây dựng những giá trị to lớn bền vững trong tương lai. Bản tin ALC về việc triển khai SAP ERP không chỉ chứng minh sự sáng tạo và cam kết của công ty, mà còn khẳng định vai trò quan trọng của công nghệ thông tin trong việc nâng cao hiệu quả quản trị và tối ưu hoá hoạt động kinh doanh.


Chìa khóa thành công trong quản lý doanh nghiệp

 Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong quản lý doanh nghiệp đang mang lại những tiềm năng và cơ hội đáng kể. Với khả năng tích hợp thông tin từ nhiều nguồn và phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng, AI có thể cung cấp những thông tin phân tích sâu và những gợi ý quan trọng để hỗ trợ quyết định kinh doanh.

Một trong những ứng dụng quan trọng của trí tuệ nhân tạo trong quản lý doanh nghiệp là phân tích dữ liệu. AI có khả năng xử lý lượng dữ liệu lớn và tìm ra mô hình, xu hướng và thông tin quan trọng từ dữ liệu đó. Ngoài ra, trí tuệ nhân tạo cũng có thể được ứng dụng để tự động hóa các quy trình trong doanh nghiệp. Với khả năng học máy và tự động hóa công việc, AI có thể thực hiện các nhiệm vụ lặp lại, giảm bớt công việc thủ công và tối ưu hóa quy trình làm việc. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tài nguyên, tăng cường năng suất và giảm tỷ lệ lỗi. Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo cung cấp khả năng dự báo và dự đoán trong quản lý doanh nghiệp, điều này giúp doanh nghiệp chuẩn bị và đáp ứng một cách linh hoạt đối với thay đổi và biến động của môi trường kinh doanh.


Và đây cũng là nội dung chính của sự kiện bàn “Ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp, kinh nghiệm được và mất?”, được Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 thuộc Saigon Times Club (Tạp chí Kinh tế Sài Gòn) tổ chức ngày 27-3, nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày thành lập.


Tại buổi tọa đàm, nhiều doanh nhân, khách tham dự đã đặt ra các câu hỏi về ứng dụng AI trong quản trị doanh nghiệp, những yêu cầu về quy mô doanh nghiệp và quy trình để áp dụng công nghệ số sao cho hiệu quả.


Tuy nhiên, việc sử dụng các ứng dụng AI trong quản lý doanh nghiệp có chi phí đầu tư cao. Theo ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty Gỗ An Cường, chủ tịch CLB Doanh nhân 2030 nhiệm kỳ 8 cho biết, có nhiều giải pháp để doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi số, đặc biệt, doanh nghiệp có thể thực hiện công tác này từng phần, từng bước. Điều này vừa giúp đơn vị tiết kiệm chi phí, vừa giúp phát triển kinh doanh, bắt kịp xu thế.


Mặc dù vậy, bằng cách tận dụng tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và ứng dụng một cách thông minh và cân nhắc, doanh nghiệp có thể tăng cường sự cạnh tranh, nâng cao hiệu suất và đạt được thành công bền vững trong môi trường kinh doanh ngày càng phức tạp.


Doanh nghiệp "kiệt sức"

Trong thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh và biến đổi nhanh chóng, không ít doanh nghiệp gặp phải tình trạng "kiệt sức". Nhiều doanh nghiệp đang ngày càng đối mặt với khó khăn khi đơn hàng tiếp tục giảm mạnh trong khi lãi suất vay neo cao, nguồn vốn hạn hẹp. Có những đơn vị phải sản xuất cầm chừng.

Một minh chứng rõ rệt nhất, mới đây, Pouyuen - Doanh nghiệp đông lao động nhất Việt Nam tiếp tục thông báo cắt giảm khoảng 10% tổng số lao động, tức khoảng 5.700 lao động. Hồi tháng 3, công ty này cũng ngừng hợp đồng với hơn 2.300 nhân sự. Trong một khảo sát vừa công bố, có tới 50% doanh nghiệp tại TP.HCM cũng cho biết họ đang sản xuất cầm chừng và cố gắng để duy trì. Thực tế, tình hình "đói" vốn, "đói" đơn hàng ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhiều doanh nghiệp đang buộc phải co cụm lại, không có nhu cầu vay vốn ngân hàng. Số khác còn duy trì hoạt động thì cũng phải cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn vay để mở rộng đầu tư bởi kinh tế chung chưa hồi phục.

Bên cạnh đó, số lượng và lợi nhuận đơn hàng đầu ra sụt giảm cũng khiến tình hình tài chính của doanh nghiệp trở nên ảm đạm. Sự thắt chặt của điều kiện tài chính toàn cầu cộng với đứt gãy chuỗi cung ứng làm giảm triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu, dẫn đến nhu cầu đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam thấp đi rất nhiều ở hầu hết các thị trường.

Ngoài ra, việc đồng Việt Nam mạnh hơn tương đối so với những đồng tiền khác như Yên (Nhật) hay đồng tiền chung châu Âu (Euro) khiến cho các doanh nghiệp có thị trường xuất khẩu tại Liên minh châu Âu hay Nhật Bản chịu nhiều bất lợi do thu về những đồng tiền đang mất giá mạnh.

Tất cả khó khăn bủa vây lần lượt gọi tên doanh nghiệp, trong khi đó "căng" nhất lúc này là hiện nhiều ngân hàng thông báo không cho vay khoản vay mới, khiến doanh nghiệp không có thêm tài chính cho kế hoạch thu mua nguyên liệu sản xuất. Việc này diễn ra trong bối cảnh nhiều nhà băng đang cạn room tín dụng. Bộ trưởng KH&ĐT nhìn nhận, thị trường tiền tệ cơ bản ổn định trong 4 tháng đầu năm, nhưng lãi suất cho vay vẫn ở mức cao, bình quân 9,56%/năm. Tín dụng đến ngày 24/4 tăng trưởng 2,66%, cho thấy sản xuất, kinh doanh khó khăn và khả năng hấp thụ vốn của DN hạn chế. 

“Nhiều DN lớn chúng tôi biết đã phải bán gần hết tài sản, những gì bán được là đã bán, đấy là việc rất đáng lo ngại và bán có 50% giá thực. Người mua là ai - toàn là nước ngoài. Đấy là câu chuyện chúng tôi đã cảnh báo rất nhiều lần về việc thâu tóm của nước ngoài, rất nguy hiểm, nhất là đối với những DN lớn mà chúng ta cần phải giữ, cần phải hỗ trợ để cho nền kinh tế. Đó là vấn đề chúng tôi rất lo ngại”, ông Nguyễn Chí Dũng phát biểu.

Theo TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, giờ là lúc cần phải trả lời được câu hỏi: Sức chịu đựng của DN đến ngưỡng nào và liệu họ có “trụ” được trong hoàn cảnh hiện nay không ? TS Vũ Tiến Lộc cho biết, đánh giá về sức chịu đựng của DN hiện nay so với thời kỳ 2008 đang có hai luồng ý kiến: thứ nhất cho rằng chỉ một vài phần trăm DN đang đuối sức; thứ hai cho rằng đa số các DN, nhất là DNNVV đang đuối và cần phải có các biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để hỗ trợ DN.

Trên thực tế, nhiều DN đang kinh doanh do khó khăn nên đã phải “ăn” cả vào phần vốn dự trữ. Tuy nhiên, nếu tình hình tiếp tục không có chuyển biến thì dần dần số vốn đó cũng cạn kiệt. Nhiều dự án đầu tư của các DN do thiếu vốn đã phải nằm “đắp chiếu” chờ thời cơ.

Với giải pháp trước mắt, các DN cho biết điều quan trọng nhất là duy trì dòng tiền. Ngoài các phương án thu hẹp sản xuất, tiết giảm chi phí, DN cần được hỗ trợ nhiều mặt về chính sách. Đồng thời, nhiều DN cũng phản ánh Nhà nước nên khẩn trương có các thông tư hướng dẫn, thi hành các Nghị định hỗ trợ DN trong giai đoạn khó khăn.

 

Có nên mua quạt không cánh ?

    1.      Sự ra đời của quạt không cánh

Ra đời vào những năm 2009, quạt không cánh nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người sử dụng bởi thiết kế vô cùng độc đáo. Đánh dấu sự phát triển của công nghệ thông minh trong làm mát. Với thiết kế độc đáo và công nghệ tiên tiến, quạt không cánh mang đến trải nghiệm làm mát tối đa và góp phần thúc đẩy sự tiến bộ của ngành công nghiệp điện tử. Hãy cùng tìm hiểu về quạt không cánh và những ưu điểm nổi bật của nó. Thực tế, thiết bị này có cánh quạt nhưng được giấu ở bên trong. Do đó, khi sử dụng quạt vẫn sẽ tạo ra gió mát, nhưng hầu như thiết bị không gây ra bất kì âm thanh ồn ào so với dòng quạt điện thông thường. Thậm chí, người dung rất khó nhìn thấy cánh quạt phía bên trong.

2.      Cấu trúc của quạt không cánh

Đế quạt: gồm động cơ làm mát gồm cánh quạt, một số quạt không cánh có tích hợp các cảm biến như cảm biến nhiệt độ và cảm biến chất lượng không khí. Nhờ đó, quạt có thể tự điều chỉnh hoạt động dựa trên điều kiện môi trường và nhu cầu của người dùng.

Vành quạt: Là phần vành khuyên phía trên thiết kế mỏng, có dạng hình bầu dục hoặc hình tròn. Gió từ thiết bị quạt sẽ đi theo hướng của vành khuyên quạt làm mát cho không gian sử dụng.

3.      Nguyên lý hoạt động

Quạt không cánh hoạt động theo nguyên lý khí động học, nghĩa là luồng khí sẽ di chuyển từ nơi có áp suất cao đến nơi có áp suất thấp để tạo thành luồng gió làm mát. Nó sử dụng một động cơ và các bộ phận điện tử để tạo ra một luồng không khí liên tục và mạnh mẽ.Vành khuyên quạt thiết kế cong 16 độ góp phần điều hướng gió và tạo ra luồng gió cực mảnh. Luồng khí siêu mảnh được thổi ra làm khu vực phía trước vành quạt giảm áp suất và hút khối không khí phía sau về trước với lưu lượng gấp 15 lần so với loại quạt điện thông thường. Điều này tạo nên những làn gió mát, lưu lượng lớn. Quạt không cánh thường được trang bị một cảm biến nhiệt độ và một bộ điều khiển thông minh để điều chỉnh tốc độ và mức độ làm mát theo nhu cầu.

4.      Ưu điểm

-         Thiết kế độc đáo, kiểu dáng sang trọng và bắt mắt hơn so với loại quạt có cánh truyền thống.

-         Làm mát hiệu quả và êm ái

-         An toàn, giảm thiểu các sự cố khi quạt hoạt động, phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ.

-         Công nghệ thông minh và có tích hợp như: chế độ hẹn giờ, chức năng sưởi, lọc không khí,…

-         Đa dạng về mẫu mã và phong cách

-         Độ bền và tuổi thọ cao

-         Giảm bớt thao tác vệ sinh

5.      Nhược điểm

-         Giá thành cao

-         Hiệu suất không cao

-         Bảo trì phức tạp, gặp nhiều khó khăn trong việc sửa chữa hoặc thay thế linh kiện khi quạt bị hư.

-         Khó vệ sinh động cơ bên trong đế quạt trong quá trình sử dụng.

6.      Có nên mua quạt không cánh?

Việc sử dụng quạt không cánh hay không tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người, nếu có nhu cầu về trải nghiệm công nghệ mới thì bạn có thể chọn mua quạt không cánh để cảm nhận sự khác biệt giữa nó và các quạt truyền thống hoặc điều hòa. Tuy nhiên, nếu bạn chú trọng đến vấn đề hiệu quả làm mát và không muốn thay đổi thói quen sử dụng quạt từ trước đến nay, thì tốt nhất vẫn là chọn quạt có cánh truyền thống, dễ sửa chữa và thay thế linh kiện mỗi khi bị hỏng ngay tại nhà.

 

 

Thiết bị lưu trữ NAS Synology DS723+

    Trong thời đại số hóa hiện nay, việc lưu trữ dữ liệu là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Việc sử dụng các dịch vụ đám mây như Google Drive hay Dropbox đang trở nên phổ biến hơn, tuy nhiên một số doanh nghiệp vẫn cần có một hệ thống lưu trữ riêng và độc lập. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một thiết bị lưu trữ mạnh mẽ của Synology, đó là NAS Synology DS723+.

Giới thiệu về Synology DS723+

Synology DS723+ là một thiết bị NAS (Network Attached Storage) được phát triển và sản xuất bởi công ty Synology, một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực lưu trữ mạng. Thiết bị này được thiết kế cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân để cung cấp một giải pháp lưu trữ linh hoạt, an toàn và hiệu quả. DS723+ có dung lượng lưu trữ lên đến 16TB (với 2 ổ cứng 8TB) và được trang bị bộ vi xử lý Intel Celeron J3455 Quad-Core 1.5GHz (lên đến 2.3GHz) và RAM DDR3L 4GB (mở rộng lên đến 8GB). Thiết bị này có thể đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn và hoạt động nhanh chóng và ổn định. Dữ liệu đó có thể là những tập tin văn phòng thông thường như file word, excel, power point, pdf,... hoặc có thể là hình ảnh, nhạc hay video.

    Tính năng của Synology DS723+

Ø  Hiệu suất mạnh mẽ

Ø  Sử dụng dễ dàng với chi phí tiết kiệm

Ø  Khả năng lưu trữ lớn

Ø  Đa dạng kết nối

Ø  Hỗ trợ đầy đủ các ứng dụng văn phòng

Ø  Dữ liệu được đồng bộ, bảo mật và sao lưu dữ liệu an toàn

Ø  Dễ dàng quản lý cài đặt

    Ứng dụng của thiết bị NAS Synology DS723+

Ø  Lưu trữ dữ liệu

Ø  Chia sẻ file

Ø  Phát trực tuyến nội dung

Ø  Giám sát an ninh

Ø  Tích hợp ứng dụng

    Tối ưu hoá hiệu suất của thiết bị NAS Synology DS723+

Ø  Nâng cấp ổ cứng

Ø  Tối ưu hóa thiết bị mạng

Ø  Thiết lập RAID

Ø  Tối ưu hóa cài đặt ứng dụng

Ø  Sử dụng tính năng cache SSD

Ø  Cài đặt hệ thống thông minh

Ø  Nâng cấp RAM

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Dentimax - Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Giới Thiệu
Dentimax là phần mềm quản lý chuyên dụng phòng khám nha khoa hàng đầu trên thế giới . DentiMax tích hợp chặt chẽ với các ứng dụng chụp X- quang , cho phép bạn xem hình chụp X quang và hồ sơ bệnh án từ 1 màn hình duy nhất.
Công ty này đã hoặt động trên 12 năm và có khách hàng tập trung ở Mỹ, Canada , Dubai và nhiều nước khác . Tính năng nổi trội của Dentimax so với các phần mềm khác là cũng đồng thời cung cấp cảm biến hình chụp ( phần cứng ) . Điều này giúp bạn không phải tìm kiếm 1 thiết bị tích hợp khác.
Ưu Điểm
Kinh nghiệm lâu năm ( 12 năm )
Giải pháp cài đặt trên máy chủ hoặc đám mây .
Phân hệ hẹn đặt lịch tích hợp thông tin bệng nhân và thông tin thanh toán.
Cảm biến hình ảnh tích hợp với biểu đồ bệnh nhân
Khuyết Điểm
Phiên bản cài máy tính chỉ khả dụng trên Window
Ít cập nhật
Giá Cả
Bản đầy đủ ( khuyến khích ) $199/tháng..
Lần đầu cài đặt $199 .
Có bản dùng thử.
Tính Năng Chính
Quản lý cuộc hẹn
Nhắc hẹn
Quản lý bảo hiểm
Biểu đồ lâm sàng
Xử lý ảnh
Quản lý bệnh nhân
Hóa đơn khám bện
Hồ sơ bệnh án
Kế hoặch điều trị
Chức Năng Lập Lịch Biểu.

Lịch biểu của DentiMax liên kết tới hồ sơ bệnh nhân, thông tin bảo hiểm , lịch sử khám bệnh.. và các phần khác.
DentiMax có 2 tính năng tốt là tự động nhắc lịch bệnh nhân và khách hàng đang đợi.
Xử lý Ảnh và XQuang

DentiMax cũng sản xuất Dream Sensor, được tích hợp vào phân hệ Biểu đồ (charting module ). Sau khi chụp X quang , hệ thống tự động nhập ảnh vào biểu đồ cũng như xử lý ảnh.
Biểu Đồ

Phân hệ biểu đồ cho phép ghi chú và tài liệu thông tin bệnh nhân .

Hệ thống cũng bao gồm các biểu đồ nha khoa , cho phép dễ dàng ghi lại các thông tin chuyên khoa.
Hóa đơn khám bệnh

Theo dõi công nợ bệnh nhân , tích hợp với thông tin bảo hiểm .
Các Báo Cáo

DentiMax có hệ thống báo cáo chuẩn giúp quản lý doanh nghiệp .
Ví dụ:

Theo : Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa.

Phần mềm ảo hóa hệ điều hành

Ảo hóa  phần mềm cho phép cho phép bạn chạy 2 hoặc nhiều hệ điều hành cùng một lúc trên 1 cơ sở hạ tầng chung. Các phần mềm ảo hóa hoạt động bằng cách thiết lập một máy ảo trên máy chủ, trong đó mô phỏng các phần cứng và hoạt động như một máy riêng biệt.
Có một số phần mềm ảo hóa có sẵn trên thị trường. Một số trong số họ khiến bạn mất tiền (VMWare , Parallels Workstation,  Paralles cho Desktop (cho Mac) , Virtuozzo ) trong khi có một số  lựa chọn miễn phí . Dưới đây là một số các giải pháp ảo hóa miễn phí tốt nhất là : Microsoft Virtual PC 2007 VirtualBox Virtual Iron PearPC (cho chạy Mac bên trong Windows và Linux) Bochs  QEMU

 

Theo : http://virtualizationsoftwares.blogspot.com/

Hệ thống giải pháp quản lý doanh nghiệp Microsoft Dynamics

Mỗi nhân viên đều có vai trò quan trọng trong thành công của công ty. Microsoft Dynamic là một hệ thống giải pháp tịch hợp và linh hoạt cho phép những thành viên trong công ty bạn chủ động tham gia vào các quyết định kinh doanh quan trọng. Microsoft Dynamics làm việc giống như các phần mềm văn phòng quen thuộc của Microsoft nên có thể dễ dàng kết hợp với những phần mềm này để giảm thiểu rủi ro khi triển khai một giải pháp mới. Nó sẽ tự động tích hợp vào hệ thống tài chính, quan hệ khách hàng, kết nối những mắt xích quan trọng để mang đến một hiệu quả tối đa cho công việc kinh doanh của bạn.

Microsoft Dynamics bao gồm nhiều gói phần mềm riêng rẽ, đáp ứng được mọi yêu cầu đa dạng của doanh nghiệp
❌
❌